Một số bài tập GYM tại nhà tay không ở nhà mùa dịch

Một số bài tập GYM tại nhà tay không mùa dịch. Tiếp tục hành trình ở nhà tập gì mùa Covid. Những bài tập, những lựa chọn mạnh mẽ hơn cho Nam giới đang có một thân hình vô cùng vạm vỡ.

bài tập gym tại nhà

Cũng như là một số bài tập GYM cho nữ ở nhà. Vốn được chị em lựa chọn cho nhu cầu giữ Form, giữ dáng sau một khoảng thời gian tập lâu dài. Hệ thống bài tập giảm mỡ quan trọng, giúp chúng ta dù nam dù nữ không bị tăng cân, ì ạch sau một thời gian dài giãn cách ở nhà.

Tập GYM – Từ phong trào tới mục tiêu

Đã có một giai đoạm GYM xuất hiện như một phong trào rèn luyện của tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Cũng may vì bộ môn tập thể dục này mang tới nhiều chế độ, phương thứ tập luyện cho mỗi người khác nhau.

Vì thế trong một giai đoạn, tự tập GYM, lựa chọn những bài tập GYM tay không tại nhà. Bỗng trở thành xu hướng, nhà nhà cầm tạ, nhà nhà Squat, chị nào cũng Plank… Khiến GYM nhanh chóng trở thành xu hướng, hiện tượng trong thời điểm trước đó.

Từ xu hướng đó, GYM phát triển lên những hệ thống vận hành lớn hơn. Phòng tập có hệ thống thiết bị chuyên dụng và an toàn hơn. Giúp cho người tự tập GYM luôn luyện tập, tự tập với những thiết bị phòng GYM an toàn hơn.

bài tập gym tại nhà

Chủ động hơn trong việc nâng giảm khối lượng. Trọng lượng tạ phù hợp với sức, nhu cầu luyện tập. Mà không còn phải nâng hạ, xách những cục tạ di chuyển từ chỗ này tới chỗ khác.

Rồi tới thời gian có huấn luyện viên chung, tới PT. Những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng hơn đập vào mắt người tập. Giúp chúng ta luyện tập có mục tiêu hơn, có kế hoạch cụ thể và rõ ràng hơn.

bài tập gym tại nhà
Young people exercising in a gym on treadmill. Focus is on foreground.

Nâng tầm luyện tập, chuyển sang những mục tiêu phát triển thể lực. From dáng cũng như những nhu cầu phát triển, cải thiện sức khoẻ trong lối sống thường ngày. Cuộc sống cá nhân, và trở thành một nhu cầu không thể thiếu với nhiều người.

Đặc biệt là với nhóm chị em phụ nữ.

Bài tập GYM tại nhà tay không

Trong thời điểm hiện tại, không ít tỉnh thành phố phải hoạt ngừng hoạt động của hệ thống phòng GYM. Vấn đề tồn tại, là chỉ cần nghỉ một thời gian không tới GYM thôi. Con người rất dễ rơi vào một trạng thái lười, ì ạch khi rời bỏ, hay thay đổi nhịp độ rèn luyện.

Bản chất khi anh chị em tập GYM, chủ yếu người ta hướng về giảm mỡ tăng cơ. Tập và giảm mỡ toàn thân một cách toàn diện trong mỗi bài tập GYM từ ở phòng tập, tới một số bài tập ở nhà. Việc đốt mỡ, khiến cho khi ăn uống trở lại thường ngày.

Dù có một chế độ ăn uống khi tập GYM khoa học. Nhưng lượng mỡ tích lại của người tập GYM cũng nhanh hơn. Bù lại lượng mỡ bị mất đi trong cơ thể bị đốt đi, cân bằng với lượng phù hợp cho cơ thể. Cũng như những người có thể dục thể thao, cơ thể họ luôn hấp thụ tốt hơn, gây ra mỡ thừa.

Dù không gây ra hiện tượng tích mỡ tới nhão người ở nhóm anh chị em GYMER. Nhưng mỡ thừa là cái thứ không hay chút nào với những người đang luyện thể dục, thể thao. Thế nên những bài tập GYM tay không tại nhà, luôn là một trong những điều họ tìm kiếm.

Khai thác triệt để không chỉ giúp giảm mỡ thừa, giữ From dáng dày công vun đắp vài năm qua. Quan trọng họ luôn muốn, tìm cách duy trì, cải thiện những hoạt động cơ thể. Một thói quen nên có với bất kỳ ai? Bất kỳ một GYMER, Big Sport Boy/ Girl nào?

Hệ thống bài tập tay không ở nhà cho GYMER

Nội dung khởi động

Trong mọi hoạt động, nội dung về tập luyện thể dục mùa dịch. Armyhaus luôn ưu tiên, nói ngay tới những bài – nội dung khởi động. Cũng như có thể chuyển đổi 10 động tác khởi động này sang một bài tập thể dục thường ngày.

bài tập gym tại nhà

Trước bài tập GYM tại nhà là làm nóng, tăng nhịp độ hoạt động cơ thể. Các nhóm cơ bắp từ cổ – gáy – bả vai – khuỷu tay – hông – đầu gối – cổ chân. Tới giãn cơ với hai nội dung ép chằng ngang, ép chằng dọc.

Với một nội dung khởi động bài tập GYM cơ bản. Chúng ta cũng phải cảm thấy cơ thể có dấu hiệu nóng lên, ra mồ hôi sau bài khởi động. Theo thầy, theo sách đó là một bài khởi động đúng – an toàn và hiệu quả với toàn bộ hệ cơ xương khớp của chúng ta.

Hạn chế những hiện tượng căng cơ, giãn cơ. Khi chưa đủ nóng sau một loạt những động tác khởi động, và vô tình ép cơ thể, cơ xương khớp vào một loại những bài tập GYM tại nhà cũng khá nặng đô đó.

Chống đẩy tay không ở nhà

Là bài tập GYM đầu tiên, hoặc coi như một nội dung khởi động nâng cao. Yêu cầu người tập GYM tại nhà cảm nhận được những tác động vào cơ ngực ở trạng thái tay mở rộng cơ bản.

Và chút tác động vào cơ bắp tay sau khi “hít đất” khởi động. Và cảm giác như tăng mức độ nặng, “tăng tạ” khi chúng ta khép tay gọn dần và bên trong. Và bắt đầu cảm thấy khó hơn khi bài tập GYM tại nhà này còn không giúp chúng ta giữ được thăng bằng.

Cũng như một động tác chuẩn chỉ, yêu cầu cánh tay vuông góc với phần bắp tay. Và trong tư thế hạ xuống bả vai và bắp tay phải tạo thành một đường thẳng – mặt phảng trên lưng.

Cũng như ở trạng thái Push Up tay không được duỗi thẳng, cảm giác khậc khoá cơ. Mà tay cần một trạng thái hơi trùng, như vậy mới là những vận động 100% từ cơ bắp. Và có tác động vào các nhóm cơ, bắp thịt ở phần thân trên khi chọn bài tập GYM tại nhà.

Hít xà đơn – Rèn cơ vai

Chúng ta có nội dung bài tập GYM tại nhà phát triển cơ tay và vai sau với chống đẩy. Kéo xà đơn là nội dung tiếp theo giúp tác động, phát triển cơ vai trước khi luyện tập. Nội dung bắt đầu nặng hơn khi “quả tạ” chúng ta phải nâng.

Chính là trọng lượng cơ thể của chúng ta, và “trái tạ” này không có khả năng thay đổi trọng lượng.

Hít xà là bài tập GYM tay không yêu cầu bạn đã có một nhịp độ tập đủ căng. Và giúp cơ bắp đủ khoẻ để nâng trọng lượng cơ thể lên. Với nam có thể nặng từ 65 tới 75 kg, và nữ là 45 hay 50 kg.

Nên chúng ta có thể tập bài GYM tay không này ở giai đoạn gần cuối của một bài, chế độ bài tập GYM tại nhà. Nhằm có được nhóm cơ tay, cơ vai khoẻ nhất cho bài tập này.

Gấp bụng trong những bài tập GYM tại nhà

Tay, vai và giờ là bụng, bài tập về bụng, tăng sức bền và sự dẻo dai cho cơ bụng.

Dù một bài tập GYM ở nhà vào dạng khó, cũng có không nhiều nhóm cơ sẽ bị tập sai, khi chúng ta không cảm giác. Không có tác động vào đúng nhóm cơ, đúng cơ bụng và nâng người lên.

bài tập gym tại nhà

Không ít người, có dấu hiệu dùng những nhóm cơ hông – cơ lưng để nhấc người lên. Đó là lý do không ít người gập bụng. Mà không nhận lại được tác dụng của một bài tập GYM giảm mỡ toàn thân ở nhà.

Cũng như khả năng giữ phần thân dưới, đặc biệt là phần chân. Nó cũng khiến cho hiệu quả của bài tập bụng, rèn cơ bụng không còn hiệu quả.

 • Hãy luôn giữ phần thân dưới ổn định khi tập trên thảm Yoga.
 • Cảm nhận việc nâng cơ thể, với cảm giác cơ bụng căng lên
 • Trạng thái kéo cơ thể lên luôn tức ở phần bụng trên và bụng dưới.

Đó là tác dụng của bài tập, hiệu quả tới từ mỗi Set tập. Hành vi tập từ 8 – 13 nhịp mỗi set mà chúng ta nhận lại. Và hãy nâng lên theo nhịp độ, hiệu quả sau mỗi set tập – tự tập ở nhà mỗi ngày.

Một số bài tập GYM ở nhà với tạ

Ngoài những bài tập GYM tay không nhà, để đạt được một hiệu quả tập luyện tốt nhất. Hãy đầu tư thêm một chút với khoảng 50 kg tạ tay ở mọi trọng lượng tạ khác nhau. Giá trị đầu tư cũng chỉ hơn 1 triệu đồng.

Và giúp cho những bài bài tập GYM ở nhà có hiệu quả. Những tác động vào cơ thể mạnh, rõ ràng hơn vào những nhóm cơ tay. Cơ thân trên của người tập.

Hy vọng một số Shop dụng cụ thể thao có chế độ Ship hàng cho bạn đọc vào thời điểm này.

Đẩy tạ đôi – Phát triển cơ vai

Nội dung bài tập GYM ở nhà giúp phát triển cơ vai toàn diện ở cơ vai. Yêu cầu:

 • Có thể đứng hoặc ngồi giữ thẳng lưng 100%
 • Động tác bắt đầu giữ tay và bả vai thẳng hàng với nhau, cẳng tay vuông góc. Tư thế như dơ tay đầu hàng.
 • Bắt đầu dùng cơ bắp tay và cơ bả vai đẩy thẳng 90 độ lên không trung
 • Khi ở vị trí đỉnh của động tác đẩy lên, khớp – củi trỏ không bị khoá thẳng hoàn toàn.
 • Nhịp tuỳ chế độ, nhịp tập của anh em có thể đẩy 8 – 10 – 13 – 15 nhịp mỗi Set
 • Và tăng tạ trong sau mỗi set với biên độ hoặc 5 hoặc 10 kg sau mỗi Set

Bài tập tạo ra sự nhức mỏi ở cơ vai sau. Cũng như cố gắng dồn toàn bộ cơ vai sau khi tạ bắt đầu có xu hướng tịnh tiến đi lên. Giúp vị trí chịu trọng lượng tạ là cơ vai chứ không phải cánh tay.

Khi hơi ngửa lưng về sau, bài tập GYM ở nhà này cũng có tác dụng tới cơ xô một cách rõ rệt.

Nâng tạ tập cơ vai trước

Nội dung bài tập bắt đầu với tư thế Setup hai chân dang hơi quá vai một chút. Hai đầu gối có tư thế hơi trùng xuống và tiếp theo:

 • Hai tay cầm tạ thả xuống dọc chiều cơ thể, hơi đưa ra phía trước, nhưng phải giữ tay thả lỏng
 • Nâng tạ và cảm nhận có nhiều lực từ cơ vai trước nâng lên
 • Tay giữ thẳng và đỉnh của động tác nâng tạ, tay ở ngang tầm mắt
 • Rồi hạ xuống
 • Giữ nhịp 8 – 10 – 13 – 15 nhịp mỗi set
 • Và cũng tăng trọng lượng tạ theo nhu cầu tập luyện

Luôn nhớ, cái nhức mỏi sẽ dồn nhiều vào cơ vai trước. Vị trí tính từ xương bả vai tịnh tiến ra phần cơ ngực. Cũng như tay, khớp củi trỏ không được quá thẳng thường là nguyên do gây ra những chấn thương khi tập GYM bình thường, cũng như khi tự chọn bài tập GYM ở nhà.

Tập cơ bắp tay trước với tạ tay

Tư thế Setup chân tương tự như bài tập cơ vai trước ở trên. Hoặc có thể Setup bài tập GYM ở nhà cho cơ tay ở tư thế ngồi

Động tác yêu cầu chúng ta ồng cơ vai, cơ tay trước và lấy chân làm trụ. Dồn lực vào cơ tay trước sau đó dần dần cuốn tạ lên, xoay cổ tay ngửa ra và lòng bàn tay hướng lên trên. Khi thực hiện động tác phải có cảm giác nhức ở bắp chuột tay trước.

Và trong trong tư thể đỉnh của động tác nâng tạ – gấp cánh tay. Cánh tay không được gấp sát vào bắp chuột trước. Và phải là tư thế cảm giác tay còn hơi gồng, cơ còn hoạt động.

Rồi sau đó, tư thế ngồi cũng mở hai bắp đùi rộng ra. Tay tỳ nhẹ vào đùi, và thực hiện động tác gấp tay cũng phải thẳng, và tự nhiên theo vận động của khớp củi trỏ. Và các động tác đỉnh nâng – vị trí hạ tạ thấp nhất vẫn còn những tác động nhức ở cơ bắp tay trước.

Tập bắp tay sau với tạ tay

Bài tập này cũng quá quen thuộc và đơn giản với người chơi hệ GYMER. Nhưng khi chọn bài tập GYM ở nhà, chúng ta cần một mặt phẳng như một chiếc ghế băng dài. Tỳ lên và tạo tư thế Setup như hình ảnh dưới.

Tricep kickback – Đánh tay sau với tạ tay

Cánh tay được ép sát dọc theo cơ thể, và động tác sẽ cảm nhận cái tức ở cơ bắp tay sau khi nâng tạ lên. Giúp trọng lượng, của tạ ép vào cơ bắp, chuột bắp tay sau vận động. Chịu lực nhiều hơn là phần cánh tay.

Bài tập ở nhà sẽ yêu cầu tư thế cúi khi Setup phải thẳng và hơi gồng ở lưng. Giúp hiệu quả bài tập GYM ở nhà nó tối ưu, như khi tập ở phòng GYM như mọi khi.

Kết thúc bài tập GYM ở nhà với Plank và Squat

Là phần tập cho chân và đùi với bản chất là những bài tập tay không khi ở nhà. Plank sẽ dồn nhiều vào cơ bắp chân sau, mông và chút cơ bụng. Khi chúng ta hơi gồng lên giữ cho lưng thẳng khi giữ tư thế trong ít nhất từ 1 – 3 phút.

Để Plank an toàn trong vai trò của một bài tập GYM toàn thân tại nhà. Hãy hơi dạng chân ra khi bắt đầu vào tư thế Setup. Và khép lại 2 gót chân chạm nhau sau khi cảm thấy tư thế Setup đã vững và ổn định.

Sức bền giúp chúng ta giữ được tư thế Plank trong một khoảng thời gian lâu nhất. Gia cường sự căng cứng của cơ bắp, đốt mỡ hiệu quả. Với bản chất của một bài thể dục giảm mỡ từ các nhóm cơ  được phát triển, săn chắc hơn.

bài tập gym tại nhà

Trong khi đó, Squat – bài tập thể dục giảm mỡ đánh mạnh vào cơ mông và đùi. Nói về những bài tập về cơ, luôn nói về khả năng săn chắc và sức bền của các nhóm cơ. Gia tăng độ cứng – cảm giác sau này khi ra ngoài chạy bộ được.

Với tư thế đẩy hông về phía sau, hạ xuống vuông góc ở tư thế hai chân rộng bằng vai. Với cảm giác đau và căng cơ ở toàn bộ đùi trước và sau.

Cảm giác sức bền được tăng nên khá cao, giúp những buổi chạy bộ mang tới hiệu quả cao hơn. Squat cũng là một trong những bài tập mông và đùi được chị em vô cùng mến mộ. Ưu tiên cho một form dáng cơ thể ĐẸP NHƯ TRANH trong quá trình tập, và rèn luyện với GYM.

Lưu ý khi bài tập GYM tại nhà tay không ở nhà mùa dịch

Vì là tập ở nhà, tự tập mỗi ngày, nên tinh thần thể thao phải có trong mỗi người. Cũng như setup bài tập GYM tại nhà tay không ở nhà mùa dịch vào những ngày. Những nhóm cơ được rèn rũa vào mỗi ngày khác nhau.

Tương tự như cách chúng ta tập thường ngày ở nhà.

Ngoài ra, những bài tập GYM tại nhà tay không cũng là những bài tập nặng. Nên quy – quá trình khởi động trước khi tập GYM ở nhà cũng phải thực hiện kỹ. Cảm giác cơ thể nóng nên ngay sau khi khởi động, cơ có sự vận động trước khi tập.

Và tập nhóm cơ nào, phải đau mỏi ở nhóm cơ đó. Cơ bản giúp chúng ta nhận rõ tác dụng mà mỗi bài tập GYM tại nhà tay không ở nhà mùa dịch mang lạo. Có tác dụng trong thói quen, hành vi tự tập GYM, giữ dáng mỗi ngày.

Những thiết bị phụ trợ cho hệ thống bài tập GYM tại nhà tay không ở nhà mùa dịch cũng phải đầu tư vừa phải. Một số khó khăn khi mua đồ, thiêt bị GYM ở nhà không phải là không có. Và nên hỏi kỹ việc bán hàng Online, giao hàng trực tiếp có được thực hiện hay không?

Đừng phụ thuộc, và tin quá vào những bài tập tay không. Cũng như nhiều thông tin khác nhau từ mạnh Internet. Hãy cảm nhận, cảm giác tốt khi tập, thực hiện theo đúng kỹ thuật, hướng dẫn mà chúng ta tập trong thực tế.

Chúc các bạn có những buổi tập GYM tại nhà có kết quả tốt nhất!

0966.778.790