Hướng dẫn về bảo quản dụng cụ phượt đa năng

dụng cụ phượt đa năng

Hướng dẫn về bảo quản dụng cụ phượt đa năng

Nếu không bảo dưỡng tốt, dụng cụ phượt đa năng không gỉ của bạn sẽ không hoạt động tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quạn dụng cụ phượt đa năng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn để dụng cụ phượt đa năng của các bạn đạt được độ bên và luôn nuột nà

  • Tra dầu mỡ để dụng cụ phượt đa năng được bôi trơn thường xuyên

Nếu không tra mỡ, dụng cụ của bạn sẽ bị bám xơ, bụi, và đến một ngày bị kẹt ở trạng thái mở hoặc đóng.

Để tra dầu mỡ, hãy dùng một miếng vải mềm. Kem đánh răng có thể giúp bạn với các điểm nối trên cây đa năng. Trong trường hợp khó nhằn, có thể phải nhúng cả kìm vào trong dầu bôi trơn, hoặc thậm chí tháo rời dụng cụ đa năng của bạn.

Hãy cẩn thận trong trường hợp các bạn phải tháo nó ra để vệ sinh vì khi lắp lại đôi khi nó sẽ không đúng vị trí bạn đầu

Một số lại dầu mỡ rất tốt như mỡ dầu xích xe đạp… và khi tra dầu xong bạn nhớ lau lại bằng vải mềm

  • Mài sắc lưỡi dao và các tool cần độ nhạy bén

bạn có thể dùng các loại đá mài dao thông thường để mài lưỡi dao trong bộ dụng cụ phượt đa năng, nếu là lưỡi cưa bạn cần dùng loại máy mài chuyên dụng cho lưỡi cưa để tránh tình trạng mẻ lưỡi

  • Chống, hạn chế và tẩy gỉ

Gỉ sắt rất độc cho người và hại cho các dụng cụ đa năng. Nếu đa năng của bạn hay tiếp xúc với thức ăn, một lưỡi dao gỉ có thể gây bệnh uốn ván chết người. Gỉ cũng làm cùn và hủy hoại thép.

Ngay cả đa năng bằng thép không gỉ cũng không phải là hoàn toàn trơ với gỉ. Hợp chất chromium cao trong lưỡi thép không gỉ cho phép chống rỉ. Một hỗn hợp dòng thép 400, mặc dù có nhiều chromium hơn các loại thép không gỉ khác, cũng bị gặm mòn và gỉ nếu để tiếp xúc với hơi ẩm.

Bạn có thể tránh gỉ bằng việc lau chùi lưỡi với vải mềm sau mỗi lần dùng. Nếu gỉ đã xuất hiện, dưới đây là vài cách để bạn tẩy nó đi:

Lá nhôm ngâm nước. Lợi điểm của cách này là nó không làm xước lưỡi như khi dùng len thép để mài.

Dầu hay chấy tẩy gỉ chuyên dụng. Dầu ôliu cọ bằng giấy (loại chùi, dày) có thể hững dụng; đây là lựa chọn an toàn hơn chất tẩy hóa học vì nếu đa năng của bạn dùng để chế biến thức ăn. Dùng bìa carton để chùi với dầu nếu gỉ nhiều và ngoan cố hơn.

Nước soda cũng có thể loại bỏ được gỉ nhỏ. Thử dùng soda chùi với bàn chải đánh răng. Và dùng dầu làm bước tiếp theo.

Một dụng cụ đa năng có thể dùng tốt nhiều năm nếu được bảo quản cẩn thận, tra dầu bôi trơn đều, tẩy gỉ, và mài lưỡi. Mẹo cuối dành cho các thợ săn: hãy mang theo vải sợi phíp, bạn có thể làm khô đa năng sau khi dùng, và ngăn ngừa gỉ.

0966.778.790