Kinh nghiệm sương máu khi chuẩn bị đồ đi Trekking của bạn

Quá trình chuẩn bị đồ đi Trekking. Một công việc ngỡ là lặp đi – lặp lại trước mỗi hành trình. Một việc có thể trở thành một thói quen cơ bản. Sẽ dễ hơn sau khi kết thúc và một khoảng thời gian dài, chuẩn bị cho một hành trình mới.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Trước khi đi Trekking, ngay từ đầu hãy xác định rằng:

 • Đây là một hành trình sinh tồn ngoài tự nhiên
 • Môi trường tự nhiên luôn có sự thay đổi, tạo ra thách thức, mỗi khó khăn mà bạn không tính trước
 • Thời tiết cũng vậy, mỗi thời điểm sẽ khác, có những sự báo khác nhau
 • Và kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi, là bước thêm – bớt những món đồ mang đi Trekking. Giúp bạn có một setup, lượng đồ phù hợp nhất.

Kế hoạch cho một chuyến Trekking

Muốn biết mình sẽ chuẩn bị đồ đi Trekking như nào? Những món đồ phải mang theo trong suốt một hành trình ra sao? Một kế hoạch từ chuyện đi Trekking ở đâu? Đi Trekking lúc nào? Đi Trekking trong đoàn gồm những ai?

Sẽ được lên kế hoạch, phân định một cách chi tiết đầy đủ nhất. Giúp bạn có được thông tin cho cả hành trình, biết được cả thời điểm xuất phát. Quá trình còn lại cho việc chuẩn bị, lên đồ cho một hành trình Trekking sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Kế hoạch đi Trekking ở đâu?

Việc xác định đi Trekking ở đâu? Giúp chúng ta cơ bản xác định được mọi yếu tố thách thức, độ khó của hành trình dành cho tất cả chúng ta. Cơ bản, Trekking luôn là một hành trình đi bộ khó khăn, sử dụng nhiều chiến thuật duy trì sức bền, thể chất.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Cũng như chuẩn bị đồ đi Trekking là những công cụ hỗ trợ sinh tồn. Giúp chúng ta:

 • Bảo vệ mình trước những yếu tố khác quan về mặt thời tiết. Mưa và nắng thất thường trước môi trường tự nhiên hoang sơ
 • Quá trình chuẩn bị đồ đi Trekking với những mục đích yêu cầu. Hỗ trợ chúng ta di chuyển thuận lợi – bảo vệ sức khoẻ – sức bền tốt nhất ngoài tự nhiên.
 • Nhóm đồ dùng Trekking liên quan tới hạ trại, ngủ lều – sinh tồn qua đêm
 • Nhóm đồ Trekking điều hướng, sinh tồn qua đêm.
 • Đồ sơ cứu – y tế trước mọi tình huống chấn thương, tai nạn khi đi Trekking

Và khi xác định được kế hoạch đi Trekking ở đâu? Việc chuẩn bị đồ đi Trekking, sử dụng cho một hành trình sẽ được phân định đúng, chính xác lượng đồ cần thiết. Tối ưu cho cả một hành trình dài của chúng ta.

Kế hoạch chuẩn bị đồ đi Trekking lúc nào?

Mọi kế hoạch nói chung, kế hoạch Trekking nói riêng. Luôn có khoảng thời gian là lúc nào sẽ thực hiện kế hoạch. Một khoảng thời gian vạch ra từ khi có kế hoạch và khoảng thời gian lên đường giúp chúng ta

 • Tìm hiểu kỹ hơn về địa điểm Trekking. Địa hình, độ khó được các nhóm đi Trekking chuyên nghiệp đánh giá
 • Xác định thời tiết đặc trưng vào thời điểm thực hiện chuyển đi. Kiểm tra được dự báo thời tiết 07 ngày trước khi lên đường
 • Cùng chuẩn bị đồ đi Trekking với nhóm và lượng đồ phù hợp với điều kiện. Khó khăn hay thuận lợi về mặt thời tiết trong suốt chuyến đi
chuẩn bị đồ đi Trekking

Ngoài chuẩn bị đồ cho một hành trình Trekking với sự đầy đủ, cho bạn có được cảm giác an tâm nhất. Thì việc mang đồ với sự tối ưu, một trọng lượng gọn nhẹ cho cả hành trình. Cũng là một điều đáng quan tâm.

Khi thông số cho phép trọng lượng của chiếc balo khi đi Trekking, leo núi. Thường không nên quá 10% so với trọng lượng cơ thể. Và đi Trekking lúc nào? Thời tiết ra sao? Cơ bản giúp bạn có thể giảm được khá nhiều trọng lượng balo, cùng nhiều món đồ mang theo bên trong.

Có ai tham gia hành trình Trekking

Ai – được hiểu cho những người đồng hành có – không có. Hoặc có ít kinh nghiệm chuẩn bị và tự mang đồ đi Trekking. Cách chúng ta có thể được hỗ trợ, san sẻ nhóm đồ sinh tồn, dùng chung cho một chuyến Trekking.

Như lều trạithảm lều, đồ nấu ăn, bếp núc. Bên cạnh những món đò về trang phục, túi ngủ cá nhân, món đồ sinh tồn khác luôn có trong balo của bạn.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Có thể nói, quá trình chuẩn bị đồ đi Trekking của bạn sẽ đơn giản, gọn nhẹ hơn. Khi chúng ta được hỗ trợ, san sẻ một số món đồ lớn, nặng cho một cá nhân. Cho những người đang có một hành trình đi Trekking, leo núi,… Đi bộ đường dài trong lần đầu tiên.

Cũng như, nhóm thành viên có kinh nghiệm – qua việc biết ai sẽ có mặt trong hành trình đi Trekking của mình. Xác định những thành viên mới, hỗ trợ họ qua những món đồ mình có thể tự chuẩn bị. Giảm tải áp lực cho nhóm thành viên mới, thể lực yếu cần chuẩn bị chuẩn bị đồ đi Trekking một cách gọn nhẹ nhất.

Hành trình đi Trekking sẽ như thế nào?

Yếu tố cuối cùng tác động xuyên suốt quá trình chuẩn bị, lên kế hoạch. Lên đồ đi Trekking là một hành trình di chuyển sẽ như thế nào? Trong đó là phần thức ăn, nước uống dự phòng. Tới nhóm đồ ăn được mang theo ăn trước khi ngủ lều – sinh tồn qua đêm

Với những kế hoạch chuẩn bị đồ đi Trekking tăng lên, những món ăn làm tiệc trong rừng như này. Nhiều đoàn – nhóm đi Trekking sẽ ưu ái có một Porter mang đồ theo cho bạn. Người mang đồ, kiêm một HDV phần nào sẽ hỗ trợ chúng ta có một cung đường di chuyển thuận lợi.

Bên cạnh đó, mỗi người cũng sẽ có kế hoạch chuẩn bị đồ ăn khi Trekking cho mình. Bù sức, nạp lại năng lượng tốt nhất cho cơ thể. Khi vừa kết thúc một chặng di chuyển, đi bộ đường dài khá mệt mỏi.

08 món đồ nên chuẩn bị khi đi Trekking

Balo leo núi phù hợp

Từ chuyện đi Trekking cùng ai? Những món đồ được phân chia, được san sẻ cho mỗi thành viên trong đoàn. Ước lượng phần đồ mà bạn phải chuẩn bị, mang theo trong hành trình Trekking. Chúng ta có được phần balo leo núi có thể tích, trọng lượng phù hợp.

Nên nhớ, không quá 10% trọng lượng cơ thể là một con số bạn phải nhớ khi chọn balo trợ lực leo núi. Và không nên vượt quá ngưỡng, cho dù là một chuyến đi nhẹ nhàng trong ngày. Hay một hành trình leo núi, ngủ lều qua đêm.

Thứ hai, balo trợ lực với phần đai hông bổ sung. Luôn phải được bó sát và cố định đúng vị trí. Chi tiết sinh ra nhằm giúp giảm áp lực, trọng lượng balo đè xuống vai qua phần đai trên. Giúp việc mang balo trong suốt một hành trình đi bộ đường dài, nó đỡ nặng, đỡ mệt hơn hẳn.

Giày leo núi khi đi Trekking

Món đồ cần chuẩn bị đi Trekking vô cùng quan trọng. Giúp bạn di chuyển một cách an toàn, thoải mái. Một cảm giác khi đi bộ đường dài vô cùng chắc chân, cho phép chúng ta có thể đi lâu. Đi xa hơn trong mỗi hành trình đi bộ đường dài.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Giày leo núi với thiết kế cao cổ – cổ lửng – hay thấp cổ. Cũng được lựa chọn khi balo lô, cùng sự chuẩn bị đồ đi Trekking với trọng lượng ra sao?

Chọn giày với cổ cao – thấp, tỷ lệ thuận với trọng lượng balo mà bạn chuẩn bị trước chuyến đi Trekking. Cũng như hành trình di chuyển có cung đường dài – ngắn phù hợp khi bạn đi Trek.

Sinh ra với mục đích bảo hộ, bảo vệ đôi bàn chân khi luôn bên bạn trong cả ngày dài. Giày leo núi giúp chúng ta có một cảm giác vô cùng an toàn và thoải mái với:

 • Đế giày được làm từ cao su đúc nguyên khối, ẩn bên trong là nhiều công nghệ từ mỗi nhà sản xuất. Giúp giày luôn có độ bám tốt hơn khi di chuyển trên mọi địa hình.
 • Vải giày, mọi công nghệ mới nhất đều hướng tới chống thấm 01 chiều. Ngăn không cho nước đi vào trong giày, nhưng lại thoát khí vô cùng hiệu quả, thoải mái từ bên trong
 • Các phần bảo hộ mũi chân, hay giày cổ cao – cổ lửng. Cũng là những chi tiết giúp giảm thiểu chấn thương khi đi bộ đường dài!

Chuẩn bị đồ mặc khi đi Trekking

Sự ưu tiên chúng tôi dành cho những bộ trang phục thể thao, đồ tập. Khi chúng vốn sinh ra cho những hoạt động thể chất, tự có một khả năng thoát khí. Bay hơi nhanh khi mồ hôi vừa thấm trên bề mặt. Bởi 02 chất liệu phổ biến là Nylon hoặc Polyester.

Nhóm trang phục có tính đàn hồi tốt, vô cùng thoải mái và dễ chịu. Hạn chế tối đa việc trang phục, vải cọ sát nhiều cơ thể. Khiến cơ thể bị nóng, phồng rộp lên quá nhiều khi di chuyển, vận động đi bộ đường dài.

Với môi trường tự nhiên, chuẩn bị đồ đi Trekking nên ưu tiên những trang phục dài tay. Chống muỗi đốt, côn trùng tất công cơ thể khi di chuyển đường dài.

Sử dụng lều căm trại + túi ngủ

Không đơn giản chỉ phục vụ cho những kế hoạch chuẩn bị đồ đi Trekking qua đêm. Mà ngay trong khoảng thời gian cho quãng nghỉ ăn trưa dài. Lều mang đi Trekking, mang ra, hạ trại che nắng một cách cẩn thận hơn khi ăn uống vào một ngày quá nắng, quá nóng.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Tiếp ngay sau đó, chúng ta cảm nhận thời tiết lúc về đêm. Một không gian lạnh kèm theo sự ẩm ướt trong môi trường. Lều cắm trại là món dụng cụ chính bảo vệ chúng ta khỏi không gian môi trường tự nhiên gió mạnh, đủ hơi lạnh và sự khó chịu về đêm.

Một chiếc túi ngủ, và phải là túi ngủ đơn cá nhân mang theo. Sử dụng vào thời điểm ban đêm, ngủ lều qua đêm khi nhiệt độ môi trường còn xuống sâu hơn nữa. Chiếc túi ngủ chuẩn bị kèm trong TOP 10 món đồ Trekking quan trọng.

Được thiết kế dưới dạng ổ kén, cho chúng ta nằm trong đó. Kéo kín khoá và giúp chúng ta luôn có được cảm giác được bao bọc, giữ ấm, bảo vệ tốt nhất. Mang tới chúng ta những giấc ngủ an toàn và thoải mái nhất vào đêm lạnh. Kèm theo sương muối khiến môi trường bên ngoài về đêm còn lạnh hơn nhiều.

Đèn pin siêu sáng – Đèn pin đội đầu

Lựa chọn sẽ phục vụ chính chúng ta vào thời điểm mặt trời xuống. Hoạt động trong không gian hạ trại sinh tồn vào ban đêm. Khi chúng ta chọn một hành trình Trekking thám hiểm hang động tự nhiên.

chuẩn bị đồ đi Trekking

Đèn pin đội đầu siêu sáng là một thiết bị mang tới cảm giác rảnh tay. Một chiếc đèn được gá lên trước trán. Và để lại hai tay ở trạng thái rảnh tay, giúp chúng ta tự tin, chủ động trước mọi hoạt động ngoài tự nhiên.

Mọi thao tác di chuyển – hạ trại – nấu ăn khi ở ngoài trời vào ban đêm. Sẽ giúp chúng ta có sự nhanh nhẹn, linh hoạt cao nhất khi chúng ta làm mọi việc. Nhóm đồ sinh tồn, tự vệ khuyên được chuẩn bị khi có những hành trình Trekking qua đêm, hay thám hiểm thiên nhiên.

Chuẩn bị gậy leo núi, Trekking

Kết hợp với đôi giày leo núi được chuẩn bị ở trên. Gậy leo núi là món đồ giúp chúng ta di chuyển cân bằng và ổn định khi đi Trekking. Khi hành trình tiến vào tự nhiên của chúng ta, sẽ xuất hiện nhiều hình thế địa hình ngày càng khó hơn.

Đôi gậy leo núi giúp chúng ta ổn định tư thế khi đứng tại những địa hình khó. Vị trí khi chúng ta nhấc chân lên không còn giúp chúng ta có được cảm giác an toàn. Với sự cứng cáp có được từ gậy leo núi. Cơ bản chúng ta sẽ có phần tự tin hơn khi di chuyển, tất nhiên là có cả thời gian trải nghiệm, làm quen với điều này.

Thứ hai, gậy leo núi – Trekking giá tốt hiện nay đa phần được làm từ hợp kim nhôm. Một chất liệu vô cùng nhẹ, cho cảm giác vô cùng linh hoạt khi đi bộ đường dài. Cũng như tính năng gấp gọn, cất đi khi chưa cần tới trong những ngăn nhỏ bên ngoài balo vô cùng tiện.

Áo gió chống nước – chuẩn bị đồ đi Trekking

Một phần áo khoác gió nhẹ, có thể là những bộ áo mưa đi phượt. Dự phòng trong balo đi leo núi, vừa có khả năng chống nước vô cùng hiệu quả khi chúng ta đi rừng, leo núi, Trekking.

Những bộ áo mưa rời quần và áo mưa riêng. Giúp bạn có thể dùng riêng phần áo với tác dụng chống gió và giữ ấm cơ thể khi ở ngoài tự nhiên. Với Form áo mưa gọn gàng, cho một cảm giác khi di chuyển, vận động. Tham gia vào những hoạt động sinh tồn ngoài tự nhiên vô cùng nhẹ nhàng, linh hoạt.

Còn khi bạn chuẩn bị đồ đi Trekking vào thời điểm mùa lạnh, giữa động. Nên nghiên cứu và ưu tiên với dòng áo khoác The North Face 2 hoặc 3 lớp. Một sản phẩm cân bằng hoàn hảo giữa khả năng giữ ấm cực tốt, cũng như vải Gore tex cho một khả năng chống nước thực tế vô cùng hiệu quả

Chuẩn bị đồ ăn – nước uống cho chuyến Trekking

Một phần năng lượng được chuẩn bị riêng mang theo trong mỗi chuyến đi. Sử dụng trong những quãng nghỉ ngắn, ăn nhẹ – bù nước nhẹ nhàng trước khi di chuyển.

Một sự ưu tiên cho những loại lương thực nhỏ gọn nhưng no lâu như: lương khô, bánh mì, giò chả, xúc xích, mì tôm… cho chuyến đi của mình.

Nếu có thể chuẩn bị được cho mình một buổi tối BBQ đơn giản, bạn có thể mang thêm thịt gà hoặc thịt heo tươi đã được rửa sạch. Phần này, bạn cũng có thể đặt qua Porter đã liên hệ từ trước, mà bạn không phải chuẩn bị. Hay phải mang quá nhiều đồ khi lên đường.

Nội dung chuẩn bị đồ đi Trekking, bí quyết sống còn giúp bạn sinh tồn hoàn hảo trong tự nhiên cũng Armyhaus. Đơn vị phân phối đồ leo núi – đi rừng – Trekking chính hãng. Cùng nhiều hoạt động thám hiểm, đi bộ đường dài khác.

Trả lời

0966.778.790