Đi du lịch một mình: Những điều nên làm cho cái gọi là “yêu bản thân mình” hơn

Đi du lịch một mình – cái giá lớn nhất vẫn là sự tự do. Làm điều mình muốn, những điều khác biệt, tự tạo điểm nhấn. Mọi thứ xung quanh bản thân, tới mức phục vụ những cái “dở hơi” nhất của mình.

Đó là cách nuông chiều, tự cho cơ hội được “yêu bản thân mình” hơn. Cảm thấy đã, sung sướng ngay từ lúc ra khỏi nhà. Bắt đầu hành trình du lịch một mình.

Đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình – hành trình của sự tự do

Hay giới trẻ cần những gì mà du lịch một mình mang lại. Để được phép tự do, tự mình ra ngoài va chạm với cuộc sống. Một thế giới bên ngoài đầy rối ren, phức tạp, mà chúng ta biết. Không bao giờ có thể tự bảo vệ mình một các trọn vẹn.

Sự tự do – cho phép chúng ta vượt xa giới hạn bản thân. Va vấp – chịu đựng – đôi khi là sẽ có những cơ hội bỏ lỡ – một cú Shock tinh thần. Nhưng là cơ hội giúp chúng ta có cơ hội vượt qua những giới hạn mặc định của bản thân.

Sự tự do có được, cũng là những thách thức mà chúng ta muốn hướng tới. Tìm tới cơ hội nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình hơn trong mỗi hành trình. Sau mỗi chuyến đi du lịch một mình, là con người cũng khác hơn rất nhiều.

Đó là cái giá của sự tự do, tập trung vào điều mình thích, cái mình muốn làm. Và tạo ra cả giá trị riêng cho bản thân.

Nên làm gì đi du lịch một mình?

Du lịch tự túc để được một mình

Cũng là hình ảnh, hoạt động ai cũng muốn hướng tới. Đặt vé máy bay, đặt phòng ở một mình. Đi phượt – chạy Tour bằng xe máy, hay tự lái xe ô tô đường dài một mình.

Là cách bắt đầu tạo ra những trải nghiệm của riêng mình. Làm những điều mình muốn, và tạo cho mình một hình ảnh cá nhân riêng. Cái chất của việc đi, lựa chọn cho những khung hình kỷ niệm sau hành trình của mình.

Một mình – cái việc không phải phụ thuộc, hay phải chờ đợi ai. Còn mang tới một khoảng thời gian, không gian cực kỳ thoải mái. Bạn cũng có cơ hội được ngủ nướng, thức dậy muộn hơn, theo kế hoạch cá nhân.

Hay không ít địa điểm đi du lịch, tham quan một mình. Có giờ mở cửa đón khách vào khung giờ muộn trong ngày.

Đi du lịch cùng người lạ – khi một cá nhân chơi lớn

đi du lịch một mình

Sự năng động, hoà nhập của các bạn trẻ hiện nay giúp họ kết bạn, khởi tạo một nhóm đi du lịch là rất nhanh. Tất nhiên rồi, những người bạn mới, những câu chuyện mới. Là các nhanh nhất giúp làm mới – Refesh lại phong cách, thói quen đi du lịch của mình rồi!

Sau đó, mỗi cá nhân, mỗi kinh nghiệm đi du lịch khác nhau, sự chia sẻ, công tác xây dựng kế hoạch chuyến đi. Hứa hẹn sẽ giúp bạn luôn có những hành trình, trải nghiệm. Cách thức đi du lịch mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Gọi đây là một pha “chơi lớn”! Vì thực tại nhập hội đi chơi cùng người lạ, cũng kéo theo nhiều rủi ro. Điển hình là không ít chiêu trì lợi dụng, lạm dụng cơ thể cho ý đồ xấu. Đó là lời cảnh báo, cũng như giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Va chạm, với những tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch một mình. Mà chưa kịp tìm hiểu kỹ những người bạn mới, người lạ.

Phượt – đi du lịch một mình vẫn là một cái gì đó!

Chạy Tour – du lịch bụi vẫn là một lựa chọn giàu cảm xúc đối với giới xê dịch. Không chỉ giới trẻ, mà người trung tuổi cũng không chối bỏ cái cảm giác phiêu. Khi tự cầm cương chiếc xe yêu quý, trên những cung đường đầy đam mê.

Giờ dù từ bào Tour đã được dùng nhiều hơn thay cho đi phượt. Nhưng về bản chất, chúng ta vẫn chạy đường dài. Thiên nhiên hoang sơ, cắm trại, khám phá những địa điểm có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Vẫn là lựa chọn mà chúng ta hướng tới

Có chăn đi du lịch một mình mà chọn bào Tour. Mọi sự chuẩn bị về xe cộ, đồ Camping là sự lo toan, vất vả. Mang thêm nhiều đồ hơn một chút cho mình.

Hay chuẩn bị cho cung đường, địa hình, ứng phó với thời tiết. Cũng là điều mà bạn thực sự phải lưu tâm. Hướng tới Phượt an toàn, cũng như ý nghĩa khi Solo trên mọi hành trình.

Đi du lịch một mình với tàu hoả

Đường sắt Việt Nam, cung đường sắt Bắc – Nam, chuyến tàu S1. Cam kết cùng bạn đi qua những khung cảnh đẹp nhất ven biển. Hay xuyên qua những cánh rừng, những vùng quê có ở đó là cuộc sống bình yên của một số địa phương.

Là một loại những trải nghiệm khi bạn vừa mới xuất phát. Khi đoàn tàu lăn bánh, và từng bước khám phá, cảm nhận mọi thứ bắt đầu xuất hiện trước mắt. Qua từng khung cửa sổ nho nhỏ, và đừng bỏ lỡ những khung hình Checkin ngay nhé!

Nói tới những khung hình Checkin, nhờ người chụp hình hộ khi đi du lịch một mình. Ngay trên một toa tàu, bạn nhanh chóng có được những người bạn mới. Giao lưu, và cũng có thể chia sẻ lại hành trình của mình.

Cho mội hành trình đi du lịch ngồi trên toa tàu. Đi qua mọi khung cảnh đẹp của đất nước, có thêm bạn, thêm vui. Khi cũng phải thừa nhận rằng, tàu hoả như một phương tiện đi du lịch có tốc độ di chuyển chậm rãi nhất hiện nay.

Cái khó khi đi du lịch một mình bằng xe hơi

Xe hơi là một “chất xúc tác” khiến chúng ta muốn đi xa hơn, cảm nhận những điều thú vị hơn. Nhưng những rủi ro xảy tới với xe hơi, đi phượt bằng ô tô lại phức tạp hơn, khó chịu hơn. Bạn phải chờ đợi, thay vì dắt xe tìm kiếm một địa điểm sửa xe máy!

Nhưng cái gì cũng sẽ có 2 mặt, xe máy vào những chỗ vắng thì đố kiếm được chỗ sửa. Xe hơi thì cũng có thể vẫy, nhờ sự hỗ trợ của những bác tài chạy xe đường dài!

Hãy nhớ, đi du lịch một mình là được làm những điều mình thích. Với một cá nhân thích lái xe, cảm nhận chiếc xe của mình. Rõ ràng đi du lịch bằng xe hơi là một trải nghiệm, cơ hội tận hưởng đam mê của mình rồi!

Lựa chọn đi du lịch một mình đi đâu? Làm gì?

Soát lại nội dung “Thực tế kinh nghiệm đi du lịch một mình vào mùa thấp điểm” kỳ trước. Armyhaus cũng có chỉ cho bạn những giá trị, điểm tương đồng. Giữa du lịch một mình, và cách du lịch mùa thấp điểm phục vụ cho những mục đích được hướng tới!

Du lịch Sapa mùa thu

đi du lịch một mình

Armyhaus sẽ coi Sapa là lựa chọn đi du lịch, mà ở đó, thiên nhiên là tất cả những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta được nhận lại. Không khí mùa thu, giúp cái cảm giác tận mình, tận hưởng không gian nó thực sự đặc biệt.

Trước khi nói tới không khí Sapa vào giai đoạn này. Thì thời tiết, là điểm nhấn quan trọng, tiện lợi cho mọi hoạt động du lịch, trải nghiệm. Thăm thú vào ban ngày, không khí se lạnh, hơi ẩm – kèm cảm giác Chill hơn vào ban đêm.

Sau đó, mùa lúa chính tại từng bản làng ở Sapa vào thời điểm này. Thực sự là khung hình không thể bỏ lỡ khi chọn Sapa. Hay chọn khu vực vùng núi Tây Bắc nói chung.

Là một màu vàng óng ả, hấp dẫn trong từng thung lũng. Từng thửa ruộng bậc thang, là hình thức canh các nông nghiệp – lúa nước ở khu vực này.

Hà Giang – cảm nhận cung đèo Mã Pí Lèng

Người ta nói, đi hết Mã Pí Lèng là đã đi cảm nhận được một cách trọn vẹn không khí, cảnh đẹp. Rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: Cổng trời Quản Bạ, Công viên địa chất – Bãi Đá Đồng Văn, Cột Cờ Lũng Cú.

Và địa điểm Checkin HOT nhất tại Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản hiện nay. Cũng hội tụ trong hành trình chinh phục, khám phá trọn vẹn cung đèo Mã Pí Lèng. Tứ đại đỉnh đèo, khó khăn, khó chịu, nguy hiểm nhất tại các tỉnh Tây Bắc Bộ.

đi du lịch một mình

Và quay lại với đi du lịch một mình, không khí của Hà Giang – Tây Bắc nói chung. Là không gian cực kỳ thoải mái, nhẹ nhàng. Khi Hà Giang – Armyhaus cũng chọn như một nơi để mà tận hưởng, giá trị vẻ đẹp thiên nhiên mang lại.

Tam Cốc Ninh Bình – gần hơn để tận hưởng tự nhiên

Khả năng cao, chúng tôi sẽ hướng tới những ai có kế hoạch đi du lịch một mình. Nhưng không có quá nhiều thời gian cho hành trình. Và Tam Cốc nói riêng, du lịch Ninh Bình nói chung là lựa chọn tốt nhất cho một lịch trình đi du lịch cuối tuần.

Cũng là mùa lúa chín, nhưng bạn sẽ tận hưởng và cảm nhận gần hơn. Khi xuôi dòng sông bình lặng, an yên giữa lòng Tam Cốc. Cũng như rất nhiều danh thắng đẹp, ấn tượng khi xuôi dòng chìm mình vào tận hưởng không gian của Tam Cốc – Bích Động rộng tới 350,3 hecta này!

Và sau đó, rời xa du lịch Tam Cốc – Bích Động. Quay lại Ninh Bình, chạy xe lang thang đi du lịch một mình cuối tuần. Bạn còn có cơ hội tham quan, trải nghiệm không ít những địa danh, di tích lịch sử.

Xứng dáng thăm thú, trải nghiệm trong hành trình du lịch cuối tuần của mình đó!

Một mình ở Đà Nẵng lên làm gì?

Khi 3 địa điểm đi du lịch một mình ở trên, phong cảnh – thiên nhiên. Là thứ tạo nên một cảm xúc thật nhất cho kỳ nghỉ trái mùa du lịch, mùa thu thanh mát. Thì Đà Nẵng, lời khuyên từ nhà Armyhaus là đừng bỏ lỡ bất kỳ một sự nhộn nhịp nào diễn ra.

Nhất là với các hoạt động du lịch về đêm, là sức sống. Nhịp độ phát triển của một thành phố trẻ, một không gian đáng sống. Cũng như Đà Nẵng, cũng là một địa điểm – thành phố du lịch có chi phí khá rẻ. Khi so với sức hút của mình.

Đà Nẵng mãi đẹp và quyến rũ từ mọi góc cạnh của bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng có thể quan sát được từ xa. Vẫn vui vẫn khi tới với Bà Nà Hill, leo trèo và có một vị trí phóng tầm mắt ra biển cực đẹp từ trên đỉnh Ngũ Hành Sơn. Hay tận hưởng Hòn ngọc -Bán Đảo Sơn Trà.

Cùng với đó, từ Đà Nẵng bạn vẫn sẽ cứ lang thang đi du lịch một mình hướng về Quảng Nam. Nơi có Phố cổ Hội An, bãi biển Cửa Đại, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm… Và cũng là không gian tuyệt vời, nếu bạn chọn cho mình một hành trình đi du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Quy Nhơn, Bình Định – đi du lịch một mình tại Nam Trung Bộ

đi du lịch một mình

Nhìn vào hạ tầng của những địa danh du lịch mới nổi tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Quy Nhơn đã thực sự hoàn thiện hơn so với nhiều địa danh khác. Và không nhắc tới Nha Trang – là địa danh có quy hoạch phát triển từ sớm rồi!

Từ đó, chúng tôi muốn nêu ra Quy Nhơn, như một lựa chọn tốt, thuận lợi. Cho dự kiến đi du lịch một mình sắp tới của bạn. Cùng với mọi địa điểm còn khá hoang sơ, nhịp độ phát triển ổn địch, giúp du khách luôn có một trải nghiệm du lịch.

Cũng như chọn cho mình một kỳ nghỉ dưỡng cho mình. Với đi du lịch một mình, và cũng có thể là kỳ nghỉ duy nhất trong năm bạn có được.

Phú Quốc địa điểm xứng đáng đi du lịch một mình

Armyhaus chọn Phú Quốc bởi sự đơn giản của 2 ngày lang thang. Ngày 01 tham quan, tận hưởng khu vực Bắc Đảo với hạ tầng du lịch hiện đại. Ngày 02 là hành trình hướng về Nam Đảo, cảm nhận cuộc sống dân cư địa phương, làng chài. Vài bãi biển đẹp, có nhà tù Phú Quốc – di tích lịch sử đáng ghé tại Nam Đảo.

Giai đoạn mùa thu, đi du lịch một mình vào thời điểm trái mùa. Cũng là thời điểm mùa mưa vừa kết thúc. Mang tới một không khí mát mẻ, dễ chịu cho mùa nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi. Đang đâm chồi tại Phú Quốc.

Tạm kết cho sự yêu thương của đi du lịch một mình

Khi làm những điều mình muốn, những khát vọng của bản thân. Mà chỉ Solo, sự thoải mái tự do của du lịch một mình. Những thứ thực sự, không biết nói gì hơn là dành cho bản thân – chăm sóc chính mình.

Tạm gác lại những rủi ro, những bài học giúp chúng ta phát triển hoàn thiện bản thân. Thì đi du lịch một mình vẫn là sự lựa chọn lý tưởng, văn minh. Cho mọi mục tiêu cá nhân, cho những vùng an toàn được nứt – vỡ mạnh ra.

Làm mới chính mình thông qua hành trình, qua hình ảnh lưu lại sau hành trình đi du lịch một mình.

Armyhaus –  địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 290 Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

0966.778.790