Lựa chọn đồ bảo hộ xe máy khi đi phượt

Giáp bảo hộ xe máy KTM

Lựa chọn đồ bảo hộ xe máy khi đi phượt

Là những món đồ giúp bạn hạn chế va chạm, tổn thương nguy hiểm khi di chuyển bằng xe máy, moto. Lựa chọn bộ bảo hộ xe máy chất lượng, đạt chuẩn là ưu tiên hàng đầu trong chuyến đi của bạn.

Giáp bảo hộ xe máy KTM

Bảo hộ xe máy là tên gọi chung của nhiều món đồ: mũ bảo hiểm, giáp bảo hộ xe máy, găng tay xe máy, giầy xe máy, moto… và các phụ kiện: áo phản quang, đèn phát tín hiệu…

Tùy từng nhu cầu sử dụng, các loại đồ bảo hộ xe máy được thiết kế riêng, có sự khác biệt nhất định về cấu tạo, chất liệu, độ bền, khả năng bảo vệ… và một số tính năng: chống nước, giữ nhiệt, mức độ chịu mài mòn.

+ Mũ bảo hiểm:

Chia thành các loại: mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ bảo hiểm 3/4, mũ bảo hiểm fullface, mũ bảo hiểm offroad…

Mặt nạ trùm mũ bảo hiểm Beon

Chất liệu thường được thấy ở các loại mũ bảo hiểm hiện nay là nhựa ABS với đặc tính: siêu bền, cứng, chịu va đập tốt, đàn hồi cao.. ngoài ra, nhựa ABS rất nhẹ, là ưu điểm nổi bật khi thiết kế mũ. Bên cạnh đó, với các loại mũ bảo hiểm tiêu chuẩn, nhựa ABS được thay thế bằng sợi các bon với các đặc tính nổi trội và ưu việt hơn hẳn, dĩ nhiên, đi cùng nó là giá thành cao, có thể gấp hàng chục lần so với mũ thông thường.

Mũ bảo hiểm GXT thế hệ 2 2015

Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ toàn bộ phần đầu, nào bộ – là cơ quan dễ bị tổn thương. Chỉ một va chạm nhỏ cũng có thể khiến vùng đầu bị ảnh hưởng, gây biến chứng. Do đó, mũ bảo hiểm là món bảo hộ đầu tiên bạn cần nhớ tới khi chạy xe. Tiêu chí để lựa chọn chiếc mũ bảo hiểm đó là: Chất liệu – Khả năng bảo vệ; Phù hợp với kích thước đầu – Cử động thoải mái; Trọng lượng vừa phải – không gây đau nhức khi sử dụng thời gian dài.

Một số thương hiệu mũ bảo hiểm bạn có thể chọn: AGV, SHARP, Bulldog, dammtrax, GXT…

+ giáp bảo hộ

Giáp bảo hộ xe máy, moto được chia thành 2 loại:

  • Giáp bảo hộ theo bộ gồm quần, áo tách rời hoặc gắn liền. Các gù nhựa, cao su, kim loại được tích hợp sẵn với khả năng bảo vệ toàn bộ cơ thể cực tốt, chịu va đập, mài mòn, chống trầy… ngoài ra có thể thêm tính năng chống nước, giữ nhiệt… Tuy nhiên, hạn chế của loại giáp bảo hộ này là giá thành khá cao.

Quần moto IXS

  • Giáp bảo hộ xe máy tách rời, là loại chia theo các bộ phận nhất định: tay, chân, cùi chỏ, đầu gối, lưng, ngực… Cách sử dụng là bọc ngoài quần áo thông thường. Ưu điểm của loại giáp bảo hộ này là giá thành rẻ, dễ sử dụng. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ chỉ gói gọn ở một số vị trí, không thật sự đảm bảo an toàn.

bảo hộ xe máy inox

+ Găng tay xe máy

Tính chất bảo vệ của găng tay xe máy cũng rất quan trọng bởi bàn tay là vị trí dễ tổn thương, gãy, vỡ xương, chấn thương phần mềm… khi xảy ra va chạm.

Cấu tạo của găng tay xe máy

Do quán tính và thói quen chống đỡ, bàn tay chịu rất nhiều ma sát với mặt đường, lực tác động khi chống tay xuống đất… Một cặp găng tay xe máy với chất liệu sợi tổng hợp, có gù cao su bảo vệ khớp xương.. không chỉ giúp bạn an toàn mà còn nâng cao hiệu quả sử dụng, cầm chắc tay lái, chống trơn trượt khi đi đường dài.

Găng tay scoyco mc12

Găng tay xe máy cũng có nhiệm vụ chống nắng, khói bụi, dị vật, bảo vệ bàn tay khi chạy xe. Nên nhớ, khi di chuyển tốc độ cao, chỉ một mảnh đất, đá nhỏ cũng có thể làm bàn tay bị tổn thương nghiêm trọng.

Để chọn cặp găng tay xe máy phù hợp, bạn nên quan tâm tới tiêu chí: Gù nhựa hoặc cao su mềm, các bon.. mang lại sự bảo vệ tốt, chất vải sợi sẽ co dãn, chịu lực tốt và đàn hồi; cặp găng tay nên có các lỗ thoáng khí tránh ra mồ hôi. Bên cạnh đó, găng tay xe máy có chia size nên hãy thử và lựa chọn kích thước găng phù hợp với bạn.

+ Giầy bảo hộ xe máy

Tác dụng bảo hộ khá giống với găng tay xe máy, đôi giầy giúp bảo vệ bàn chân khỏi va chạm, thương tổn. Thiết kế của giầy bảo hộ thương ở dạng cao cổ hoặc cổ lửng, nhờ đó có thể bảo vệ ống đồng, mắt cá và bàn chân.

giày lính hàn

Nên chọn loại giầy bảo hộ chất liệu từ sợi tổng hợp với tác dụng chống nước, siêu bền, đế cao su thiên nhiên mang lại khả năng bám tốt, chịu mài mòn, êm ái khi sử dụng.

giay moto scoyco (3)

 

0966.778.790