Chuẩn bị đi Trekking – Những giai đoạn cuối cùng

Sau khi quyết định địa điểm, thời gian, quãng đường của bản thân, cùng những người đồng hành. Chuẩn bị đi Trekking bước vào giai đoạn cuối cùng, nhìn lại và đánh giá mọi thứ. Chuẩn bị đồ Trekking, trang phục một lần nữa.

Bởi trong giai đoạn sát nút này, điều kiện thời tiết, địa hình thay đổi. Hay lượng du khách sẽ xuất hiện tại địa điểm Trekking sẽ càng ngày càng rõ. Bạn đang quan tâm tới hành trình, tự khắc càng nhiều thông tin liên quan xuất hiện trước mắt bạn.

Giai đoạn chuẩn bị đi Trekking, nước rút

Giai đoạn mà mọi khó khăn, hay những thay đổi có lợi sẽ xuất hiện rõ ràng. Giai đoạn chuẩn bị đồ Trekking, quần áo. Cũng sẽ được chuẩn bị sát hơn so với điều kiện thực tế.

Xem xét lại, một bước quan trọng sau khi thực hiện mọi quy trình chuẩn bị, Setup tốt nhất. Chúng ta cần một giai đoạn chuẩn bị, và tối ưu mọi công cụ, giải pháp thực hiện chuyến đi.

chuẩn bị đi Trekking

Về địa điểm Trekking được chọn

Thông qua nhiều kênh thông tin, mạng xã hội, hay chính Porter – dẫn đường đã làm việc từ trước. Chúng ta bắt đầu xác minh được những thông tin quan trọng:

 • Thời tiết, những sự chuẩn bị quần áo, trang phục phù hợp
 • Điều kiện nghỉ ngơi, dừng chân – các dịch vụ có trên cung đường di chuyển
 • Lượng du khách trong những ngày thường, hay vào những dịp cuối tuần
 • Những thay đổi về lịch trình, thời gian (Có thể có) được báo từ nhà Tour, hay Porter thuê ngoài.

Những thông tin kể trên gần như có giá trị củng cổ mọi kế hoạch. Cách chuẩn bị đi Trekking của cả nhóm có sự thay đổi, ứng phó phù hợp. Nằm trong nhiều món đồ, nhiều chi tiết mà chúng ta sẽ từng bước xem xét lại:

Pack đồ mang đi Trekking

Hãy luôn kiểm tra lại Balo Trekking – leo núi của mình. Mà sẽ có người luôn xem xét, kiểm tra lại hàng ngày về sự chuẩn bị sắp xếp mọi thứ. Một hành trình quan trọng, và bất kỳ ai cũng lo lắng nhiều hơn về sự thiếu hút hơn là sự dư thừa.

Ở giai đoạn cuối cùng này, mỗi cá nhân còn có thể xem xét lại đôi chút. Về những thông tin vào giờ chót, một số thông tin Armyhaus liệt kể ở trên. Mà có được sự điều chỉnh, tối ưu không gian Balo, trọng lượng mang đồ của mình.

Song song với đó, là liên hệ với những người đồng hành. Xem xét về những món đồ dùng cho đoàn, sự chia sẻ, sắp xếp. Ai sẽ là người tham gia gánh nặng cho cả nhóm (Trong tình huống không thuê HDV, Porter) sẽ như nào?

Cũng như kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Cũng cho phép bạn cắt giảm, cất đi mọi vài món đồ không cần tới. Hay đã được một người bạn khác chuẩn bị, thuộc nhóm đồ sử dụng chung cho đoàn.

Quần áo trong giai đoạn chuẩn bị này

Trang phục đi Trekking – leo núi thông thường được chia ra thành 2 nhóm: Giai đoạn Đông Xuân và giai đoạn Hè Thu. Cho nên chuẩn bị quần áo đi Trekking ở giai đoạn cuối cùng này, sẽ không thay đổi quá lớn.

Trước những thông tin, điều kiện vào giờ chót. Chúng ta chỉ có sự tối ưu, những phụ kiện:

 • Mũ nón phù hợp với tình hình nắng mạnh hơn, hay rét sâu hơn
 • Găng tay, một Item quan trọng vào mùa nóng và lạnh. Giúp chúng ta bảo vệ bàn tay, duy trì cảm giác sờ chạm tốt nhất trên mọi bề mặt
 • Nên chuẩn bị áo mưa không phải chống mưa, thì cũng có khả năng chống gió tốt khi đi vào thời điểm gió lạnh về….

Tính chất trong giai đoạn này chủ yếu tìm vào những phương án dự phòng, ứng phó với những thay đổi, bất lợi theo thực tế. Thường là những Item mỏng nhẹ, khi mang thêm là những món đồ không hề chiếm diện tích trong balo của bạn.

Nước & Năng lượng bổ sung

Hiện nay, ngoài việc bù nước cho cả một hành trình, phương án mang nước. Chúng ta cũng được hỗ trợ tốt hơn với Gel năng lượng, thanh Protein cho những hành trình đi bộ đường dài.

Một lần nữa, trước những thông tin, thay đổi thời tiết vào phút chót. Lượng nước, hay đồ ăn hỗ trợ cũng được chuẩn bị – tối ưu lại cho hành trình. Với khả năng bào mòn thể chất tác động từ môi trường bên ngoài cũng là rất lớn, với nguyên tắc rằng:

 • Nước: Là thứ duy trì sự tập trung và tỉnh táo của cơ thể
 • Đồ ăn: Duy trì sức mạnh thể chất, khả năng di chuyển. Mang đồ nặng trên vai trong suốt cả một hành trình.

Chuẩn bị không gian ngủ lều

Phần tối ưu cho không gian ngủ lều qua đêm, trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị đi Trekking, leo núi. Hãy có những bước kiểm tra:

 • Túi ngủ: Khả năng giữ ấm tốt ở nhiệt độ môi trường thực tế. Cũng như kiểm tra lại mức độ giới hạn không được phép xuống thấp hơn của môi trường
 • Nên dùng đệm hơi, không chỉ có sự êm ái. Mà còn có ở đó là khả năng giữ ấm, cách nhiệt khi ngủ lều qua đêm
 • Phương ánh diệt muỗi, đuổi côn trùng trong không gian lều. Nhằm bảo vệ sức khoẻ trước những loài côn trùng bay thường xuất hiện nhiều trong điều kiện thiên nhiên ẩm ướt.

Nên nhớ, sự chuẩn bị trong nội dung là sự kiểm ta – tối ưu lại trước giờ chót. Hãy nhớ điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế, hoàn cảnh đặt ra. Với 2 giai đoạn mùa lạnh (Đông Xuân), mùa nóng (Hè Thu) ở nước ta.

Một số sản phẩm – phụ kiện chuẩn bị đi Trekking

Ở giai đoạn cuối, cùng sự tối ưu trong từng chi tiết. Hãy cùng Armyhaus chuẩn bị vài phụ kiện cần cho một người đi Trekking. Những món đồ khi chuẩn bị, mang theo sẽ không ảnh hưởng tới Balo mang đồ, khả năng di chuyển của bạn trong cả hành trình.

Sử dụng túi đựng nước có vòi

Sản phẩm được thiết kế phù hợp cho đa số những sản phẩm balo Trekking, leo núi hiện nay. Và chúng cung cấp đủ lượng nước cho một cự ly di chuyển dài. Tuỳ vào khả năng mang đồ, chịu tải mà chọn túi mang có thể tích 1L, 2L hoặc 3L, cũng như cấp nước lại vào trong theo buổi, hay mỗi ngày di chuyển.

Các sản phẩm túi nước chạy bộ, đi bộ đường dài hiện nay. Đều phải đi qua những giai đoạn, công đoạn kiểm định khắt khe, chuẩn BPA-Free, không chứa chất gây ung thư. Hoặc có thể trữ nước ấm an toàn bên trong vào giai đoạn mùa lạnh.

Việc dùng Belt hông đi bộ đường dài

Đai hông sinh ra với vai trò là không gian cất trữ đồ đạc. Hỗ trợ khả năng di chuyển, hay chạy bộ luôn đạt được mức độ thoải mái cao nhất. Ở đây, chúng ta chuẩn bị thêm một không gian để đồ cần thiết dành cho: Đèn pin, đồ ăn, giấy tờ, điện thoại.

Và nó làm ở một vị trí thuận tiện, lấy những món đồ, dụng cụ cần thiết một cách dễ dàng hơn. Thoải mái hơn, khi ngăn để đồ, lấy đồ nhanh trên hệ thống quai, đai hông thực sự hạn chế.

Belt hông gom góp lại chỉ có vài ưu điểm: Thoáng khí – thấm hút mồ hôi – nhẹ – tính đàn hồi cao. Để luôn thoải mái mang, di chuyển trong mội khoảng thời gian rất dài.

Đèn pin mini siêu sáng

Món phụ kiện chuẩn bị đi Trekking mà ai cũng nên sở hữu. Cơ bản là cho đoạn đường cuối cùng trong ngày khi mặt trời đã xuống núi. Hay khi thám hiểm hang động, đèn pin sẽ hỗ trợ quan sát, di chuyển dễ dàng và an toàn trong bóng tối.

Nên chọn những mẫu đèn pin có khả năng chiếu sáng tốt ở khoảng cách xa. Cũng như ở một góc chiếu, độ bao phủ không gian rộng. Tăng cường khả năng quan sát:

 • Xa: Để dự đoán tình hình phía trước, thông thường là độ khó của địa hình. Hay tìm một địa điểm hạ trại ở cự ly di chuyển cuối ngày
 • Tăng góc chiếu tập trung quan sát gần nhằm bảo vệ bản thân trước chướng ngại vật. Hay những con thú hoang nấp sau bụi rậm có thể tấn công
 • Đèn pin đội đầu siêu sáng, một sản phẩm rảnh tay. Giá trị giúp chúng ta có được sự tập trung, khả năng di chuyển tốt nhất trong khoảng thời gian dài. Khi Trekking – thám hiểm hang động.

Kinh nghiệm chọn găng tay Trekking – leo núi

Sản phẩm Trekking mùa nào cũng nên có, găng tay không chỉ có vai trò, tác dụng giữ ấm. Mà chúng là lớp chống trơn trượt, bảo vệ bàn tay bị trầy xước. Hay chống trai tay, khi bạn có nhiều hành trình đi bộ đường dài, nắm giữ gậy leo núi đủ nhiều và lâu.

Găng tay cho mọi hoạt động ngoài trời, thể thao. Trước hết, hỗ trợ cho chúng ta rất tốt về những cử động cơ bản của bàn tay. Lớp đệm để tăng sự êm ai, khả năng bảo vệ cho bàn tay khi tiếp xúc vào bất kỳ một điểm nào.

Đó là những yếu tố cơ bản dành cho một sản phẩm găng tay nói chung, cho mọi hoạt động của chúng ta. Chuẩn bị cho mùa, thì sự khác biệt lớn sẽ nằm ở lớp cách nhiệt, giữ ấm có được.

Và trên đây là những chuẩn bị đi Trekking – ở giai đoạn cuối cùng với mục tiêu tối ưu hoá mọi sự chuẩn bị, kế hoạch. Hy vọng nội dung đã giúp bạn mở rộng thêm những việc cần làm trước khi Trekking, leo núi. Tối ưu lượng đồ, trọng lượng Balo cho bất kỳ chuyến đi nào? Cũng là quan trọng với chúng ta.

0966.778.790