Tìm hiểu chỉ số chống nắng UPF là gì?

Chỉ số chống nắng UPF là gì? Xuất hiện và có tác dụng gì trong những sản phẩm lều cắm trại, tăng bạt cắm trại! Cũng như không ít món đồ chống nắng, món đồ phục vụ – bảo vệ chúng ta khi tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Khái niệm chỉ số chống nắng UPF là gì?

UPF – (Ultraviolet Protection Factor) là chỉ số đánh giá chống nóng. Chống tia cực tím, tia hoạt tử của các sản phẩm được làm từ vải. Phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày là găng tay chống nắng và áo chống nắng.

Sau đó, khi tới với sản phẩm cắm trại. UPF được đánh giá là phần thông số vô cùng quan trọng khi chọn lều cắm trại, tăng dã ngoại với ý nghĩa:

 • Đánh giá khả năng chống tia cực tím, UV hoại tử tác động vào da người
 • Khả năng chịu bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt của bề mặt vải
 • Tính chất liệu vải, cũng mang tính chất tự chống nắng nóng qua kết cấu sợi. Mật độ sợi vải khi hoàn thiện nên những sản phẩm

Quan trọng hơn, chỉ số UPF còn mang tới khả năng phản xạ nhiệt. Khi ứng dụng cho các sản phẩm chống nắng, chống nóng. Mặt vải sợi sẽ không bị nóng lên, không gây ra cảm giác, hiệu ứng khó chịu.

Cũng như, nó giúp cho những không gian trong lều, dưới mát tăng khi đi cắm trại, dã ngoại. Không bị om nóng, khó chịu khi chúng ta tổ chức cắm trại ngoài trời. Với nhóm chỉ số:

Chỉ số UPFMức độ bảo vệ% Chống UV
UPF 15-24Khá93.3 – 95.9%
UPF 25-39Tốt96.0-97.4 %
UPF 40-50+Rất rốt97.5-98+ %

Yếu tố đánh giá hiệu quả của chỉ số UPF

Chỉ số UPF được đánh giá qua chính chất liệu, chất lượng hoàn thiện vải trên các sản phẩm Outdoor. Các thiết bị cắm trại, trang phục chống nắng sử dụng ngoài trời.

Hiện nay, đa số các dòng sản phẩm có chỉ số chống nắng tốt. Đều đạt chuẩn chỉ số UPF40 hoặc UPF50+. Những thông số được hoàn thiện từ chính sợi vải được xử lý, hoàn thiện khi sản xuất. Cũng như đánh giá được một phần từ cách sử dụng, bảo quản sản phẩm của chúng ta.

UPF từ chất liệu sản xuất

Được đánh giá qua độ mỏng dày, hay mật độ sợi vải khi đan – dệt. Là một yếu tố cơ cơ giúp đánh giá sản phẩm có chỉ số UPF có tốt hay không? Khả năng chống nóng mà nó có được là tốt hay không khi sử dụng.

Điều này có thể hoàn toàn cảm nhận, đánh giá được ngay chỉ số chống nắng UPF là gì? Khi chúng ta cứ sử dụng những trang phục, thiết bị ngoài trời. Dưới lớp vải chúng ta luôn cảm nhận được sự dễ chịu, sự thoải mái khi ở dưới nắng. Chính là cảm nhận khả năng chống nắng, cách chỉ số chống nắng UPF bảo vệ chúng ta khi ở ngoài trời.

Sau đó, màu sắc với khả năng tương phản, phản xạ nhiệt tốt của lớp vải. Cũng góp phần tăng cường khả năng chống nóng của những món đồ có chỉ số chống nắng UPF cao. Khi màu sắc được chọn là những tone màu sáng, thường là nhóm màu có mức phản xạ nhiệt tốt hơn so với những màu tối.

Những chất liệu vừa có khả năng phản xạ nhiệt. Tạo nên chỉ số chống nắng UPF tốt và hiệu quả. Còn được cải thiện qua quá trình nhuộm màu. Bổ sung thêm thành phần tạp chất, có tác dụng gia tăng độ bền sợi vải. Gia tăng được khả năng chống nóng, chống tia UV, tia tử ngoại một các tốt hơn sau quá trình sản xuất.

Cách sử dụng tác động tới chỉ số UPF

Bản chất, khái niệm chỉ số chống nắng UPF là gì? Yếu tố tạo nên chỉ số UPF tốt hay không. Vẫn phụ thuộc khá nhiều vào tính chất sợi vải, cách dệt sợi. Độ dày – mật độ của sợi vải mà ra. Còn nhuộm, xử lý sau đó cũng thuộc nhóm tính chất bổ sung, gia tăng độ bền cho sản phẩm.

 • Trong đó, việc vệ sinh – giạt những sản phẩm có ứng dụng chỉ số chống nắng UPF với chất tẩy rửa mạnh. Sẽ làm bạc màu, ảnh hưởng tới cấu trúc sợi vải. Giảm tác dụng, hiệu quả của chỉ số UPF theo thời gian
 • Sử dụng và làm chất liệu co giãn quá mức đàn hồi cho phép. Cũng là cách gây tổn hại cấu trúc sợi. Và làm chỉ số UPF theo thời gian.
 • Sử dụng sản phẩm như găng tay chống nắng, hay áo chống nắng. Thấm nhiều mồ hôi, không giặt giũ ngay. Tạo môi trường giúp vi khuẩn phát triển. Cũng ảnh hưởng tới chỉ số chống nắng UPF.

Và về cơ bản, những sản phẩm có ứng dụng chỉ số chống nắng UPF là gì? Cũng như có mức độ đàn hồi, dễ chịu theo thời gian như trong áo – găng tay chống nắng. Chỉ số UPF đi xuống là một sự hao mòn, khấu hao tự nhiên của sản phẩm.

Và chúng ta nên mua sắm, thay đổi dần theo thời gian. Không như với vải trên lều, tăng, thảm dã ngoại sẽ có tính thô cứng, tuổi thọ sử dụng cao hơn. Nhưng kèm theo vẫn là một công thức sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Chất liệu có chỉ số chống nắng UPF tốt hiện nay

Khi nói tới chỉ số chống nắng UPF là gì? Hiện các sản phẩm luôn có chỉ số UPF cao nhất là 50+, hiệu quả chống nắng – nóng lên tới 98%. Và còn một số ít là đạt con số UPF40, thường là sản phẩm đồ cắm trại cũ. Còn phân phối chính hãng tại Armyhaus, mà bạn có thể tham khảo.

 • Polyester: Một chất liệu có chỉ số UPF tốt, ứng dụng cho ống găng tay đi phượt, khăn ống đa năng, lều trại, túi ngủ… Là nhóm chất liệu còn mang tới độ bền cao, chống thấm nước tốt, cấu trúc sợi vải bền, và giúp gia tăng hiệu quả chống nóng.
 • Sợi Oxford: Chống UPF50, ứng dụng cho nhiều sản phảm cần tính đàn hồi cao. Chống nước hiệu quả, thông thoáng khí với mọi độ dày. Ưu tiên cho những sản phẩm cần chịu tải trọng lớn như ghế xếp, giường dã ngoại.
 • Sợi Cotton pha tổng hợp: có trên dòng lều Glamping Naturehike. Với ưu điểm giúp lều nhẹ hơn, bền hơn, chống nước và một khả năng vệ sinh vô cùng hiệu quả

Lý do chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng UPF là gì?

Giúp bạn thoải mái hơn trong những hoạt động ngoài trời

Ví như hoạt động đi bộ đường dài (Trekking, Hiking, đi bộ, leo núi). Hay những buổi đi câu cá, đi phượt đường dài. Chỉ số UPF giúp bạn:

 • Giúp bạn tự tin chuẩn bị khi phơi mình dưới ánh nắng. Không còn hiện tượng bị bỏng rát, phồng da đối với làn da quá nhạy cảm.
 • Trên cung đường leo núi, Trekking. Với lượng bóng mát trong rừng không đủ giúp bạn có đủ không gian tránh nắng an toàn. Thì những trang phục, găng tay với chỉ số chống nắng UPF tốt. Sẽ giúp cơ thể luôn bảo vệ chúng ta một cách tốt nhất.
 • Bảo vệ trẻ em với quần áo vui chơi, áo chống nắng có chỉ số UPF tốt. Với một làn da còn quá non, mỏng nhẹ hay bị dị ứng, phồng rộp khá nhanh.

Ngoài ra, khi đánh giá nhóm sản phẩm chống nắng cá nhân với chỉ số UPF cao, chúng ta còn nhận lại

 • Những sản phẩm, trang phục chống nắng có được một độ đàn hồi tốt. Tạo một cảm giác sử dụng vô cùng thoải mái
 • Vải chống nóng UPF có khả năng thoát hơi tốt, mức độ thấm hút mồ hôi tốt. Cho trải nghiệm người dùng vô cùng thoải mái.
 • Nhóm chất liệu có được sự mềm mại tốt nhất. Tránh những cọ sát vào cơ thể khiến chúng ta bị phồng da – khó chịu

Phù hợp khi chúng ta chuẩn bị tham gia vào những hoạt động đi Trekking. Leo núi với thời gian gần như là phơi mình cả ngày dưới nắng ở ngoài trời.

Với sản phẩm lều có thông số UPF

Khi theo dõi khả năng chống thấm nước, chống mưa ẩm PU thông thường. Ít khách hàng nào từng quan tâm tới chỉ số chống nóng. Phản xạ nhiệt UPF của lều cắm trại, hay cả với tình huống chọn mua tăng bạt cắm trại.

Hiện nay, khi chọn những dòng lều với tone màu trắng sáng, hoặc với những tone màu sáng, mang tới sự tươi tắn. Đồng nghĩa chúng ta đang có những dòng lều có chỉ số UPF tốt. Khả năng chống nắng tốt, giúp

 • Không gian trong trại, dù là lều 01 lớp cũng không tồn lại quá nhiều hơi – khí nóng. Giúp không gian lều vô cùng thoải mái
 • Chỉ số UPF giúp ngăn cản nhóm tia có hại cho làn da, hay cho chính những món đồ để trong không gian cũng được bảo vệ một cách an toàn
 • Về mặt chất liệu, vải lều hiện được hoàn thiện với sợi vải Oxford, hoặc sợi Polyester. Mang tới chúng ta một phần vải lều cứng cáp, không đơn giản là sự bền bỉ. Mà khi sử dụng ngoài trời trời, khi gặp những cơn gió lớn, thân lều không bị rung lên

Với tăng bạt mang đi cắm trại cũng vậy, một sản phẩm được hoàn thiện tốt từ chất vải. Khả năng ứng dụng chỉ số chống nắng UPF. Mang tới một không gian trải nghiệm vô cùng an toàn, thoải mái khi chúng ta thamm gia những hoạt động ngoài trời cuối tuần.

Những món đồ khác có chỉ số UPF chúng ta đang quan tâm là gì?

Găng tay chống nắng dã ngoại

Một phụ kiện cơ bản xuất hiện trong những hoạt động cắm trại, dã ngoại. Cũng như khi đi phượt, đi câu cá, khi phơi mình cả ngày dưới nắng trên những cung đường đi bộ đường dài.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Một phụ kiện tiện lợi cho hoạt động ngoài trời dưới cái nắng hè nắng gắt. Mà bạn không muốn mặc quá nhiều lớp áo. Nhưng với kiểu áo dài tay, sơ mini khi mặc vào mùa hè, lại không xoá được cảm giác nóng, bỏng rát vào mùa hè

Thì găng tay chống nắng, sẽ là một lựa chọn vô cùng hữu ích. Ngay từ khi chúng ta di chuyển bằng xe máy di chuyển trong đô thị hàng ngày. Chứ chưa cần nói tới việc tham gia vào những hoạt động ngoài trời dưới nắng hè sau đó.

Với chất liệu chính từ sợi Nylon pha với Sợi Spandex. Hoặc được làm từ sợi Cotton pha tổng hợp có khả năng chống nước. Mang tới một độ đàn hồi vô cùng hiệu quả, trải nghiệm sử dụng vô cùng thoải mái khi chạy xe.

Hay khi đeo găng tay chống nắng với chỉ số UPF50+ tham gia vào hoạt động ngoài trời kéo dài trong cả ngày trời.

Khăn ống đa năng dã ngoại UPF

Khăn ống đa năng thường được coi như một kiểu khẩu trang. Chống nắng và bảo vệ khuôn mặt khi tham gia vào bất kỳ một hoạt động ngoài trời này. Ngoài công năng có thể sử dụng làm khăn tay, khăn đội đầu thấm hút mồ hôi.

Hay được ứng dụng như phần dây buộc tóc đa năng của chị em khi tổ chức Outdoor.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Chỉ số UPF sẽ có tác dụng chống nắng cho vùng mặt. Cũng tương tự như với nhóm sản phẩm găng tay chống nắng dã ngoại. Nhưng vùng da mặt lại là một vùng da khá nhạy cảm.

Khi sử dụng những sản phẩm ứng dụng chỉ số chống nắng UPF là gì? Không có một chỉ số chống tia UV, tia hoạt tử tốt. Da mặt luôn bị đỏ ứng lên, phồng rộp vô cùng khó chịu.

Nên dù là nam hay nữ, thì hiểu quả chống nắng nóng của khăn ống đa năng hiện cực kỳ được quan tâm. Sử dụng chính cho những cung đường di chuyển đường dài. Như đi phượt, Trekking, hay di leo núi.

Mũ chống nắng có chuẩn chỉ số chống nắng UPF là gì

Với những dòng mũ lưỡi trai, mũ tai bèo cho những hoạt động ngoài trời, đi bộ đường dài. Việc ứng dụng chỉ số chống nắng UPF giúp những chiếc mũ thực sự bảo vệ bạn. Không bị nóng lên dưới ánh nắng, không gây đau đầu, khó chịu khi tham gia và hoạt động dưới nắng.

Cùng với đó, chất liệu vải cũng là loại thoát khí tốt. Không thấm mồ hôi, bay hơi ẩm nhanh. Giúp không có bất kỳ một ánh nắng kèm tia “độc”, hay hơi ẩm thấm ngược lại vào da đầu.

Là nhóm tác nhân khiến chúng ta từ cảm giác nhức đầu. Bị cảm khi tham gia hoạt động ngoài trời. Cùng một khoảng thời gian dài phơi mình dưới nắng.

Và đó là chỉ số chống nắng UPF là gì? Ứng dụng khi nó xuất hiện trong không ít món đồ, thiết bị phục vụ hoạt động ngoài trời hiện nay. Mua sản phẩm chống nắng cá nhân, lều trại với chỉ số chống nắng UPF tốt nhất. Hãy tới với Armyhaus, tại Hà Nội và TP HCM.

0966.778.790