Kinh nghiệm chọn mua giày leo núi nam nữ hiểu quả và an toàn nhất

Chọn giày leo núi nam nữ sao cho hiểu quả kết hợp với những trải nghiệm sử dụng an toàn. Những yếu tố trong điều kiện thực tế khi sử dụng giày leo núi trong những hoạt động Hiking, Trekking. Trong những điều kiện sử dụng như một đôi giày bảo hộ đi bộ vượt địa hình.

giày leo núi nam nữ

Hoạt động leo núi ở nước ta, tính tới thời điểm hiện tại. Mọi thứ dường như còn rất mới mẻ cho chúng ta. Nói về hoạt động leo núi, và chọn mua giày leo núi nó chưa thực sự có những yêu cầu quá khắc nghiệt.

Chưa có nhiều người chọn và sử dụng giày leo núi chính hãng kèm theo những yêu cầu đặc biệt. Những góc độ thực sự bảo vệ người đi leo núi nam nữ trong những tình huống nguy hiểm. Những điều khó đoán trong cuộc di chuyển trên địa hình núi, đồi không hề biết trước những mối nguy tiềm ẩn là gì?

Vì sao nên dùng giày leo núi nam nữ cho cả Hiking và Trekking?

Trong khái niệm chung Hiking và Trekking là những hoạt động đi bộ đường dài. Trong một khoảng thời gian khoảng từ 2 tới 3 ngày với người đi du lịch thông thường. Và có thể dài hơn cho những nhà thám hiểm khi đi bộ trong tự nhiên có thể kéo dài tới cả tuần.

Điểm chung của hai hoạt động Hiking và Treking với leo núi là khu vực địa hình. Những môi trường tự nhiên gắn liền với núi rừng, địa hình hiểm trở. Khó khăn và có nhiều sự thay đổi trong suốt quá trình di chuyển đi bộ leo núi đường dài.

Vì thế, một số đặc tính cơ bản nhất của giày leo núi nam nữ. Như độ ma sát cao của đế giày leo núi, khả năng chống nước, trôi nước là những giá trị rất cơ bản. Rất quan trọng cho một người đi leo núi, đi bộ Hiking, Trekking trong những môi trường tự nhiên, núi rừng.

Trong một phân cấp khác giày leo núi tốt nhất hiện nay cũng có thể được coi như một dòng giày bảo hộ tốt. Giúp bảo vệ chân trước những hiện tượng đá văng, đá răm có thể gây sờn rách vải giày leo núi. Mang tới một hệ quả tối ưu trong việc bảo vệ đôi chân, trong những trường hợp hy hữu như thế này.

Và còn rất nhiều ưu điểm khác khi sử dụng đi leo núi, Hiking và Trekking.

Trải nghiệm và giá trị giày leo núi mang lại có tốt không?

Và hãy nói sâu hơn về giá trị giày leo núi nam nữ mang lại cho người dùng. Hay nói cách khác, chúng chính là những ưu và nhược điểm mà giày leo núi mang lại trong suốt quá trình sử dụng. Những điểm mấu chốt giúp bạn nên sử dụng giày bảo hộ leo núi khi đi leo núi, cũng như khi đi bộ ngoài tự nhiên.

Thiết kế của giày leo núi nói chung

Trong những dòng giày leo núi tốt nhất trong năm 2020. Mọi dòng giày đều mang Form thiết kế của những đôi giày thể thao hiện đại. Hình thức đẹp, màu sắc nhiều cá tính phù hợp cho cả nam và nữ.

giày leo núi nam nữ

Vì thế, trong một số trường hợp giày leo núi khá phù hợp cho những hoạt động thường ngày. Trong phối hợp và hoàn thiện phong cách thời trang của mỗi người. Là một ưu điểm khá mạnh mà giày leo núi nam nữ mang lại cho người dùng.

Nó cũng có những ưu điểm mềm hơn, gọn và nhẹ hơn nhiều so với những thế hệ giày leo núi ban đầu. Điều này cũng được coi như một giá trị trải nghiệm cao cấp hơn. Tối ưu hơn cho hoạt động leo núi tự nhiên luôn phải sử dụng đôi bàn chân rất nhiều, lên tục.

Hay những bước chân di chuyển khi đi bộ trong hoạt động Hiking – Trekking cũng có sự mềm mại. Thoải mái cho mỗi bước chân khi chúng ta phải di chuyển trên một cung đường khá dài. Di chuyển có thể là như liên tục trong hoạt động Outdoor này.

Tổng kết về thiết kế của giày leo núi nam nữ chúng ta có những chiếc giày thể thao với những tính năng cao cấp hơn. Trong một hình thái thiết kế hợp thời trang, kết hợp với những trải nghiệm tối ưu. Êm ái và an toàn cho chính bàn chân trong suốt quá trình leo núi, hay đi bộ Hiking – Trekking.

Đánh giá đế giày leo núi tốt nhất hiện nay

Với leo núi, hay Hiking, Trekking là những hoạt động ngoài trời có địa hình phức tạp. Nhiều điểm khác biệt, khó khăn khác nhau. Chủ yếu là sự trơn trượt từ địa hình dốc, hay những phần đá dăm. Những mỏm đá bên những khe nước, bờ suối gặp đầy rêu phong.

Vì thế trong thiết kế của giày leo núi nam nữ luôn có một phần giày được thiết kế với rãnh giữa các gai lớn hạn chế việc đất đá bám vào phần đế giày. Là nguyên nhân khiến những đôi giày có phần bị giảm ma sát, trơn trượt khi di chuyển. Cũng như khả năng làm thủng đế giày trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, đế giày leo núi luôn có một độ giày lớn hơn so với những kiểu giày đi bộ thông thường. Tối ưu và hạn chế khả năng bị đá sắc xuyên qua gây hư hại cho giày. Cũng như trấn thương cho đôi bàn chân trong suốt một hành trình đi bộ đường dài.

Trong khi đó, để có được trọng lượng giày leo núi tốt nhất, tối ưu nhất thì. Trong đế giày sẽ ứng dụng tới nhiều lớp khác nhau, độ mềm dẻo được quyết định từ lớp cao su non ngoài dùng mỏng hay dày như nào. Trong giày leo núi luôn yêu cầu một lớp ngoài cao su bền nhất, giúp gia tăng độ ma sát. Cũng như độ bền bỉ, chống hư hại tốt nhất.

Trong khi những lớp đế giày còn lại sẽ được làm tương tự một số dòng giày thể thao hiện nay. Gia tăng sự mềm dẻo, dễ chiu với lòng bàn chân khi di chuyển. Với những bước đi không còn bị căng lòng bàn chân do một đế giày quá cứng.

Khả năng chống chịu của vải giày leo núi nam nữ

Đặc tính ưu việt thứ hai trên giày leo núi là vải giày. Một trong những chất liệu cho khả năng chống nước, chống thấm “ghê gớm” nhát hiện nay. Với khả năng không cho nước vào bên trong vải giày leo núi.

Trong đó, Gore Tex là một công nghệ vải được phát triển từ năm 1969. Không chỉ ứng dụng trong giày đi bộ leo núi, mà trong nhiều ứng dụng. Đồ dùng khi đi cắm trại và dã ngoại hiện nay, như lều, balo khi đi dã ngoại, cắm trại. Và cho một hiệu quả chống nước khá tốt trong những điều kiện thời tiết ngoài trời.

Về cấu trúc, vải Gore Tex khá phức tạp và không thể nói hết trong một nội dung mang tính tổng hợp như này. Nhưng có thể hiểu, bên trong lớp vải Gore Tex có một lớp màng siêu mỏng được gọi là màng gore tex, có chứa tới hơn 4 tỉ lỗ vải sợi trên 1cm vuông.

Khi đưa vào kính hiển vi quan sát có thể thấy nhỏ hơn 20.000 lần so với một giọt nước. Chính nhờ vào thiết kế đó nên khi nước vào áo không thể xuyên qua những lớp màng vải này để ngắm vào bên trong được. Và khi có mang giày leo núi nam nữ ngâm xuống nước, thì toàn bộ vải lều bên trong cũng không bị ẩm ướt gì.

Một trong những giá trị “cao” cho dòng giày leo núi chuyên mang theo và xâm nhập vào những môi trường phức tạp. Khắc nghiệt nhất trong tự nhiên hiện nay, khi leo núi càng cao kéo theo độ ẩm. Mưa lớn xuất hiện càng cao.

Thiết kế giày leo núi nam nữ cao cổ, hay thấp cổ?

Trong tiêu chí đánh giá giày leo núi có tốt không? Trải nghiệm nào là tối ưu nhất? Giày cao cổ và giày thấp cổ luôn là sở thíc của mỗi người dùng khác nhau. Những lựa chọn thuộc vào thói quen đi giày của mỗi người.

Cảm giác giày cao cổ có thể ôm chắc, và cho vị trí tiếp xúc giữa cổ chân và lòng bàn chân cố định hơn. Nhưng thiếu đi sự linh hoạt của mắt cá chân, và với ai không quen giày leo núi cao cổ nam nữ. Thì những cảm giác đau mỏi sẽ tới sớm hơn khi bắt đầu hành trình leo núi. Với những cảm giác mỏi nhanh từ cổ chân và lan tới đùi – mông rất rõ ràng.

Thì lựa chọn giày leo núi thấp cổ giúp cổ chân và mắt cá chân được thả lỏng nhiều hơn. Sự linh hoạt có thể là ưu việt hơn hẳn giày leo núi cao cổ. Bù lại sự mất đi là một lớp vải giày mất đi với công năng bảo vệ, tránh đất đá văng lên. Và gây xước nhẹ trong sau cả một chuyến đi dài.

giày leo núi nam nữ

Hơn nữa, trong tình huống bị chật mắt cá chân việc tháo giày leo núi thấp cổ cũng có sự đơn giản hơn. Sơ cứu nhanh và ít ảnh hưởng tới xương mắt cá chân trong quá trình tháo giày ra.

Tuy nhiên, thiết kế cao cổ – thấp cổ của giày leo núi nam nữ vẫn trong sở thích. Thói quen sử dụng giày hằng ngày của chúng ta, những trải nghiệm quen thuộc. Những ưu điểm bạn luôn cảm nhận được và sẵn sàng với nó. Là cách mua giày leo núi tốt nhất dành cho bạn.

Kinh nghiệm thử giày leo núi nam nữ

Thử khi đi mua giày giày leo núi nam nữ là cách tốt nhất cho những trải nghiệm đầu tiên. Những sự thoải mái và khó chịu khác nhau tới thói quen sử dụng giày của mỗi người. Những điểm giúp việc di chuyển, leo núi đường dài không gây nặng nề. Đau mỏi trong lòng bàn chân, cổ chân trong từng bước đi, từng động tác leo núi của chúng ta.

Ngoài thử giày leo núi nam nữ vừa vặn, hay “giày thừa – dép thiếu” theo kinh nghiệm. Quan trọng là cảm giác sử dụng hằng ngày của chúng ta với những đôi giày thời trang. Sao cho chúng ta có được một cảm giác sử dụng thoải mái nhất. Cơ bản là xong nhưng mới chỉ là một bước cơ bản ban đầu.

Sau đó, mới cảm giác sự nặng và nhẹ của giày leo núi phù hợp với mỗi người. Những cảm nhận giúp chúng ta có thể bước đi, những bước di chuyển nhẹ nhàng và linh hoạt nhất. Nên nhớ, hoạt động leo núi và đôi giày leo núi nam nữ tốt nhất phải giúp chúng ta có được sự linh hoạt cao nhất. Nhẹ nhàng giúp chúng ta phải thực sự thoải mái.

Và cuối cùng, đôi giày có đủ mềm với cách di chuyển, kỹ năng leo núi của mình? Hạn chế những hiện tượng căng cơ, đau lòng bàn chân khi chúng ta sử dụng giày leo núi trong một khoảng thời gian dài. Không chỉ là những hoạt động leo núi, mà trong suốt quá trình sử dụng giày leo núi nam nữ để đi bộ nữa.

Kết luận những tiêu chí chọn giày leo núi nam nữ tốt nhất

Ưu điểm của giày leo núi thường chú trọng vào sức chống chịu. Khả năng bảo hộ đôi chân trong những cung đường đi bộ leo núi, hay treo người trên những vách núi một cách an toàn nhất. Những tiêu chí quan  trọng nhất khi đánh giá một đôi giày leo núi có tốt hay không?

Những trải nghiệm đi sâu vào chính người dùng. Vào những thói quen giúp chúng ta sử dụng giày leo núi thoải mái nhất như những đôi giày thông thường. Trước khi nói về chống nước, chống trơn trượt khi sử dụng trong môi trường – hoạt động leo núi.

Tất nhiên, khi chúng ta đa có những hoạt động leo núi theo kiểu Hiking, Trekking. Thì những điều chúng ta vừa nói ở trên sẽ là cách giày leo núi nam nữ đi bộ leo núi tốt nhất. Những điểm đi leo núi dường như còn nhiều giá trị về du lịch, khám phá cảnh quan.

Như vậy, chúng ta đã có những đôi giày bảo hộ tốt nhất. Những đôi giày giày đi bộ leo núi mang tới những bước đi, bước di chuyển nhẹ nhàng nhất cho người dùng.

=======

Cửa hàng Đồ Du lịch – Phượt ARMYHAUS

  • Tại Hà Nội: 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – ĐT: 0966 77 8790
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 – ĐT: 0966 88 8790
0966.778.790