Giày lội nước là gì? Ứng dụng giày chống nước Trekking, leo núi

Ưu điểm của giày lội nước là gì? Những đặc điểm nào tạo nên cho chúng ta một đôi giày có ưu điểm cao về sức chống chịu. Khả năng di chuyển đa địa hình, lội nước một cách thoải mái.

Không bao giờ cảm nhận được sự khó chịu, hơi ẩm để lại trong giày.

giày lội nước là gì

Cũng như khi không còn là một đôi giày chống nước, thoát nước mang đi Trekking, leo núi. Thì đôi giày chống nước như này còn ưu điểm gì? Ứng dụng trong thực tế đời sống ra sao? Có được hay không?

Các kiểu giày lội nước nên biết

Khi nói chung tới giày lội nước, giày phục phụ cho Trekking, leo núi. Chúng ta sẽ có 2 nhóm sản phẩm chính gồm giày chống thấm nước. Loại thứ hai được gọi là dòng giày thoát nước.

Với ưu điểm, giá trị trải nghiệm tạo ra là có sự khác nhau. Mang tới người dùng sự thoải mái, thích đáng trong từng hoạt động. Từng môi trường mang lại với mức độ, yêu cầu khác nhau.

Giày chống thấm nước

Được biết tới chủ yếu là những dòng giày chuyên dùng cho hoạt động Trekking, leo núi. Giày được làm từ chất liệu da tổng hợp, hoặc giày chống thấm Gore Tex. Có được khả năng, mức độ chống thấm cực kỳ cao.

Bản chất của một đôi giày có mức độ kín đáo. Từng chi tiết mang tính chất bảo hộ, bảo vệ chân, mắt cá chân một cách tốt nhất. Khi tham gia vào những hoạt động ngoài trời, hoạt động đi bộ đường dài.

giày lội nước là gì

Kèm với đó, dạng giày chống thấm nước này. Còn có thêm ưu điểm giữ ấm, vải không giữ nước cũng là điều kiện chống đông. Giúp các Trekker, nhà leo núi luôn có được cảm giác thoải mái. Sự tự tin, an toàn khi sử dụng giày vào những thời điểm mùa đông giá rét.

Giày lội, thoát nước là gì

Với kiểu giày thoát nước, thiết kế ưu tiên cho khả năng thoát nước hoàn toàn từ bên trong ra ngoài. Chất liệu vải, thân giày cũng được ưu tiên là loại có được ưu điểm mau khô. Bay hơi nước một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm của giày lội nước là gì – Là mang tới một định dạng giày cho được cảm giác. Trạng thái sử dụng có được là thoáng khí và thoải mái hơn. Mát mẻ hơn khi sử dụng vào những ngày hè.

Hay khi tham gia vào những hoạt động dã ngoại, đi bộ du lịch. Với tính chất của một hoạt động là không quá khắc nghiệt. Yếu tố đa địa hình, đặc thù địa hình khó khăn không xuất hiện quá nhiều.

giày lội nước là gì

Tăng cường sự thoải mái, cũng như thời gian ngâm giày, ngâm chân xuống nước tăng lên. Khác với dòng giày chống thấm nước dã ngoại, Trekking và leo núi. Thông thường là có thời gian, khoảng giới hạn để ngâm, di chuyển dưới nước.

Biến thể của giày lội nước là gì?

Ở trên, thứ chúng ta có là kiểu giày lội nước được cho là tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi nói tới những biến thể, nói tới những thể hiện. Hình ảnh khác của giày chống nước, thoát nước chúng ta lại có.

Dép rọ đi nước

Hình thức thể hiện của một đôi dép Sandal, hay kiểu dép lốp ngày xưa. Có được ưu điểm lớn về khả năng tăng độ bám. Phù hợp cho việc sử dụng khi đi Trekking, đi rừng… Tự tin trong khả năng vượt đa địa hình.

Song song với đó, là ưu điểm lớn về mặt bảo bộ đôi chân. Khi gia tăng phần chịu lực, bảo vệ ở phần mũi, mu bàn chân khi sử dụng. Tránh một số tình huống, trường hợp sử dụng giày, dép có thể bị đá vào những chướng ngại vật phía trước.

giày lội nước là gì

Dép rọ lội nước cho hoạt động dã ngoại, Trekking, leo núi. Sử dụng ưu điểm của giày lội – thoát nước là gì? Giúp nước luôn thoát nhanh ra khỏi mặt giày, từ phía bên trong một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Kết hợp với chất liệu mau khô, nhanh thoáng. Giúp chúng ta luôn có được sự thoải mái cao. Sự dễ chịu cao nhất khi chúng ta sử dụng, đi giày trong mọi tình huống đi bộ đường dài.

Hay tham gia vào những hoạt động dã ngoại, như câu cá hay chèo thuyền.

Ủng nhựa đi nước

Biến thể này, ứng dụng kiểu giày giày lội chống thấm nước là gì. Nhưng hiệu quả chống nước lên tới 100%. Khi dòng sản phẩm, biến thể này được ứng dụng từ nhựa dẻo, Nhựa PVC, EVA.

Hoặc với ngành hàng Trekking, leo núi chúng ta có những kiểu ủng bọc ngoài giày. Thông thường còn có công năng chống nước, đất đá bắn lên gấu quần khi di chuyển. Khi đi bộ đường dài, chạy xe đường dài, đồ moto.

Kiểu thiết kế gấp gọn, mềm dẻo nhằm mang tới độ thoải mái. Mức độ linh hoạt cao cho người dùng khi tham gia vào những hoạt động dã ngoại. Và đa số cũng được ứng dụng cho các cần thủ, khi đi câu. Và có khoảng thời gian dài ngâm chân dưới nước.

Chuẩn thiết kế – hoàn thiện giày lội nước là gì?

Riêng trong dòng giày lội nước, thoát nước cho những hoạt động dã ngoại, Trekking và leo núi. Chúng ta có một quy chuẩn chung cho sản phẩm, nhằm hướng tới. Ưu tiên cho một hiệu quả tốt nhất về chống nước, thoát nước.

Gồm giày lội nước vải Gore Tex

Thiết kế được ứng dụng phổ thông trong giày đi rừng, Trekking, leo núi. Tới cả những dòng giày thể thao, chạy bộ phổ thông hiện nay.


Vải chống thấm nước, hay được gọi là vải mưa Gore Tex. Có một lớp vải siêu mỏng bên trong, mang trong mình 4 tỷ ô thoáng khí trên mỗi cm vuông. Với kích thước mỗi ô thoáng nhỏ hơn 20.000 lần so với một giọt nước.

Nhờ đó, mà giày vải đi mưa Gore Tex được sử dụng. Và cho chúng ta có được ưu điểm cao về khả năng chống thấm nước vào trong. Cho phép bạn luôn tự tin, thoải mái cao khi băng rừng, lội suối trên một cung Trekking, leo núi.

giày lội nước là gì

Ngoài ra, ưu điểm của chất liệu Gore Tex còng mang tới khả năng thoát nhiệt cao. Mang tới người dùng luôn có được cảm giác, trải nghiệm tốt nhất trong việc thoát khí. Tăng cường sự thoải mái, dễ chịu khi di chuyển, bàn chân có xu hướng nóng lên theo thời gian vận động.

Giày vải lưới mang đi lội nước

Định dạng giày mang tới ưu điểm chính về khả năng thoáng khí. Thoát nước trên bề mặt khi sử dụng. Được hoàn thiện từ lớp vải lưới nhằm giúp chúng ta luôn có được cảm giác thoải mái, dễ chịu cao nhất khi sử dụng.

Khác với giày lội nước từ vải Gore Tex, giày vải lưới lại ưu tiên cho chất liệu có khả năng bay hơi nước tốt, mau khô. Khi ứng dụng với sợi Nylon vải lưới chống thấm, sợi Polyester hay vải Oxford chống thấm hiệu quả.

Mục đích giúp vải giày có được ưu điểm cao về khả năng bay hơi nước, nhanh khô khi sử dụng. Khi bạn còn một khoảng thời gian phải sử dụng giày khi ở ngoài trời.

Khi giày lội nước là da tổng hợp

Ngoài ưu điểm trong những khái niệm, yêu cầu của giày lội nước là gì cần có. Với giày dã ngoại, Trekking, leo núi là dòng chất liệu da tổng hợp. Chúng ta có được những đôi giày bền bỉ hơn, có khả năng chống chịu cao hơn.

Dòng giàu ngoài ưu điểm chống nước, giữ ấm tổng quan được đánh giá là tốt này. Còn mang tới được ưu điêm cao về sự hầm hố, tính việt dã trong sản phẩm.

Cũng như khả năng hoàn thiện, có được công năng, khả năng bảo vệ người dùng. Cổ chân tốt hơn ở những thiết kế giày cao cổ. Phù hợp vừa phải đi bộ đường dài, vừa phải mang nặng trong khoảng thời gian dài.

Ưu điểm giày lội nước có đế chống trượt

Khi chúng ta hay chọn, tiếp cận với những dòng giày có phần đế cao su. Dán ngoài bên trong là lớp nhựa EVA. Có được độ dẻo đặc biệt, cùng tính phục hồi cao. Nhằm giúp chúng ta nói về những đôi giày mềm, mức độ thoải mái cao khi sử dụng.

Giày đế mềm, dẻo còn giúp chúng ta có được ưu điểm cao. Về mặt chống chấn thương, khi nó giảm căng cơ, sự khó chịu ở gang bàn chân. Có thể gây đau nhức, khó chịu khi chúng ta sử dụng và có xu hướng đi bộ liên tục.

Ưu điểm chất liệu đế giày, mang tới sản phẩm khá êm chân. Đặc điểm chung không chỉ với giày lội nước dã ngoại, Trekking, leo núi. Mà ngay với những dòng giày thể thao, phục vụ cho những hoạt động hiệu suất cao.

Cũng được hoàn thiện với phần nhựa EVA. Giúp cho bàn chân luôn có được cảm giác an toàn, thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

Giày đế cao su và đế giày lội nước đinh tán là gì

Sau phần chất liệu chân đế, cùng lót giày. Thì lớp ngoài cùng kèm với phần tiếp xúc bên ngoài giày với đường đi, địa hình. Thiết kế, hoàn thiện phần đế giày ở kết cấu được lựa chọn như thế nào?

Trong đó, với phần đế giày cao su tính tới thời điểm hiện tại. Công nghệ cùng sự phát triển cho ra những phần cao su tổng hợp. Giúp đế giày lội nước Trekking, leo núi ngày càng bền bỉ.

Có được độ bền cao hơn, khả năng chống bào mòn được đánh giá là cao hơn. Tăng độ bám lên vượt mặt. Thậm chí là cả khi so sánh với phần đế có chất lượng hoàn thiện cao hơn. Là chất liệu giày đinh tán.

Trong khi đó, chọn giày lội nước với thành phần đế là đế đinh tán. Cung cách hoàn thiện hướng tới một đôi giày có được độ bám, khả năng di chuyển đa địa hình luôn được khẳng định là cao hơn.

Phù hợp cho cả với những điều kiện có độ ẩm cao, đi trên cỏ. Cỏ cây bám vào giày, khi đi qua lớp đá rêu phong. Những cung đường có mức độ trơn trượt cao. Đế đinh tán luôn có được khả năng xử lý tốt hơn so với đế cao su.

Hay thậm chí bất kỳ một dạng cỏ lá, hay rác có bám vào đế. Khả năng vệ sinh mọi mảng bám, vật liệu bám vào đế giày. Cũng luôn cho chúng ta có được khả năng vệ sinh nhanh hơn. Thậm chí, thì phần đinh tán này còn được bán lẻ, một phụ kiện cho giày lội nước khá phổ biến hiện nay.

Cách chọn giày lội nước là gì?

Sẽ tạm gác lại chọn Size, phương án chọn hình thức cho đôi giày. Yếu tối khi chúng tôi nhận ra nó thuộc khá nhiều vào cảm quan cá nhân. Nhất là về mặt hình thức, vẻ đẹp đôi giày được hướng tới.

Sau đó, đôi khi rộng, ôm thoải mái khi chọn Size giày – dép rọ lội nước. Cũng ảnh hưởng không ít từ chính thói quen. Cái cảm giác đạt được khi chúng ta sử dụng giày dép thông thường.

Nên, nhu cầu sử dụng giày lội nước là gì

giày lội nước là gì

Hãy cố bỏ đi suy nghĩ, giày lội nước là chỉ phục vụ cho hoạt động Trekking, leo núi. Một sản phẩm không đơn giản như vậy. Ngoài giày da, giày vải, cổ thấp – trung – cao.

Thì giày lội nước kéo theo vô số biến thể, trong đó dép rọ lội nước. Là một biến thể điển hình, được không ít người quan tâm. Lựa chọn trong mọi thời điểm.

Việc của chúng ta là hiểu, thấu hiểu vai trò của giày lội nước trong hoạt động dự kiến là gì? Khi giày chống thấm nước còn mang tới là những cảm giác, trải nghiệm thoải mái.

Thực, cũng có không ít người còn dị ứng, không thích nghi nổi với sự bí nóng. Khi sử dụng một đôi giày, và khi đó bạn nên tập trung vào một đôi dép rọ. Là một lựa chọn phù hợp và tương đối thoải mái.

Còn giày leo núi, Trekking lội nước. “Thiên vị” hơn cho những tính năng bảo vệ người dùng, đôi chân khi chúng ta di chuyển, đi bộ nhiều. Kết hợp với việc mang, tải đồ nặng trong balo, hay hành lý khi đi rừng lớn.

Đặc biệt, với giày lội nước dạng buộc dây chứ không phải vải lưới. Có dạng như kiểu giày lười, thì kiểu buộc, cố định đó. Sẽ cho cảm giác ôm chân luôn có được sự chắc chắn, an toàn hơn kha khá.

Kiểu giày lội nước cho hoạt động dã ngoại

Hiểu thêm về tính linh hoạt, sự thoải mái khi chọn dép rọ, giày vải lưới. Armyhaus khuyên dùng cho anh em cần thủ. Hay người đi chơi SUP, nên chọn và sử dụng.

Ngoài việc ưu tiên thoát nước nhanh trên mặt giày. Vải được hoàn thiện tốt về khả năng mau khô, nhanh chóng hong khô. Khi bạn tháo giày, dép rọ hay khi có còn đeo giày liên tục đi chăn nữa.

Lựa chọn mang tới ưu điểm về mức độ thông thoáng, sự thoải mái cao. Hay khi gắn vào lựa chọn giày lội nước cho hoạt động mang tới giá trị cao về thư giãn, nghỉ ngơi. Thì đây cũng là một lựa chọn giúp bạn có sự thoải mái, linh hoạt hơn rất nhiều.

Và trong thời gian tới, sẽ có không ít mẫu giày lội nước mang đi Trekking, leo núi. Phục vụ cho hoạt động dã ngoại có mặt tại Armyhaus.com. Những sản phẩm mới, sẽ được cập nhật tại danh mục sản phẩm cho hoạt động ngoài trời của chúng tôi!

Cảm ơn sự theo dõi, đồng hành của quý khách dành cho Armyhaus. Hoạt động tại 02 địa chỉ:  Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân (0966 77 87 90). Tại TP HCM 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (0966 88 87 90).

0966.778.790