Ấm pha cà phê Bialetti có tốt không? Tìm hiểu ấm cafe Bialetti Moka tới từ Ý

Ấm pha cà phê Bialetti có tốt không? Những điều bạn chưa biết về ấm đựng cà phê những dòng ấm Moka Express, Induction hay Brikka. Là những ấm pha cafe Bialetti giá thành hợp lý, vừa miếng nhất cho những nhu cầu sử dụng gia đình hiện nay.

ấm pha cà phê Bialetti có tốt không

Cũng không ít người cho rằng, dòng bình đựng cà phê Bialetti là một sản phẩm dành cho những người khá sành điệu. Bởi cố một bí ẩn bên trong dòng sản phẩm này, khiến nó rất đặc biệt. Và nó là lý do vì sao mà sản phẩm đầu tiên lại được đặt tên là Moka Express.

Vậy, ấm pha cà phê Bialetti Moka Express là gì?

Moka Express được ra mắt thị trường tiêu dùng Âu Châu từ năm 1933. Với sự sáng tạo của kỹ sư Alfonso Bialetti và người bạn của mình nhà phát minh Luigi De Ponti. Và đặt tên cho sản phẩm khai sinh cho thương hiệu Bialetti này là Moka Express

Có nhiều giải thích khác nhau về cái tên Bialetti Moka Express. Nhưng trong nhiều tài liệu tiếng Ý và nhiều ngôn ngữ khác của Âu Châu. Như tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức,… Qua Google dịch đều cho rằng Express là cách gọi tên cho món đồ uống vô cùng đặc biệt của Người Ý. Có tên Espresso.

Khi đọc 2 từ này theo phiên âm tiếng Anh, chúng có một phiên âm na ná nhau. Và nó cũng đủ giúp người dùng hiểu được sự đặc biệt. Lý do mà ấm pha cà phê Bialetti ra đời, và phục vụ cho thói quen thưởng thức café của chính quốc gia của Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti.

Cà phê Espresso cực kỳ thơm, đậm đặc. Và đôi khi, nó còn là một truyền thống – Một văn hóa đặc biệt của người Ý. Người Châu Âu nói chung khi nói về cách họ uống cà phê mỗi ngày.

Vì sao lại là Espresso với ấm pha café Bialetti

Nếu như có cơ hội đi du lịch nhiều quốc gia phương Tây. Nhất là đi Âu Châu và khu vực Bắc Mỹ, chúng ta không khó để nhận ra hai châu lục này có hướng uống và thưởng thức cà phê cực ky khác nhau.

Một thực tế cho thấy, người Mỹ có vẻ là “uống” cà phê theo đúng nghĩa đen. Một văn hóa công nghiệp, sự vội vàng khiến cái café ở khu vực Mỹ, Bắc Mỹ. Nó cứ vội vã, và giúp cho những quán Coffee Take Away như thương hiệu StarBucks cực kỳ phát triển.

Trong khi đó, Châu Âu lại có một nền văn hóa, truyền thống khá dày đặc. Có nhiều thứ trong đó có cả cà phê từng gắn liền với cuộc sống của họ quá lâu rồi. Và tới tận hôm nay café đã trở thành một văn hóa, một kiểu thưởng thức hoàn toàn khác. Khiến cho cách mà họ uống một ly cà phê có sự chập rãi, cân bằng hơn hẳn giữa uống, và tận hưởng sự thơm ngon của nó.

Và ấm pha cà phê Bialetti với mẫu Moka Express từ 1933 ra đời. Vào đúng cái thời kỳ cà phê Espresso bắt đầu từ Ý và đi đến nhiều quốc gia Âu Châu khác. Với sự đậm vị, cách pha chế cũng hoàn toàn khác biệt khi luôn sử dụng nước sôi. Để tạo ra công thức đặc biệt khi pha Espress, giúp mỗi ly cà phê luôn đậm đặc, nóng hổi trên tay.

Chính ra, những ly café nóng như nước sôi như thế này. Là lý do vì sao người Châu Âu khá nhẹ nhàng và điểm tĩnh trong thưởng thức. Và nhâm nhi café vào mỗi sáng sớm, và đúng là Espresso thực sự giúp cho chúng ta hiểu như nào là “thưởng thức cà phê” đúng cách.

Và đó, vì sao bình đựng, pha cà phê Bialetti Moka Express lại được cho là dành cho người sành điệu.

Cách ấm pha cà phê Bialetti tạo ra Espresso như thế nào?

Ok! Vậy là chúng ta đã hiểu vì sao Bialetti lại có dòng ấm Moka Express. Cũng như ý nghĩa của dòng cà phê Espresso ảnh hưởng tới người Ý. Cũng như văn hóa thưởng thức cà phê của người Châu Âu, người Ý. Với những quốc gia vùng Bắc Mỹ như nào?

Và để uống một tách Espresso với ấm pha cà phê Bialetti Moka cũng không khó. Vì nó được ra đời từ rất lâu rồi, với mục địc bán cho những gia đình. Những nhu cầu sử dụng cá nhân, nên cách sử dụng ấm  Bialetti nó cũng cực kỳ đơn giản. Già trẻ, lớn bé, nam nữ hay bất kỳ ai cũng có thể tự pha một tách café Espresso đặc biệt ở nhà.

Cơ chế bơm hơi, áp lực từ năm 1933

Năm 1933, thời kỳ của mọi thứ đều bằng hơi nước. Những nhà phát minh thời đó, dù có được động cơ đốt trong rồi. Nhưng với chi phí quá đắt đỏ, nên động cơ hơi nước vẫn còn được ứng dụng khá mạnh. Là nền tảng phát triển nền cách mạng công nghiệp Châu Âu thời bấy giờ.

Sức mạnh của hơi nước, nước sôi là cực kỳ lớn. Và bản thân Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti cũng áp dụng sức mạnh này. Và cho ra một sản phẩm pha Espresso đúng công thức.

Với một áp lực lớn mạnh, và nhiệt độ đủ cao để đi qua những lớp bột café. Thấm và ép ra những giọt Espresso vô cùng đậm đặc và đúng chất. Và vẫn luôn “đúng” và “đủ” để giữ cho ấm pha cà phê mini gia đình Bialetti được coi như một sản phẩm pha Espresso đơn giản, hiệu quả cao nhất.

Với gần 100 năm tồn tại, phát triển tại Châu Âu vào thế kỷ XX. Và giờ là cả thế giới.

Vậy, làm thế nào để Bialetti có được một áp lực nước lớn?

Tất nhiên, chúng ta không nên bám quá sát những gì Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti muốn. Và tối ưu cho sản phẩm này cách đây 87 năm. Mà hãy cảm nhận những nền tảng chất liệu mà ấm pha cà phê Bialetti Moka có. Và tác dụng nó mang tới trong việc đun, pha café là như thế nào?

ấm pha cà phê Bialetti

Đầu tiên, bình đun café Bialetti được hoàn thiện toàn bộ từ hợp kim nhôm. Một chất liệu cấu thành duy nhất của ấm Bialetti. Với khả năng dẫn nhiệt tốt, giữ nhiệt tốt giúp cho khoảng thời gian đun sôi nước nhanh hơn.

Sau đó, sản phẩm này được chia ra thành hai tầng khác nhau. Với tầng dưới là phần đun nước lọc, và để phin lọc bột cà phê. Và tầng đun này cũng được hoàn thiện cực kín, và chỉ có một phần thoát hơi nước nhỏ được đặt bên trong.

Như vậy, lợi dụng nước sôi tới mức quá cao. Hơi nước, và lượng nước bị tràn ra như chúng ta thường thấy hàng ngày. Sẽ được dẫn qua một ống thoát duy nhất, và cho ra cả một áp lực cực mạnh. Đưa nước sôi, thường từ 90 tới 95 độ. Đi qua bột cà phê và tạo ra những giọt cà phê Espresso thơm ngon và đậm vị.

Và vào những năm 30 của thế kỷ trước, không thể phủ nhận đây là một thiết kế quá tối ưu. Và sáng tạo của Alfonso Bialetti cùng người bạn Luigi De Ponti. Lợi dung nước sôi bị tràn ra, và khéo léo cho nó một áp lực đủ mạnh. Đủ ép được ra cà phê nguyên chất từ bộ cà phê Espresso, mà ngày nay các Barista thường điều chỉnh từ 2-3 nút chức năng trên máy pha Espresso hiện đại.

Vậy, ấm pha cà phê Bialetti Moka chỉ pha được Espresso?

Khá đáng tiếc là vậy, một sản phẩm ấm pha Espresso Bialetti hiện cũng không rẻ. Nhưng công năng cũng không quá nhiều ngoài việc pha Espresso. Hoặc bản thân mình chưa thử pha một kiểu café nào khác với cơ chế tương tự.

Nhưng chúng ta cũng không nên thử với những loại Café khác. Bởi Bialetti cho ra rất nhiều yêu cầu với bột pha Espresso cho ấm Bialetti. Với những yêu cầu từ sự tối ưu trong công thức pha chế, cũng như đảm bảo áp lực. Chống tắc ở trong ống hơi nước bên trong ấm.

Và từ đó, nó cũng khiến ấm pha cà phê Bialetti chỉ là nhu cầu của một nhóm khách hàng khá nhỏ. Một lượng hiểu và chịu được cái sự đậm đặc mà cà phê Espresso mang lại. Và đôi khi, nó lại là đôi chút hiểu biết về cà phê, một chút văn hóa. Mới có thể thưởng thức, và uống Espresso một cách tinh tế nhất.

Tạm kết, ấm pha cà phê Bialetti có tốt không?

Thật tâm mà nói, khi trải nghiệm một sản phẩm khá cao cấp. Một chất liệu hợp kim nhôm, vốn được giới thiệu có một khả năng tối ưu độ bền. Sức chống chịu với thời gian, sự hao mòn theo thời gian.

Thì khó có thể đánh giá ấm pha Espresso Bialetti ở mức quá tệ. Hoặc đơn giản, khi bất kỳ một món đồ gia dụng nào từ châu Âu. Đặc biệt là Đức hay Ý chê nhẹ một cái thôi, là cũng hơi khó thở với cộng đồng mạng rồi.

Tuy nhiên, xét về mức độ hợp lý trong ứng dụng. Thì mình phải chê, khi ấm pha cà phê Bialetti Moka mới chỉ ứng dụng cho Espresso. Và thực sự, không hẳn ai cũng có thể thưởng thức món đồ uống này đúng cách. Cũng như, thôi thì ra Coffee Shop biết đâu ly Espresso của họ sẽ ngon hơn, đậm vị hơn với máy pha chuyên dụng.

Chưa hết, trong thực tế ấm pha Café Espresso Bialetti phụ thuộc khá nhiều vào bếp núc. Vào các nguồn đun nấu có ở nhà. Và khi không ít lời quảng cáo về ấm cà phê Bialetti du lịch, dùng cho văn phòng. Chúng ta phải xem xét, đánh giá điều kiện đun nấu ở những nơi không phải ở nhà.

Rất quan trọng, rất phức tạp khi chúng ta luôn muốn dùng những gì đó xịn, cao cấp. Nhưng giá trị thực tiễn thì với cá nhân mình – Người viết bài chưa thực sự đánh giá cao ấm pha cà phê Bialetti Moka hiện được bán ở nước ta.

Vấn đề mua và sử dụng ấm pha Espresso Bialetti như nào?

Ok! Quay lại với những người thực sự quan tâm và chọn Bialetti Moka Express cho nhu cầu uống cà phê. Nhâm nhi mọt ly Espresso cực kỳ thanh cảnh mỗi ngày. Hãy bắt đầu coi nó như một sản phẩm gia dụng cao cấp, với hợp kim nhôm. Màu sắc và độ bền của sản phẩm hãy cứ nhìn vào bộ nồi chảo trong bếp nhà mình đi.

Giá trị thời gian của ấm pha cà phê Bialetti tương tự những món đồ bếp quen thuộc đó. Và với khoàng trên dưới Một triệu cho một ấm Bialetti Moka 3 Cup. Nó là quá hợp lý khi bạn đã hiểu ấm pha cà phê Bialetti là gì, và nó có tốt với nhu cầu sử dụng của bạn không?

Bước hai, khi đã mua sản phẩm về dùng. Hãy lưu ý trong lần sử dụng đầu tiên bằng cách chỉ đun ấm với nước lọc (không dùng café). Và kiểm tra hiện tượng bị xì hơi ở van thân dưới bình pha Espresso hay không.

Và bạn sẽ được đổi trả  trong vòng 3 ngày đầu từ ngày mua hàng, theo quy định của ProCaffe, hoặc Armhaus là một địa chỉ phân phối của Procaffe mà bạn có thể lựa chọn. Và mua ấm pha café Bialetti Moka tại Hà Nội và TP.HCM tiện hơn tại:

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hotline: 0966 77 8790.
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 ĐT: 0966 88 8790

Ngoài ra, để biết chi tiết hơn về cách sử dụng tối ưu nhất khi mua ấm pha café gia đình mini Bialetti Moka. Các hệ thống phân phối ấm pha cà phê Bialetti ủy quyền từ Procaffe sẽ ưu tiên và cung cấp toàn bộ hướng dẫn đang được dịch, và hoàn thiện với tiếng Việt.

Giúp chúng ta có thể mau chóng làm quen. Và sử dụng mọi sản phẩm ấm pha cà phê gia đình Moka Express Bialetti an toàn, đúng cách nhất.

0966.778.790