Đặc tính của giày leo núi chống nước! Lựa chọn sử dụng phù hợp

Sẽ khó để chọn, và biết được giày leo núi chống nước nào phù hợp với bạn. Đặc điểm nào trong giày đi nước, lội nước Trekking, leo núi. Đang phục vụ, và giúp ta đang có được những cảm giác, trải nghiệm thoải mái, an toàn như thế nào?

giày leo núi chống nước

Và giày leo núi có khả năng kháng nước, lội nước, mau khô. Chính là mảnh ghép cực kỳ quan trọng cho bất kỳ chuyến đi nào. Ngoài sự thoải mái, an toàn cho chúng ta có được đảm bảo khi di chuyển, đi bộ, leo núi. Với khoảng cách di chuyển rất dài.

Như nào là giày leo núi chống nước loại tốt

Việc sử dụng những đôi giày thể thao, ôm chân chắc chắn. Mang cho hành trình đi bộ đường dài; Hoạt động Trekking, đi rừng, leo núi… Cơ bản thì vẫn được chọn là một phương án tốt. Đủ dùng cho mọi hành trình, mức độ thoải mái.

Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn đúng cho một đôi giày chống chịu. Có khả năng “sinh tồn” tốt trong điều kiện tự nhiên. Đi qua đa địa hình, rồi bùn đất bám bẩn, ẩm ướt để lại khi ta chèo đèo, lội suối.

Đặc tính của một giày leo núi chống nước. Với tính chất chuyên dùng, thông thường cần hội tụ đủ nhóm yêu tố:

  • Khả năng chống thấm nước, mau khô của giày Trekking, leo núi
  • Tăng độ bám cho giày leo núi kháng nước, nhờ vào phần đế được hoàn thiện đặc biệt
  • Hình thức có tính thẩm mỹ cao, có thể ứng dụng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác
  • Ưu tiên lớp lót trong êm ái, kháng khuẩn, không mùi
giày leo núi chống nước

Cùng không ít thành phần cấu thành quan trọng khác. Đánh giá được giày leo núi, Trekking lội nước có tốt hay không. Hay tiêu chí phù hợp, thoải mái, an toàn cho hành trình sắp tới.

Đánh giá, lựa chọn giày leo núi, Trekking phù hợp

Sẽ nói nhiều về chống nước

Mọi cung đường đi rừng, Trekking, leo núi… Đặc tính của hoạt động đi bộ đường dài, mang chúng ta vào một cung đường khá khắc nghiệt. Đa địa hình, phần nhiều sẽ là bùn đất, sau đó là lội suối.

Những điều kiện ẩm ướt, mà bản thân giày leo núi chống nước sẽ phải đối phó. Chúng “sinh tồn” và giúp bạn có được cảm giác thoải mái. Dễ chịu nhất trong cả một hành trình dài.

Khi lựa chọn một đôi giày có thành phần từ vải Gore Tex điển hình hiện nay. Ứng dụng trong không chỉ giày leo núi đi nước. Mà trong không ít trang phục, phụ kiện chống nước đi rừng, leo núi… Phục vụ cho mọi hoạt động thám hiểm khác.

Gore Tex mang tới một loại vải đa lớp, trong đó có một lớp vải chống nước đi vào từ bên ngoài. Với 4 tỷ ô nhỏ được làm trên mỗi centimet vuông vải. Khi cho dưới kính hiển vi, kích thước cho thấy chúng nhỏ hơn tới 20.000 lần so với một giọt nước.

Nhờ đó, mà đa phần giày leo núi chống nước hoàn toàn không bị thấm nước từ bên ngoài vào. Cực kỳ khô thoáng, cho dù có bị ngâm nước trong một khoảng thời gian dài.

Nhưng, 4 tỷ lỗ nhỏ được sinh ra, nhằm có khoảng không. Ưu điểm về sự thoáng khí, thoát hơi hiệu quả. Đặc biệt là phần hơi ẩm từ bên trong, giúp sự thoáng mát, thoải mái luôn được đảm bảo. Cũng như khả năng thoát ẩm, kháng khuẩn cho đôi giày.

Sau đó, là lớp phủ ngoài có thể được làm từ da tổng hợp. Giúp độ bền của một đôi giày chống nước tốt hơn. Và có một hình thức đẹp hợp, ấn tượng hơn trong mắt người dùng.

Ưu điểm của cổ giày trung và cao

Chắc chắn, không ít người chưa hiểu rõ được giá trị của chiều cao cổ giày. Ngoài một hình thức thời trang, tạo sự hầm hỗ. Không ít khách hàng lựa chọn theo sở thích, nhu cầu của mình với thói quen. Nhu cầu tạo phong cách khi sử dụng giày.

Tuy nhiên, trong thực tế – mỗi mức chiều cao cổ giày lại mang tới một giá trị khác nhau. Tạo ra sự cân bằng giữa trạng thái linh hoạt, hay bảo vệ chính phần cổ chân cho Trekker, nhà leo núi. Dựa trên hai yếu tố, độ dài cung đường, và sức nặng của balo – hành lý mang theo.

  • Giày cổ thấp: Thông thường tạo ra được mức độ linh hoạt và thoải mái cao nhất. Phù hợp cho những người mới, được ưu tiên mang đồ cá nhân. Chưa phải mang theo một balo quá nặng, và đảm bảo mắt cá nhân luôn được an toàn.
  • Giày cổ lửng: Ứng dụng khi chúng ta có cung đường đi bộ đường dài lớn hơn 01 ngày. Thông thường sẽ đi bộ nhiều từ sớm tới khoảng tối muộn mới nghỉ ngơi. Kết hợp với lượng đồ mang theo lớn hơn, balo cho phép đạt khoảng từ 8 – 10% trọng lượng cơ thể.
  • Giày cổ cao: Hay được gọi là dạng giày Boost.hính là giải pháp tối ưu với những người không chuyên khi thực hiện những chuyến đi dài. Địa hình có mức độ hiểm trở cao, mang đồ cực kỳ nặng. Và đôi khi kéo theo hiện tượng mất cân bằng cơ thể, nguy cơ trật khớp cổ chân đi kèm.

Về cơ bản, cổ giày cao – thấp của giày leo núi chống nước. Có xu hướng quyết định được việc bảo vệ cho phần cổ chân của chúng ta. Giữ chúng luôn ở trạng thái an toàn, giảm hiện tượng trật, sai khớp khi tham gia cung đường di chuyển đa địa hình.

Những nguy cơ mất cân bằng cơ thể, gây chấn thương do mang đồ nặng, balo lớn trên vai.

Sự quan tâm cho phần đế giày

Đảm bảo tính chất thích nghi, sự an toàn, ổn định. Hay sự cân bằng của cơ thể, cổ chân khi chúng ta di chuyển đường dài. Vượt đa địa hình khi chọn một cung Trekking, leo núi.

Hiện nay, phần đế cao su tổng hợp được đánh giá là có độ bền tốt hơn. Tạo một độ bám tốt hơn khi sử dụng giày leo núi chống nước vượt địa hình. Cũng như một phần, giúp cho thân giày leo núi, Trekking có được trọng lượng nhẹ hơn.

Điểm đáng tiếc, là nếu dùng kiểu đế này cho việc di chuyển. Bước và duy trì sự ổn định trên đá phủ rêu phong. Sự hiệu quả, mức độ an toàn nhất không được đảm bảo cho người dùng.

Nên với kiểu đế đinh tán, có xu hướng cắm sâu vào lớp rêu trơn trượt. Hay nền đất đá ẩm, thiếu ổn định lại mang tới được sự chắc chắn. Tạo ra một sự an toàn, cảm giác thoải mái cao khi di chuyển dốc, đá rêu trơn trượt.

Hay phần đinh tán này, còn được làm dưới hình thức của một phụ kiện gắn ngoài. Gắn trực tiếp vào đế giày khi sử dụng.

Khi nào bạn nên chọn dép rọ lội nước

Một biến thể chính của giày leo núi chống nước. Phương án, chất liệu hoàn thiện ở mức tương đối. Nhưng hình thức là của một đôi Sandal, dép đi bộ đường dài. Giúp chúng ta có được ưu điểm lớn khi đi bộ đường dài.

Lựa chọn dành cho người mới, với ưu điểm nhẹ hơn hẳn so với giày leo núi chống nước. Đặc biệt với phần giày được hoàn thiện từ da tổng hợp, kết hợp với phần đế cao su. Vốn là thành phần hoàn thiện chỉn chu cho sản phẩm đi rừng, Trekking, leo núi.

Với dép rọ – Sandal lội nước nó còn mang tới ưu điểm lớn về độ thoáng mát. Sự thoải mái cao nhất được tạo ra khi sử dụng, khi bạn luôn trong trạng thái mang giày. Duy trì ổn định trong một khoảng thời gian dài.

Một sản phẩm cũng mang tới sự tự tin, sự thoải mái cao khi mang. Nhờ toàn bộ thân dép là những ô thoáng, thoáng khí. Nhưng cũng là những điểm thoát nước quan trọng trên đôi dép.

Nhằm giúp chúng ta có được một sự thoải mái, ngoài tự tin. An toàn cho hành trình đi bộ đường dài. Thì đó, còn là sự thong dong, thoải mái khi chúng ta sử dụng giày leo núi chống nước cả ngày.

Thành phần lót trong giày leo núi, Trekking

Với một đôi giày Gore Tex, hay một đôi giày leo núi chống nước từ da tổng hợp. Lớp lót trong được tính vào một thành phần vô cùng quan trọng. Khi chúng trực tiếp tiếp với bàn chân, sự cọ sát. Hoàn toàn có thể tạo sự tổn thương, xước xát cho bàn chân.

Lớp lót luôn được chọn với mức độ đàn hồi tốt. Ưu điểm giúp chúng ta có được một phần giày leo núi, Trekking ôm chắc vào phần bàn chân. Nhưng không tạo sự gò bó, cảm giác căng cứng khi chúng ta mang, sử dụng giày trong khoảng thời gian dài.

Cùng khả năng thoáng khí, thấm hút mồ hôi nhanh. Kháng khuẩn cho đôi giày, cho khoảng thời gian dài chúng ta sử dụng giày. Mồ hôi, kèm mùi có thể tạo ra, và tạo một môi trường có lợi cho vi khuẩn phát triển bên trong.

Tư vấn chọn giày leo núi chống nước đúng Size

Vấn đề chọn size, khuyên chọn những đôi giày leo núi, Trekking. Có Size hơn khoảng 1,5 – 2 Size so với những dòng giày thông thường. Lý thuyết có thể là vậy!

Nhưng với một dòng sản phẩm có đặc tính riêng, sự chuyên dụng. Và liên quan tới sự thoải mái, an toàn của chúng ta khi đi bộ dường dài. Thời gian mang, đeo giày leo núi chống nước kéo dài.

Bạn nên có những trải nghiệm trực tiếp, thử kỹ giày trước khi ra quyết định mua sắm. Có những người, có những thói quen khác nhau. Khiến cho việc lựa chọn giày như nào? Cũng phụ thuộc vào bản tính đó.

Khi bạn quen với độ bó, khoảng cách mũi bàn chân chạm vào mũi giày. Miễn sao, lựa chọn đó giúp chúng ta thoải mái, an toàn. Độ chắc chân giúp bạn tự tin di chuyển, mới là giày leo núi chống nước của bạn.

Và để biết thêm về những dòng giày leo núi chống nước có mặt tại Armyhaus Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hãy liên kết với chúng tôi tại 02 địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân (0966 77 87 90).
  • Tại TP HCM: Số 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (0966 88 87 90).
0966.778.790