Có nên sử dụng bó gối chạy bộ: Tác dụng thực sự của bó – ống bảo vệ đầu gối

Có nên sử dụng bó gối chạy bộ. Khi đây gần như là một phụ kiện chạy bộ không thể bỏ qua. Runner nào cũng mang, bộ môn nào cũng có sự xuất hiện, hỗ trợ của ống bó bảo vệ đầu gối thể thao.

Song, vai trò là có! Việc hiểu tác dụng thực sự của bó – ống bảo vệ gối. Chúng ta mới chọn được cho mình sự phù hợp. Ví như riêng cho chạy bộ, chạy leo núi,…. Sinh ra một số hoạt động liên quan như đạp xe, đi bộ đường dài (Hiking – Trekking).

Cũng có thể sử dụng bó gối chung với định dạng đai – ống bảo vệ đầu gối khi chạy bộ!

có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Ống bó bảo vệ đầu gối – có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Về vai trò, ống bảo vệ gối thể thao – chạy bộ. Là dụng cụ cố định, cũng như giới hạn biên độ chuyển động đầu gối ở mức tối đa. Tuỳ vào bộ môn, tuỳ vào độ bó!

Mà ống – đai cố định đầu gối có độ căng, đàn hồi. Hãm lại biên độ chuyển động – góc mở gối khi tham gia hoạt động – mỗi bộ môn bất kỳ. Giảm áp lực – hạn chế cho người sử dụng duỗi cơ quá mức.

Dẫn tới một số chấn thương gối – ổ xương bánh chè phổ biến. Như giãn dây chằng, bong gân, tổn thương ổ sụn. Và quan trọng nhất là hãm mức độ duỗi, kéo căng quá mức của từng sợi cơ.

Và ngay từ đầu, việc có nên sử dụng bó gối chạy bộ. Cũng cho bạn thấy việc phải chọn ống bó bảo vệ gối thể thao cũng khá quan trọng. Song, bó gối sinh ra còn có tác động giới hạn chuyển động của gối, và đôi khi mang tới tác động hạn chế vận động.

Nên ống bó – đai bó bảo vệ đầu gối cũng phải chọn phù hợp. Từ độ ôm – bó sát lấy xương bánh chè. Tạo ra độ căng cũng như hạn chế gối bị gấp mở quá độ trong từng bộ môn. Chính vì thế…

Kinh nghiệm sử dụng bó gối chạy bộ

Cấp độ bó gối phù hợp

Và cũng được chọn theo bộ môn, nội dung chạy bộ mà bạn tham gia hàng ngày. Hay tới cấp độ trong các giải chạy phong trào hiện nay.

 • Khi chạy Road, dùng bó gói có độ bó – mức độ hỗ trợ vừa phải. Tăng cường sự thoải mái, mức độ thả lỏng cho đôi chân khi chạy đường dài.
 • Chạy Trail, chạy địa hình lại yêu cầu bó – đai bảo vệ gối căng hơn. Trong tình huống vượt địa hình, gối càng được giữ thẳng. Thì sức mạnh khi leo – trèo càng lớn.
 • Hay khi leo dốc, độ ôm cũng cần chắc hơn so với sử dụng bó gối chạy bộ – chạy Road.

Về cấp độ lý thuyết – có nên sử dụng bó gối chạy bộ? Bó gối sinh ra nhằm đạt tới 4 cấp độ bảo vệ:

 • Cấp 1: Độ ôm thoải mái nhất, mức độ đàn hồi cao nhất. Khả năng giữ mở – đóng gối từ trung bình tời nhiều loại bằng 0. Vai trò hỗ trợ giảm đau, cảm nhận phản hồi mạnh từ đường chạy khi bạn chạy bước nhỏ, đi bộ nhanh giảm cân.
 • Cấp độ 2: Tạo ra độ hãm nhẹ, cảm giác gối chỉ gấp lại từ 70 – 80% so với mức tối đa. Bảo vệ cho bạn có khi có tốc độ chạy từ 5 – 7 km/h.
 • Ở cấp độ 3 như bó gối có bản lề, sẽ có lực hỗ trợ nhiều nhất nhưng hạn chế về mặt chuyển động. Loại bó gối chạy bộ này nặng hơn, phù hợp khi phục hồi sau phẫu thuật, nên hạn chế cửa động đầu gối. Hay dùng khi chạy Trail, Trekking – leo núi với địa hình siêu khó.
 • Cấp độ 3+: Bảo tối đa, hạn chế mọi chuyển động lớn. Thông thường cho giai đoạn phục hồi sau chấn thương. Hay phẫu thuật đầu gối.

Có nên sử dụng bó gối chạy bộ theo cảm giác?

có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Với chúng tôi thì rất nên, vì bó gối có vai trò lớn trong cố định ổ khớp. Cũng như cố định giới hạn chuyển động cho phép, giúp ổ khớp được bảo vệ tốt hơn. Và nó luôn ảnh hưởng lớn tới hiệu suất chạy Maxium của Runner.

Thông thường, có nên sử dụng bó bảo vệ đầu gối chạy bộ hay không. Được các Runner lâu năm khuyên, là hãy dùng nó khi gối của bạn thực sự tức mỏi. Những dấu hiệu thể hiện một là bạn đang chạy quá sức, vung chân quá mạnh.

Cùng những vấn đề khác trong kỹ thuật chạy bộ cơ bản nhất!

Và cảm nhận, là cách chúng ta cần khi chọn sử dụng bó gối chạy bộ. Nó là một công cụ hỗ trợ, nhưng hãy đảm bảo giúp mình có cảm giác chuyển động thoải mái nhất. Không làm giảm, hạn chế tốc độ đưa chân trong từng bước chạy của mình.

Và tất nhiên, hãy tìm điểm hỗ trợ giúp mình được giảm đau đầu gối. Là ưu tiên ban đầu có nên sử dụng bó gối chạy bộ. Bảo vệ sớm qua những cơn đâu, có tính chất tăng cường mức độ hoạt động của cơ bắp.

Trước khi nhóm chấn thương nghiêm trọng có thể xảy ra.

Lý do thực sự bạn nên sử dụng bó gối chạy bộ

Cắt giảm những cơn đau gối – xương bánh chè

có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Dù chạy bộ, hay với đi bộ nhanh tạo ra những sải chân rộng hơn. Chúng ta đang tạo ra những áp lực mới, lớn hơn cho khớp gối. Những tổn thương trong cơ – dây chằng khi phải làm quen với cường độ tập luyện mới.

Đều mang tới những cơn đau – nhức sau giai đoạn ban đầu này là cực kỳ lớn. Và giới hạn lại những chuyển động cơ – và dây chằng quanh vùng ổ khớp. Xương bánh chè là lý thuyết, nhưng là lợi ích cho chúng ta tính thực dụng cao nhất.

Thứ hai, sử dụng bó gối chạy bộ trong giai đoạn này! Chúng ta cũng có được hiệu quả cao trong việc tạo ra giới hạn. Cũng như giúp cơ bắp có tốc độ phát triển, giãn ra và dần thích nghi tốt hơn với cường độ tập luyện.

Về lợi ích giảm chấn thương

Sau đó, có nên sử dụng bó gối chạy bộ? Tập trung lại khả năng giới hạn độ co – duỗi của khớp gối, cùng hệ thống dây chằng liên quan. Tránh những giới hạn quá độ, hay vô tình duỗi thẳng gối khi tiếp đấy. Runner mới lại có lực tiếp đất khá mạnh.

Nên, gối có thể được bảo vệ tốt hơn, sau cơ bắp – dây chằng như có nói trong lợi ích giảm đau. Thì khớp gối sẽ chịu áp lực phản hồi từ mặt đường chạy cứng là tốt hơn. Giảm những cơn đau về xương khớp khi mới chạy bộ.

Trong tình huống này, khi luôn chạy bộ với cường độ cao thì nên chọn các loại bó gối chạy bộ có thêm phần dây đeo hỗ trợ cho phần dây chằng. Kiểu bó gối này cơ bản giúp chúng ta giữ được một biên độ chuyển động an toàn cho toàn bộ vùng ổ khớp.

Những sản phẩm bó gối bảo vệ tại Armyhaus

Bó gối bảo vệ dạng ống Aonije E4108

Bó gối bảo vệ dạng ống Aonije E4108 giúp đầu gối được bảo vệ an toàn. Ôm sát gối theo từng Size, cho đường kính ổ xương bánh chè khác nhau. Và nó có một độ căng khá lớn, nhằm tạo ra những giới hạn, biên độ chuyển động cho ổ khớp, dây chằng.

Ngoài ra, dạng bó gối ống cũng có ưu điểm định hình. Giữ thẳng đầu gối mạnh hơn so với những sản phẩm đai – Freesize khác. Điều này giúp chúng ta có một sản phẩm mang tới hiệu quả tăng sức mạnh cao hơn ở đầu gối khi chạy Trail.

Hay tham gia vào những cung đi bộ đường dài có địa hình khắc nghiệt.

Đai bảo vệ đầu gối Aonijie E4096

có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Đai bảo vệ đầu gối Freesize Aonijie E4096. Tập trung vào mức độ hỗ trợ tốt hơn cho góc gấp chân an toàn. Ổn định cao hơn với một lớp đệm lót phía sau đầu gối, tạo ra khả năng giữ mức độ giãn của dây chằng an toàn hơn.

Dạng đai bảo vệ thể thao, sẽ cho phép bạn tuỳ chỉnh theo mức hỗ trợ cần. Kèm theo một cảm giác không có sự đánh đổi, thay đổi về hiệu suất khi chạy bộ. Và tạo ra mức độ thả lỏng cao hơn cho vùng khớp gối khi hoạt động thể thao.

Kinh nghiệm chọn – có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Xác định môi trường – phương hướng tập luyện

Ở giai đoạn này, chúng ta quyết định được có nên sử dụng bó gối chạy bộ hay là không. Bạn có điều kiện nào để tự điều chỉnh, bảo vệ đầu gối tốt hơn. Thay vì sử dụng bó gối chạy bộ, có kèm theo những hạn chế, lạc chân khi chạy bộ.

Và tất nhiên, mang bó gối sẽ là một lớp vải gây nóng bí. Khó chịu hơn đáng kể rồi!

Sau đó, điều kiện tập luyện cũng là yếu tố. Giúp bạn cảm nhận mình có cảm giác “mạnh” hơn về những cơn đau chân, ổ khớp. Hay chỉ là những mức độ vận động cao hơn, giãn cơ ra. Sau một giai đoạn thích nghi mọi cơn đau giảm, bài trừ hẳn đi?

Những cảm nhận cho phép bạn quyết định có nên sử dụng bó gối chạy bộ? Có cần sự hỗ trợ mà bó bảo vệ đầu gối thể thao mang lại? Hay có thể tự điều chỉnh, cũng như cảm nhận mức độ của từng cơn đau còn lại?

Giải quyết vấn đề cá nhân

Cho định dạng ống bó gối bảo vệ tối đa. Hay đai bó Freesize, như có nói là một công cụ hỗ trợ chuyển động tốt hơn.

có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Từ việc có nên sử dụng bó gối chạy bộ hay không? Tiêu chí này không làm giảm đi khả năng, tốc độ chạy. Cũng như hiệu suất chạy bộ giảm cân, xây dựng thể chất mà bạn đang đạt được.

Cũng như, bó bảo vệ gối dạng ống ngoài cố định ổ khớp, Tăng sự ổn định, hãm lại những biên độ gấp duỗi gối lớn hơn gây căng cơ – giãn dây chằng mạnh. Thì chúng ta cũng sẽ có một sức mạnh đôi chân lớn hơn thông qua việc gối được cố định thẳng.

Và lại quay lại những cơn đau, những hạn chế trước và sau khi sử dụng bó gối chạy bộ. Mà quan tâm tới thiết kế, nên sử dụng bó gối chạy bộ ở dạng nào? Cũng như độ bó, cảm giác cố định gối, vừa giải quyết mọi vấn đề. Vừa đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất có được.

Chất liệu bó bảo vệ đầu gối ra làm sao?

Chắc chắn, bó gối là một phụ kiện sẽ làm nóng, mồ hôi đổ ra nhiều hơn tại khu vực gối. Việc tăng nhiệt quá nhanh, mất nước tại một nhóm cơ. Vô tình đẩy những lợi ích của bó bảo vệ đầu gối thể thao.

Sang những nguy cơ chấn thương như căng cơ, chuột rút. Do một điểm thân nhiệt nóng lên quá cao, mất nước nhanh hơn. Nên vải bó gối thoáng khí, tăng cường hiệu quả thấm hút mồ hôi. Là một yếu tố quan trọng với sản phẩm này.

Hay khả năng co giãn 4 chiều từ sợi Polyester, vải Lycra. Đây là những thành phần giúp bạn mang bó gối vào dễ hơn. Song song với đó là những chuyển động có được không bị ảnh hưởng nhiều!

Những sản phẩm có thương hiệu

Là cách – có nên sử dụng bó gối chạy bộ. Và để sản phẩm này thực sự bảo vệ mình, chưa kể bó bảo vệ gối. Được xếp vào một vật tư y tế quan trọng, vai trò hỗ trợ phục hồi sau chấn thương. Giải phẫu chấn thương khi bạn tham gia vào những hoạt động thể thao, thể hình.

Sử dụng bó gối chạy bộ chính hiệu, chính hãng. Ít nhất là một chứng chỉ thiết bị ngành y chuẩn bài! Nó sẽ thực sự mang tới đặt điểm, từng chi tiết nhỏ đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ bảo vệ.

Và đôi khi, bó bảo vệ đầu gối còn được sinh ra theo ngành hàng. Hỗ trợ và bảo vệ tốt cho từng bộ môn, từng áp lực mà đầu gối phải chịu khi tập luyện. Rõ ràng niềm phân vân có nên sử dụng bó gối chạy bộ hay không?

Khi ấy sẽ được khẳng định cho sự chắc chắn, an toàn. Cho những vấn đề – nút thắt bản thân gặp phải khi tập luyện.

Tác đụng của có bó bảo vệ đầu gối sau tập luyện

Phục hồi chấn thương – giảm đau

Chúng ta hoàn toàn có thể mang bó gối sinh hoạt hàng ngày. Khi những cơn đau sau chơi bất kỳ một bộ môn nào. Thông qua sự cố định, giữ ổ khớp nên nằm trong thế an toàn. Hay cơ cũng sẽ chuyển động nhẹ hơn, để giảm tác động tới ngưỡng bị tổn thương.

Điều này là quan trọng khi bạn để chấn thương tới. Cảm nhận rõ về nó mới quyết định có nên sử dụng bó gối chạy bộ hay không. Và như một hình thức vật lý trị liệu thôi, bó bảo vệ đầu gối dạng ống.

Tập trung vào khả năng hỗ trợ phục hồi qua độ bó, cố định. Cũng như mức độ đàn hồi, để tránh mọi giới hạn co duỗi quả mức của cơ, dây chằng. Quanh khu vực xương bánh chè.

Cho giai đoạn chạy bước nhỏ – chạy phục hồi

Sau khả năng cố định, giới hạn biên độ co – duỗi đầu gối tối đa. Bó gói sẽ giúp hỗ trợ chân khoẻ mạnh hơn, trụ vững hơn khi bạn quay lại chạy. Tìm lại cảm giác của chuyển động đầu gối.

Lực căng của bó gối, sẽ giúp Runner cảm nhận rõ hơn cách đầu gối chuyển động. Nhịp chạy được phục hồi sớm hơn, và giảm đi những cơn đau cũng rất hiệu quả. Khi bạn bắt đầu giai đoạn phục hồi sau chấn thương.

Tạm kết về có nên sử dụng bó gối chạy bộ

Bó gối là công cụ hỗ trợ – bảo vệ gối nó chung khi chơi thể thao là cực kỳ cao. Giảm giới hạn co – duỗi gối, thì cũng sẽ giảm áp lực. Sự khó chịu của những mặt cứng như sân cầu lông, sân bóng rổ, hay cả đường chạy bộ.

Điều quan trọng:

 • Khi bạn mới tập luyện, chúng ta có một công cụ hỗ trợ. Giảm áp lực cho cơ – xương – khớp, dây chẳng. Từ từ kéo dãn chúng ra, tăng giới hạn chuyển động và cho mình một tốc độ chạy mới tốt hơn
 • Giảm áp lực phản hồi, đau khớp khi bạn không duỗi thẳng chân. Đầu gối không còn bị căng cứng và chịu áp lực phản hồi từ đường chạy
 • Giảm đau, phục hồi chấn thương hiệu quả khi mọi giới hạn chuyển động. Kéo dãn dây chằng sau chấn thương, tăng hiệu quả phục hồi chấn thương.

Tư vấn – có nên sử dụng bó gối chạy bộ, sử dụng sao cho hiệu quả. Nội dung thực hiện bởi Armyhaus – Phân phối phụ kiện, hỗ trợ tập luyện thể thao – chạy bộ từ thương hiệu Aonijie vẫn đang sẵn sàng phục vụ bạn tại hai cơ sở chính hiệu.

 • Số 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội; ĐT liên hệ 0966 77 87 90
 • Số 68/25B,  Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Đầu ngõ là Phở Hiền ) – TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com
0966.778.790