Hướng dẫn cách sử dụng đèn pin siêu sáng hiệu quả

cách sử dụng đèn pin siêu sáng

Ngày nay đèn pin siêu sáng đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn, và thắc mắc về cách sử dụng đèn pin siêu sáng thế nào cũng ra tăng theo nhu cầu sử dụng. Bởi đèn pin chiếu sáng rất đa dạng về mẫu mã chủng loại và mỗi loại lại có những công dụng và cách sử dụng riêng.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý  khi sử dụng đèn pin theo từng chủng loại một cách chi tiết để bạn có thể sử dụng hầu hết các loại đèn pin mà không phải tìm hiểu ở những nguồn thông tin khác.

cách sử dụng đèn pin siêu sáng

Hướng dẫn chung cách sử dụng đèn pin siêu sáng

Những lưu ý chung nhất về việc sử dụng đèn pin, đặc biệt là những chú ý khi bạn sạc đèn pin siêu sáng.

Cách sạc đèn pin siêu sáng

sử dụng đèn pin siêu sáng

Đèn pin siêu sáng được cung cấp bởi 2 nguồn cung cấp điện năng chính là pin sạc và pin AA hay AAA. Với pin rời (AA, AAA) thì việc sử dụng khá đơn giản bạn chỉ cần thay thế pin khi pin đã cạn điện(khi đèn pin có dấu hiệu mờ).

Còn với đèn pin sử dụng loại pin sạc, bạn có thể sử dụng pin lại làm nhiều lần bằng cách sạc pin khi pin hết và dưới đây là những hướng dẫn cách sử dụng đèn pin siêu sáng dùng pin sạc hiệu quả.

+ Đặt pin đúng cực khi sạc: Pin sẽ có hai cực là cực âm(-) và cực dương(+) chính vì vậy khi sạc bạn cần đặt pin đúng chiều, khi đặt pin đúng chiều thì đèn sạc trên đèn pin siêu sáng sẽ có ánh sáng đỏ hay đỏ nhấp nháy.

+ Sạc đúng thời điểm: Khi thấy ánh sáng của đèn bị yếu hơn bình thường cũng là lúc mà bạn nên sạc điện lại cho đèn pin bởi vì năng lượng tích trữ trên đèn đang bị cạn kiệt.

+ Không cắm sạc quá lâu: Việc cắm sạc qua lâu sẽ khiến pin nhanh bị chai hơn, vì vậy khi đèn báo sạc báo màu xanh cũng là lúc pin đã được sạc đầy, bạn nên tháo sạc ra. Đặc biệt các bạn không nên sạc pin qua đêm.

+ Khi nào nên thay pin sạc? : Pin sạc cũng không thể sử dụng mãi, vì vậy khi khả năng tích điện của pin kém khi thì bạn cũng nên thay một cục pin sạc mới, pin sạc rất phổ biến bạn có thể mua được một cách dễ dàng tại các cửa hàng đồ điện.

khi sạc nhanh đầy và sử dụng cũng nhanh hết hay khi sạc lâu đầy và nhanh hết cũng là lúc bạn nên thay một cục pin mới cho chiếc đèn pin của mình.

+ Nếu bạn không sử dụng tới đèn pin một thời gian dài, bạn nên bỏ pin ra khỏi đèn và thỉnh thoảng sẽ sạc lại pin, vì nếu để bên ngoài môi trường trong thời gian dài thì pin sẽ bị hỏng đặc biệt trong môi trường độ ẩm cao như ở nước ta.

Không để nước xâm nhập vào trong đèn pin

Như chúng ta đều biết thì nước và độ ẩm chính là kẻ thù nguy hiểm nhất với các loại mạch điện tử chứ không riêng gì với mạch đèn pin, chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng.

Thông thường với những chiếc đèn pin chiếu sáng hay đèn pin cầm tay thì chúng sẽ được tích hợp tính năng chống thấm nước, từ vật liệu cho tới sự kín khít trong các chi tiết lắp ghép, tuy nhiên khi sử dụng tháo  lắp pin bạn cũng cần cẩn thận điều này.

Không sử dụng pin có điện áp vượt ngưỡng cho phép

Mỗi một loại đèn pin sẽ phù hợp với một mức điện áp( hiệu điện thế ) sử dụng là khác nhau vì vậy mà bạn nên sử dụng đúng loại pin đúng theo như quy định của nhà sản xuất.

Và một lưu ý quan trọng khác là với những loại pin rời thông thường(pin AA và pin AAA) sẽ không sạc được vì vậy không nên cố sạc các loại pin này.

Đó là những lưu ý chung về cách sử dụng đèn pin siêu sáng, tiếp theo sẽ là những thông tin chi tiết hơn về việc sử dụng các loại đèn pin có đặc thù đặc biệt.

Cách sử dụng đèn pin đội đầu

sử dụng đèn pin đội đầu siêu sáng

Đèn pin đội đầu là loại đèn pin siêu sáng được sử dụng rất phổ biến trong những hoạt động như: Đi phượt, câu cá đêm, thợ mỏ, thợ điện, thợ công trình……

Bạn nên sử dụng tính năng tự điều chỉnh độ co dãn có đèn, bằng cách điều chỉnh sợi dây co dãn sao cho độ ôm của đèn vừa đủ chắc chắn để giữ đèn trên trán khôn bị xô lệch và vừa không gây khó chịu làm hằn lên trán.

Tùy vào việc sử dụng đèn mà bạn chọn độ sáng phù hợp, bởi thông thường đèn pin siêu sáng loại hiện đại sẽ cho phép bạn tự do chọn chế độ sáng (khoảng sáng, hướng chiếu sáng).

Cách sử dụng đèn pin led cầm tay siêu sáng

Đèn pin cầm tay là loại đèn được sử dụng nhiều nhất, với rất nhiều những công dụng khác nhau như: Chiếu sáng để đi đường, tự vệ…

Ngoài những lưu ý chính về cách sạc pin, với loại đèn pin này các bạn nên tận dụng một cách tối đa những tính năng có sẵn từ đèn: Như nhiều chế độ sáng khác nhau( spotlight, worklight, flaslight, turbo, redline…)

Việc điều chỉnh ở mỗi mẫu đèn pin lại khác nhau nhưng thường thấy nhất là cách sử dụng nút bấm, thông thường nút bấm điều chỉnh chế độ sáng là nút nguồn, điều chỉnh bằng cách bấm nháy hoặc bấm chết nút, các bạn cứ thử chắc chắn sẽ là như vậy.

Ngoài ra ở một số loại đèn pin siêu sáng bạn có thể tự điều chỉnh vùng sáng bằng cách xoay phần đầu của đèn, để điều chỉnh thu nhỏ hoặc phóng to.

Hướng dẫn sử dụng đèn lều

cách sử dụng đèn pin

Đèn lều có mức độ sử dụng nhỏ hơn nhưng chúng lại sở hữu rất nhiều tính năng thú vị, đặc biệt là với loại đèn pin sách tay đa năng, bạn có thể sử dụng như một chiếc đèn pin chiếu xa và vừa làm chiếc đèn lều khi cần.

Các bạn lưu ý với loại đèn treo lều thường sẽ không có tính năng chống nước, vì vậy các bạn nên cẩn thẩn khi sử dụng chúng trong điều kiện mưa gió.

Đó là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đèn pin siêu sáng mà bạn nên quan tâm tới để việc sử dụng đèn pin được hiệu quả cao và sử dụng thời gian dài nhất.

>> Click tìm hiểu thương hiệu đèn pin NEBO của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.778.790