[GÓC BIKER] Những chuyến đi dài – Những đam mê còn mãi

Sáng nay, Spotify vừa gợi ý lại bài hát Những chuyến đi dài của Bức Tưởng từ mấy năm trước. Mình chợt nhớ ra, Bức Tưởng là một trong những mồi lửa, một Band Hard Rock có lẽ là duy nhất truyền cảm hứng thành công cho nhiều thế hệ tuổi trẻ.

Những chuyến đi dài

Với những ai hay chạy Tour, với những ai luôn thong dong và sống với đam mê của mình. Chắc chắn, trong list nhạc của mình luôn có những bài hát hừng hực khí thế. Luôn có những lời nhạc mộc mạc, gần gũi của người Thuyển trưởng Trần Lập.

Có khi nào, đoạn Intro máu lửa của một bản Rock, nó đã lắm rồi. Nhưng khi tiếng hát ấm áp của Anh Trần lập vang lên, nó là một cảm xúc hoàn toàn khác.

Những chuyến đi dài

Bản thân người nghệ sĩ đã khuất cũng là một người ham mê những cung đường, yêu du lịch bụi và khám phá mọi miền tổ quốc.

Nổ máy lên, cái tiếng pô uy lực nó nói với mỗi người rằng. À! Đây rồi, nó hẳn là một cái thời khắc, một thời điểm kết thúc. Kết thúc cái cuộc sống thường ngày, kết thúc cuộc sống xô bồ, xã hội kim tiền. Đi xa, một hành trình dài – để được sống được hưởng thụ cái đam mê này.

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Với những ai là một Biker chính chuẩn. Những chuyến đi dài cùng con moto của mình nó uy lực lắm. Nó nghe như cái lời hát NỔ MÁY LÊN nó có chút gằn giọng xuống, một chút khàn khàn của người nghệ sĩ.

Nó UY LỰC – nó thôi thúc phải viết lên nội dung này. Nó cũng kéo tôi muốn đi, ép tôi phải làm việc sớm và gọn gàng hơn trong tuần này. Ít nhất, chiều thứ 7 tôi sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình

B-RỪM – Cuộc hành trình đã tới

Các cách để có được một ống pô uy lực, một cảm giác nóng ruột như lời mở đầu bài hát Những chuyến đi dài có lẽ là phải tìm một con xe Classic. Một dòng xe Retro kiểu Triumph, Harley Davidson… Cái kiểu xe cổ điển, máy to và ống pô luôn phát ra những âm hưởng mạnh mẽ.

Những chuyến đi dài

Nó giúp người chuẩn bị một hành trình dài sắp tới. Nó có cảm giác gì đó như được sống chậm lại, như được làm một người lữ khách đi tới bất kỳ đâu. Nó luôn mang về một tâm trạng đầy thoải mái, tích cực và nghỉ ngơi.

Và trong cái phong cách của những dòng xe Retro -Classic trong thời điểm hiện tại. Ống pô to – tiếng giao động leng keng từ ngay trong lốc máy. Cảm giác xe không quá bốc, quá nhồng, luôn có một sự thảnh thơi, nhẹ nhàng trong mỗi hành trình là thế.

Những chuyến đi dài

Trong khi đó – Những chuyến đi dài với những dòng Naked – Sport – Adventure bike. Nó lại giúp chúng ta hừng hực theo kiểu năng nổ hơn, sức khỏe – sức trẻ nó được bốc ra nhiều hơn.

Xe khỏe, xe sinh ra để chạy nhanh hơn, nhưng cái họ cần là được đi xa hơn. Vượt qua nhiều cung đường thử thách hơn và được nâng cao kỹ năng chạy motor của chính mình. Nói chung, được ôm xe – được đi là sướng và cũng chẳng cần một lý do để giải thích.

Những chuyến đi dài bao la – rộng lớn

Đất nước mình đẹp lắm, và đó là cách mọi chuyến đi – mọi hành trình. Nó chẳng bao giờ mâng tới sự chán nản, sự nhạt nhẽo cả. Đi hết mọi miền Tổ Quốc này đi, qua những con đèo, những cung đường hào hùng trong suốt hai cuộc kháng chiến đi.

Chạy moto vượt đèo Hải Vân

Nó là cách Những chuyến đi dài tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta. Giúp chúng ta duy trì được một sức bền tốt nhất, một khả năng chạy đường xa vô cùng máu lửa. Cái cảm xúc tựa đoạn nhạc:

Niềm vui khám phá, Có biết bao nhiêu điều
Khi thiên nhiên đãi ưu,
Và cuộc sống bốn phương
Đường dài học những sàng khôn

Vì đời là những chuyến đi dài, Những giấc mơ dài
Để được sống với đam mê,
Dẫu có dại khờ, Rồi có lúc vượt qua, Bao nhiêu bão bùng

Với đam mê, với Những chuyến đi dài, những cỗ máy luôn sẵn sàng đưa bạn tới bất kỳ đâu. Cái cảm giác chúng ta có được là sự tự do, sự thoải mái, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Những khúc cua, những thay đổi dị thường của thời tiết, nó chưa bao giờ là cái khó.

Mà trong tim những người hay đi, nó là một trong những khung cảnh đẹp. Những giá trị giàu cảm xúc, những điều mà tự nhiên ban tặng cho Biker. Cho niềm vui – cuộc sống và đam mê khám phá của họ.

Những chuyến đi lênh đênh, nâng nâng

Cứ khi nào được về với cái mình yêu, ở với thứ mình thích. Cảm giác nó cứ nâng nâng, cảm giác nó nằm giữa đang chạy xe máy, hay đang ngồi trên khoang hạng nhất? Nó luôn là cảm xúc lạ, luôn là những cảm xúc cực kỳ đặc biệt trong mỗi người.

Những chuyến đi dài

Những người yêu tự do, họ thích bắt trước, có chút cái điên trong người. Việc chọn một Những chuyến đi dài là cách giấu đi cái sự điên rồ đó. Mang mình vào với tự nhiên, với những cung đường đam mê, những cảm xúc tốt nhất.

Người Biker, người hay đi tới những cung đường khó khăn nhất. Nó cũng cần một chút điên, một cảm giác lênh đênh giữa dòng đời. Giữa những đam mê, những gì chúng ta mưu sinh. Kiếm cơm – nuôi sống bản thân trong cái xã hội xô bồ này.

Vì đời là những chuyến đi dài, Những giấc mơ dài

Để được sống với đam mê, Dẫu có dại khờ

Luyện ý chí vượt qua

Bao nhiêu khó khăn, Thử thách trên những chặng đường

Những chuyến đi dài hướng về núi rừng – đèo núi

Là một trong những lựa chọn đẹp, những chuyến Motor Tour – Phượt Tây Bắc. Khung cảnh xanh tươi, đẹp đẽ luôn là một trong mọi khuôn hình. À! Chất điên của một Biker nó cũng từ đó mà ra ý!

Những chuyến đi dài

Một chuyến đi, một hành trình chạy xe cũng đâu chỉ có những cung đường. Cung đường đó, nó còn có những khung cảnh, những hình ảnh. Tiếp tục truyền lửa cho chính chúng ta, tiếp tục tiến tới. Tiếp tục kéo dài cuộc hành trình của chúng ta.

Núi rừng Tây Bắc, hay những cung đường đèo núi nói chung. Những chuyến đi dài của chúng ta luôn được bao bọc trong màu xanh của núi rừng. Nơi chúng ta có cảm giác được chạm tới bầu trời xanh, bờ mây trắng.

Khung cảnh khiến con người ta muốn vẽ tranh, muốn làm thơ. Hay một lần nữa cất lên tiếng hát:

Nổ máy lên
Cùng bạn bè ta đam mê
Những cung đường dài
Xuôi ngược miền xa lắc lơ
để bánh xe cuộc đời lăn

Vì đời là Những chuyến đi dài – Giấc mơ dài

Tôi từng trêu mấy người bạn. Mê xe là một cái dại, đam mê những Những chuyến đi dài là một cái bất an. Cái cảm giác muốn đi – phải đi và rạo rực trong suốt một tuần làm việc.

Với tôi, Những chuyến đi dài được coi như một bảo bối. Những chuyến đi giúp con người tôi nuôi được nguồn cảm hứng sáng tạo cho công việc của mình. Một nguồn cảm xúc, cách tìm ý tưởng nó vô hạn, với khung cảnh trên mỗi cung đường. Nó luôn có sự mới mẻ trong mỗi lần mình bước tới.

Mỗi Những chuyến đi nó cũng giúp chúng ta có những câu chuyện để kể, những người bạn để gặp. Những câu chuyện để buôn, dù trong khoảng 1 – 2 ngày cuối tuần bên nhau thôi.

Nó là một trong Những chuyến đi dài – Những giấc mơ dài vô tận trên mọi cung đường. Mọi niềm đam mê, nước mắt trong một hành trình..

Cảm ơn Trần Lập và Những chuyến đi dài

Bởi – tôi nghe và xúc động với một bài hát. Một tiếng hát, một lời động viên từ một Nhạc sĩ quá cố:

Niềm vui khám phá, Có biết bao nhiêu điều

Khi thiên nhiên đãi ưu

Và cuộc sống bốn phương,Đường dài học những sàng khôn

Trước những gì anh trải qua, trước thời điểm căn bệnh hiểm nghèo cuốn anh đi. Không chỉ Những chuyến đi dài – Mà đêm nhạc NHỮNG ĐÔI BÀN TAY THẮP LỬA 2016.

Trần Lập cứ vẫn luôn là người truyền lửa, người giúp cho bao nhiêu người trẻ. Hãy sống đi – theo đuổi đam mê đi – và thành công đi.

Không chỉ với Biker, bài hát Những chuyến đi dài nó thực sự mang giá trị lớn với thực tại của chúng ta. Với những công việc chúng ta vẫn đang theo đuổi hằng ngày. Mỗi ngày – một đoạn đường nhỏ trong hành trình khám phá: Đường dài học những sàng khôn, trải qua mới biết mình đang lớn dần.

0966.778.790