Xu hướng tìm về với thiên nhiên – Thời của giá trị tận hưởng

Chúng ta ở đây, bắt đầu câu chuyện xu hướng tìm về với thiên nhiên. Khi Hà Nội hiện được đánh giá là thành phố có mức độ ô nhiễm khói bụi, khí thải thuộc TOP đầu thế giới. Thông qua quá trình đô thị hoá, hiện đại hoá.

Đô thị – tạo xu hướng tìm về với thiên nhiên

Một nghịch lý diễn ra trong xã hội hiện tại. Sự phồn vinh, phát triển, chất lượng sống đang cải thiện mỗi ngày. Đáng lẽ, mọi thứ phải giúp chúng ta muốn ở lại, sống và tận hưởng nhiều hơn mọi tiện ích, phát triển hiện tại.

xu hướng tìm về với thiên nhiên

Song phát triển nhanh, sự phồn vinh đó lại mang tới mặt trái của đô thị. Là sự thiếu kiểm soát, quy hoạch chậm so với sự phát triển. Con người dịch chuyển về những thành phố lớn, cơ may hy vọng đổi đời.

Nó khiến đô thị, chính là nơi tạo ra thêm nhiều áp lực, mệt mỏi ngược trở lại. Khiến cho, xu hướng sống xanh, căn nhà ngoại ô. Giờ lại là một lựa chọn khá được nhiều người lựa chọn:

 • Khá giả, thì xây nhà dựng vườn cách nội đô từ 10 – 20 km
 • Bình yên, thì có về quê với gia đình, bố mẹ
 • Du lịch chữa lành, chúng ta có những khu nghỉ dưỡng, Homestay,…
 • Du lịch trải nghiệm có Farmstay, du lịch sinh thái, Cắm trại, dã ngoại, v.v…

Lý do tìm về với thiên nhiên

Bản năng của con người là trong thiên nhiên

Có thể nói, để có được mô hình – điều kiện – văn minh như hiện nay. Con người đã phải trải qua rất nhiều, từ một môi trường hoang dã, nguy hiểm. Chúng ta đã biết săn bắn, dùng lửa làm chín con mồi, dùng lá che thân. Trú ẩn an toàn trong hang động.

Tự nhiên – thiên nhiên là môi trường gần như có thể nói. Kích thích khả năng sáng tạo, thích nghi của con người trong đa số hoàn cảnh, điều kiện. Trải nghiệm, thiếu sót qua mỗi chuyến đi, ngày ở lại với một không gian.

Nó cho phép chúng ta được suy nghĩ, cải thiện và tạo ra những cái tốt hơn, hợp lý hơn, an toàn hơn. Thông qua từng bước, từng trải nghiệm, cái khó khăn, điều kiện ràng buộc. Xử lý tạm thời!

Sau này, khi nhìn lại thị trường bao gồm các mô hình du lịch. Mua sắm đồ cắm trại, dã ngoại chúng ta đã cầu kỳ, cẩn thận hơn trong từng lựa chọn, chuẩn bị. Hết thời của trải nghiệm, tiến tới quá trình tận hưởng, kéo dài thời gian cho mỗi chuyến đi, hành trình của mình.

Tác động của thiên nhiên tới con người

Chúng ta chọn thời văn minh tiền sử – vượn người cho quá trình phát triển văn minh. Hay tới những trải nghiệm – xu hướng tìm về với thiên nhiên hiện tại. “Nguy hiểm” – từ khoá chúng ta lựa chọn để dành cho – mô tả về môi trường.

Từ nắng mưa – gió bão, những điều kiện nguy hiểm. Hay trong thực tế, là điều không mang lại sự thoải mái khi chúng ta ở ngoài trời. Những tác động, những mối lo từng trải qua, nhấn mạnh vào SỰ KHÓ CHỊU trong từng hoàn cảnh.

xu hướng tìm về với thiên nhiên

Nó dẫn tới

 • Khả năng kích thích tư duy, sáng tạo. Bảo vệ bản thân, ít nhất là sự thoải mái tốt hơn
 • Mang chúng ta vào sự tính toán, giải pháp để ở lại. Thích nghi với hoàn cảnh tốt hơn
 • Chọn không gian, điểm đến an toàn hơn cho mỗi hành trình, con người tham gia
 • Tạo điều kiện, khả năng sáng tạo nhằm mang tới những hành trình tốt hơn

Có thể nói, những tác động của môi trường thiên nhiên. Giúp chúng ta vận động trí óc hiệu quả hơn, linh hoạt hơn. Thực tế chúng ta trải qua, quan sát những gì xảy ra xung quanh.

Là một công cụ tốt, cho tư duy, suy nghĩ phát triển. Trước là sự lo lắng, góc nhìn của bản thân. Tới những góc nhìn, suy nghĩ, thế giới quan bởi những người ở xung quanh. 

Và thiên nhiên, hoàn toàn có thể làm một người bình thường, an phận. Trở nên rắn rỏi, nhạy bén hơn, nhờ chính những khó khăn, sự khó chịu của chúng ta.

Nói tới thiên nhiên & xu hướng chữa lành

Ghi nhận sau giai đoạn “U ám” – “Chìm sâu” mà đại dịch Covid mang lại. Chúng ta tham gia vào hoạt động, xu hướng du lịch với nhóm nhỏ. Chọn cho mình những không gian vắng vẻ, yên tĩnh, bình yên.

Ít nhất! Trong một thời kỳ như vậy, chúng ta được ra ngoài, vui chơi. Hít khí trời, thực sự phải cảm ơn Covid-19 mà chúng ta mới thấy được sự quan trọng của không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên. Nó thoáng cả con người từ thể xác, tới những suy nghĩ, tâm lý bên trong.

Còn về khoa học, một nghiên cứu đã chỉ ra. Màu xanh của thiên nhiên, giúp giảm nhanh áp lực mệt mỏi, điều chỉnh cảm xúc. Các tình nguyện viên cho rằng, việc tản bộ giữa không gian xanh, không khí trong lành, mát mẻ. Nó giúp họ giảm đi rõ rệt suy nghĩ, lo âu, áp lực dù mới chỉ bắt đầu vài phút trước đó.

xu hướng tìm về với thiên nhiên

Còn chúng ta, thiên nhiên nó chỉ là một khung cảnh bình yên. Mọi thứ xung quanh diễn ra một cách chậm rãi, ít xô bồ hơn. Bản thân cũng không nhất thiết còn muốn ganh đua với thời gian. Thiên nhiên & xu hướng chữa lành:

 • Thực sự cải thiện về tâm lý, tâm hồn, cũng như sức khoẻ thể chất
 • Cải thiện hội chứng mất ngủ, thông qua khả năng giảm tải suy nghĩ về áp lực
 • Không khí trong lành, mát mẻ tăng cường khả năng tuần hoàn máu, hệ hô hấp
 • Hay như có nói, điều kiện thiên nhiên – thử thách. Là công cụ tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, thích ứng, hưng phấn trong mỗi người.

TOP hoạt động đi liền với xu hướng tìm về với thiên nhiên

Cắm trại tận hưởng thiên nhiên

Tới thời điểm này du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái Homestay, Farmstay. Là quá cũ, đơn giản cho các hoạt động xu hướng trải nghiệm, tận hưởng thiên nhiên. Cắm trại từ một hoạt động của giới xê dịch, yêu di chuyển. Sau khoảng 10 năm phát triển, nay đã là một hoạt động phổ biến.

xu hướng tìm về với thiên nhiên

Không mua sắm, chơi đồ Camping, thì đi thuê. Và ai cũng có thể bắt đầu với: D ựng lều, cắm trại, làm tiệc nướng, đốt lửa trại… Quây quần bên nhau giữa không gian tự nhiên xanh mát. Trong nửa ngày, hay một buổi cắm trại qua đêm.

Cắm trại tận hưởng tự nhiên giờ không còn là một chuyến đi ngắn. 2 – 3 tuần du lịch bụi, dừng chân ở bất kỳ một không gian nào. Cũng đã diễn ra với những người yêu những hành trình, du lịch bằng ô tô. Cùng khối lượng đồ, tiện nghi chuyên chở cho một hành trình là cực kỳ lớn.

Du lịch với hành trình Trekking, leo núi

Đây là xu hướng tìm về với thiên nhiên quan trọng nhất trong khoảng 2 – 3 năm gần đây. Nó mang nhiều tính chất cho mỗi người tham gia. Từ chinh phục bẩn thân, tới một hành trình chữa lành – giải toả áp lực hiệu quả.

Đi bộ đường dài, leo núi mang chúng ta vào nơi không ai có thể đến. Một tỷ lệ rất nhỏ được nhìn thấy không gian thiên nhiên, tự nhiên hoang dã, khung cảnh kỳ vĩ. Hệ thống Hang động, kỷ lục Hang động chỉ Việt Nam mới có. Chưa kể những hành trình có chọn lọc, phục vụ dưới 100 du khách mỗi năm.

Hoạt động được đánh giá giúp hoàn thiện cả một người khi tham gia hành trình. Lý trí vượt qua, thể chất được cải thiện. Cũng như tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Mà như có nói, không phải ai cũng có cơ hội tận hưởng.

Với mô hình Homestay hay Farmstay

Với xu hướng tìm về với thiên nhiên này! Du khách tập trung tìm về những vùng quê bình yên, phong cảnh đẹp. Cũng như một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Chúng ta lựa chọn ở đây, vẫn là một không gian quây quần gia đình, bạn bè. Tổ chức những hoạt động vui chơi, hoạt động trải nghiệm nông trại của các khu Farm.

Đánh đổi một khoản chi phí lớn hơn so với cắm trại. Đổi lại khoảng thời gian chuẩn bị, mua sắm, “đi chợ” cho một hành trình như này, sẽ nhanh hơn hẳn. Địa điểm nghỉ ngơi, tận hưởng hành trình, ăn uống. Cơ bản không phải chuẩn bị, tìm cách khắc phục bất kỳ một khó khăn nào?

Về xu hướng – cách tận hưởng hành trình

Chúng ta lại nhắc về “Thời trải nghiệm đã qua, thời tập trung vào tận hưởng đã tới”. Là những mục tiêu, kế hoạch chúng ta mong muốn đạt được. Kéo dài thời gian của hành trình, xu hướng tìm về với thiên nhiên lâu hơn, cũng những điểm đến xa hơn.

Cắm trại hay đi bộ đường dài, cũng là một phương án kéo dài thời gian hoà mình vào với tự nhiên. Giúp chúng ta có thể chậm rãi cảm nhận, trải nghiệm mọi thứ.

xu hướng tìm về với thiên nhiên

Một điều đáng nói rằng, dù bạn có là một người hoàn toàn mới với những hoạt động. Hình thức, tận hưởng tự nhiên. Chúng ta cũng không quá khó khăn để có một hành trình, trải nghiệm lâu để thích nghi với môi trường.

Với kinh nghiệm của những người đi trước. Và hệ thống sản phẩm cho các hoạt động ngoài trời hiện nay là tương đối đa dạng. Nó giúp bạn có một không gian tốt với những trải nghiệm, xu hướng trải nghiệm không gian thiên nhiên mang lại.

Bắt đầu với xu hướng tìm về với thiên nhiên

Ở tiểu mục cuối cùng chúng ta tập trung vào một số món đồ cơ bản. Đồ Camping, Dã ngoại ban có thể mua, hoặc thuê theo điều kiện. Hay sự phân vân giữa các thương hiệu, phân khúc, Series sản phẩm từng hãng, thương hiệu tung ra.

Lều cắm trại

Xác định lều cắm trại trong thời điểm này, là không gian cho nhu cầu trú ẩn. Ngủ nghỉ giữa thiên nhiên, khi ấy. Ngoài việc lều dành cho bao nhiêu người, các tiêu chuẩn chống nước – nắng nóng. Thì vấn đề được quan tâm hiện nay là không gian sử dụng lều cắm trại.

Không gian hướng tới sự thoải mái, thoáng khí khi sử dụng. Khi chúng ta xếp đủ người trong lều qua đêm. Không để lại sự nóng bí do nhiệt độ cơ thể, hay hơi thở tạo ra trong không gian.

Chúng ta có nhiều sản phẩm lều cắm trại. Cấu hình, cũng như thiết kế mang tới từng ưu điểm hoàn thiện, chống chịu. Không gian trải nghiệm có được là khác nhau, lựa chọn và tăng tính chất tận hưởng. Nghỉ ngơi trong suốt chuyến đi.

Tăng bạt cắm trại

Trang bị tiêu chuẩn cho xu hướng tìm về, tận hưởng thiên nhiên hiện nay. Không gian sinh hoạt thoải mái, bố trí được nhiều phương án sử dụng, tận dụng không gian. Hơn nhiều lần so với diện tích mái hiên trước mỗi lẫu lều đều có.

Diện tích đủ cho gia đình, hay chủ động cho kế hoạch đông người hơn. Tổ chức cùng gia đình, bạn bè đồng nghiệp. Tiêu chuẩn tăng bạt cho 4 – 6 – 8 người, trong thực tế có thể phục vụ thêm khoảng từ 2 – 3 người. Tuỳ diện tích vải, cũng như khuôn hình tăng tứ giác, tăng lục giác…

Dưới mái tăng là một không gian đón gió, mát mẻ tuyệt vời. Cùng những bộ bàn ghế cắm trại, không gian ăn uống từ mái tăng. Cho phép chúng ta bao quát, cảm nhận trọn vẹn khung cảnh bình yên, thư giãn, dễ chịu mà không gian thiên nhiên mang lại.

Những cấu hình bàn – ghế xếp cắm trại

Ưu điểm đáng ghi nhận hơn cả là bàn ghế xếp giúp chúng ta thích nghi với địa hình tốt hơn. Thảm dã ngoại – công năng cho sự quây quần gia đình tương tự. Nhưng vấn đề vệ sinh, hay độ ẩm trên địa hình, vẫn là nỗi lo cho việc sử dụng thảm Picnic một cách phù hợp hay không!

Sau đó, chúng ta mới chọn cấu hình bàn ghế xếp cho:

 • Lý tưởng không gian nghỉ ngơi, sự thoải mái khi ngồi trên ghế
 • Giúp kéo dài thời gian quây quần bên gia đình, bạn bè. Hay chính chuyến đi chúng ta đang hướng tới
 • Chất liệu, cái chúng ta được lựa chọn nhằm có được tính linh hoạt (Liên quan tới cấu hình xếp gọn). Hay tạo ra sự sang chảnh, khác biệt trong không gian.

Bàn ghế xếp mang đi du lịch, cắm trại, dã ngoại. Hay cả những hành trình đi bộ đường dài, luôn đặt vào đây là một tiện nghi – sự tốt hơn khi ở ngoài trời. Và sự lựa chọn của chúng ta luôn có cấp độ, giá trị cho hoàn cảnh, hành trình của mình.

Và một bộ dụng cụ – bếp cắm trại

Một hành trình dài hay ngắn, không hoàn hảo khi không có hoạt động ăn uống đã ngoại. Có người nói, quây quần ăn uống, tụm lại vào không gian bếp ấm cúng.

Đó là linh hồn của mỗi chuyến đi, tinh thần mỗi cá nhân, nhất là với những ai chọn đi bộ đường dài, leo núi. Để hoà mình gia nhập vào với xu hướng tìm về với thiên nhiên.

Về chút kinh nghiệm lựa chọn:

 • Cấu hình xuất phát từ một bộ nồi, kích thước, thể tích cũng được hoàn thiện cho bao nhiêu người
 • Cấu hình bếp gas, an toàn, tiện lợi nhất cho những hoạt động gia đình, đi chơi cuối tuần
 • Bếp cồn, lò than – củi gọn nhẹ phù hợp cho hành trình đường dài. Hay những Setup nhỏ cho 2 – 3 người đi cắm trại
 • Lò nướng than hoa, thứ tập trung cho bữa tiệc BBQ ngoài trời. Nhưng nó không hề tệ khi đặt nồi xoong lên và đun nấu những món ngon ngoài trời.
 • Giải pháp bảo quản lương thực: Có những túi bạc giữ nhiệt nhỏ, thùng lạnh. Và tủ lạnh mini để đi dài ngày hơn, lâu hơn.

Và trên đây xu hướng tìm về với thiên nhiên. Quá trình kết thúc của mọi trải nghiệm, tiến tới giá trị tận hưởng, cảm nhận mỗi chuyến đi, hành trình. Kết quả mang lại:

Mua sắm, thuê đồ cho xu hướng tìm về và tận hưởng thiên nhiên. Liên hệ Armyhaus:

 • Tại Hà Nội: 290 – Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân (Hotline 0966778790)
 • Tại TP Hồ Chí Minh: 28 – Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận (Hotline 0966888790)
0966.778.790