Hiking là gì? Một lựa chọn để bắt đầu khám phá tự nhiên?

Khi Trekking gần như là một xu hướng, chiếm trọn thị trường du lịch – Tour khám phá tự nhiên. Có bao giờ bạn hỏi Hiking đang ở đâu? Nó dành cho ai? Và thực chất Hiking là gì? Để đây cũng là một nội dung – lựa chọn mà bạn nên thử?

Hay có bao giờ, trước những gì ta biết về Hiking – những lối mòn có sẵn – nhưng cung đường du lịch. Khiến Hiking chưa đủ hấp dẫn bạn, hãy bắt đầu cùng chúng tôi. Và hãy chọn Hiking – đi Hiking thực sự đúng cách nhé!

hiking là gì

Hiking là gì? Có khác Trekking quá nhiều?

Có thể nói, Hiking và Trekking hiện nay đều thuộc nhóm hoạt động đi bộ đường dài. Giá trị trung vẫn là

 • Khám phá và tận hưởng thiên nhiên
 • Đi kèm với các hoạt động trải nghiệm, thích nghi với môi trường
 • Bước tới rong ruổi, tận hưởng không gian mà đi xe máy, đạp xe địa hình không giúp bạn tới nơi
 • Cơ hội khám phá dân sinh, đồng bào dân tộc thiểu số. Sống – canh tác – bảo vệ môi trường thiên nhiên, tự nhiên hoang sơ.
Hiking với một cơ thể nhẹ nhàng hơn

Trong đó, Hiking tập trung vào những lối mòn có săn, di chuyển trên những cung đường dân sinh. Thông qua tập quán sinh hoạt, canh tác mà chính đồng bảo để lại. Sau đó, Hiking được mở ra thông qua chính những Tour du lịch cộng đồng, phát triển văn hoá địa phương.

Với Hiking chúng ta di chuyển một cơ thể nhẹ nhàng hơn. Một bộ balo nhẹ hơn, đôi giày thoải mái, thoáng khí, lớp áo khoác nhẹ hơn, không gậy leo núi trên tay. Để Hiking thực sự là một sự thư giãn, hành trình đi dạo, tận hưởng thiên nhiên đúng nghĩa.

Và có thể nói, Hiking nói không với những rủi ro về sức khoẻ, tính mạng con người. Hành trình nó vui – hạnh phúc, đơn giản hơn khá nhiều. So với Trekking, hành trình mà sự phức tạp của địa hình, tác nhân bên ngoài, thời tiết. Đang thực sự cuốn hút, thách thức, và đảm bảo nó là một hành trình thực sự giá trị với chúng ta.

Vậy, giá trị của Hiking là gì?

Trước mỗi một lựa chọn, kế hoạch hàng động. Mục đích luôn là điều được đặt ra – là kim chỉ nam, mục tiêu hành động. Bắt đầu quá trình – kết thúc hành trình theo cách của mình.

Cứ cho Hiking sẽ là một hành trình kém hấp dẫn với không ít người trong thời điểm này. Nhưng Hiking vẫn có giá trị của mình, cũng như đối tượng của mình. Và ở đây – với Hiking chúng tôi cảm nhận rằng!

Hiking ngay trong những hoạt động du lịch

Khi chỉ cần đó là một ngày đi bộ nhiều hơn thường lệ. Và chúng ta cũng được khám phá, trải nghiệm nhiều hơn mọi thứ xung quanh. Cũng là Hiking, mà chúng ta đã trải qua nhiều, mà không nhận ra khi khái niệm Hiking chưa tới với chúng ta.

Những khu du lịch của SunWorld, Vinpearl, các khu du lịch tâm linh Chùa Ba Vàng, Chùa Tam Chúc, Chùa Bái Đính. Đi bộ – khám phá hết những không gian như này. Đó cũng là Hiking.

Một cách đơn giản nhất, để bạn thực sự cảm nhận được Hiking là gì? Cách chúng ta chuẩn bị đi bộ đường dài, mang đồ, cách nghỉ ngơi. Cũng như cảm xúc mang lại sau mỗi một hoạt động như vậy!

Để dám nói rằng: “Hiking vốn là một hoạt động gần gũi”, song khái niệm. Sẽ giúp bạn hiểu hơn, cũng như mang tới tinh thần, cảm nhận tốt hơn. Trước khi quay lại một hành trình như vậy!

Hiking để thực sự thư giãn cùng thiên nhiên!

Như có nói, đi bộ lối mòn là cách mô tả chính xác về Hiking. Hay cả những hoạt động du lịch xoay quanh hoạt động này. Cảm xúc của Hiking là sự nhẹ nhàng, thoải mái khi theo đoàn và tận hưởng mọi thứ xung quanh.

Hành trình Hiking có thể kết thúc trong ngày, nên Balo, đồ dùng cho hành trình. Cũng hết sức đơn giản, gọn nhẹ, và thoài mái. Giảm bớt những áp lực mang lại từ bên ngoài, giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng hơn cho cơ thế.

Với Hiking – cung đường – từng bước chuẩn bị cho hành trình của mình. Người tham gia có được sự linh hoạt cao hơn. Đôi khi thoải mái hơn để tập trung vào không gian tự nhiên xung quanh. Cảm nhận vạn vật, cũng như khám phá nhiều hơn mọi thứ có mặt trong hành trình.

Vẫn là rèn luyện thể chất và tinh thần

Hiking là từ chính xác của hoạt động đi bộ đường dài. Nó chỉ thua Trekking về điều kiện địa hình, đặc điểm khắc nghiệt của môi trường di chuyển. Và về cung đường, thời gian cho một hành trình vẫn là những tham chiếu tương đương.

Đôi khi với lối mòn ít phức tạp, đơn giản hơn. Cung đường khoảng cách của hành trình Hiking còn dài hơn, xa hơn so với Trekking. Song với hai hoạt động, hoàn cảnh, sự phức tạp tạo ra. Là những tham chiếu bổ sung, để chúng ta không nên so sánh giá trị giữa Trekking, Hiking mang lại.

Song vẫn là đi bộ, vẫn là vận động trong một khoảng thời gian dài. Vẫn có khoảng 1 – 2 kg đồ trên Balo mang đồ cá nhân khi di chuyển. Là những tác nhân đủ để:

 • Đánh thức tinh thần, ý chí – nghị lực của bản thân
 • Sắp xếp thời gian di chuyển, cung giờ nghỉ ngơi – dừng chân ngang chặn
 • Kiên trì trước kế hoạch, mục tiêu đạt được

Hay thời gian, tốc độ khi đi bộ đường dài – Hiking, một chút áp lực từ Balo mang theo. Hiking hoàn toàn mang lại một hiệu quả cao trong quá trình đốt mỡ, giảm cân. Hay củng cố sức mạnh cơ bắp sau mỗi hành trình kết thúc.

Đi Hiking để phục hồi sau Trekking

Vẫn có không ít Trekker lấy giá trị nhẹ nhàng, thư thả của Hiking mang lại. Để có được sự phục hồi tốt sau một hành trình Trekking khó khăn, phức tạp. Những giới hạn mà cơ thể vượt qua.

Hiking là gì

Mà quá trình vận động nhẹ nhàng của Hiking. Cũng sẽ tác động ngược trở lại giúp cơ thể được phục hồi tốt hơn. Nhất là những tổn thương phải chịu đựng trong từng vùng cơ bắp khi vận động. Khi đạt trạng thái giới hạn của cơ thể khi tham gia vào hoạt động Trekking.

Và như có nói, thì sự gần gũi, hoà mình vào với thiên nhiên. Là điều không thể thiếu trong mỗi hành trình Hiking, Trekking. Nơi bất kỳ ai cũng có được sự thư giãn, thoải mái tối đa cho bản thân. Trước là những áp lực còn lại trong cuộc sống hàng ngày, sau là vì yêu những cảm xúc thiên nhiên mang lại.

Hiking không phân loại du khách

Với cách chúng tôi nói về Hiking, là một hoạt động sống trong nhiều hoạt động của chúng ta từ trước. Đi vãn cảnh chùa, các khu du lịch – tổ hợp vui chơi lớn của Vinpearl, SunWorld. Và chúng ta có cả những hành trình cho cả nhà.

Hiking là gì

Để nhận ra, Hiking là một hành trình dành cho tất cả mọi người – cho bất kỳ ai? Ai cũng nên tham gia, ai cũng có được những trải nghiệm. Hay cả những tác động ngược trở lại tới sức khoẻ và tinh thần. Và có 2 điểm quan trọng:

 • Hiking giúp trẻ em tăng cường khả năng vận động, tính sáng tạo – hiếu kỳ vốn có. Cũng như tăng sự bạo dạn, cứng cỏi trong bé. Khi được di chuyển trong những cung đường tự nhiên – hoang sơ
 • Hiking giúp nhóm người cao tuổi – trung niên. Có được khả năng cải thiện các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, thoái hoá, xương khớp. Thông qua một hoạt động thể chất, cũng như một môi trường trong lành, tốt cho tinh thần!

Là điều đáng lưu tâm, dành cho nhóm du khách. Mà đa số chúng ta coi họ là nhóm dễ bị tổn thương. Khi tham gia một hoạt động thể chất cường độ cao – thời gian kéo dài như Hiking.

Chuẩn bị đồ Hiking đơn giản như nào?

Trước những áp lực giảm đi đáng kể mà Hiking mang lại. Đồ đi Hiking cũng được xác định là nhẹ nhàng – ít áp lực hơn hẳn cho mỗi cá nhân. Mà nói không đâu xa, như cái cách chúng ta tới với những khu du lịch thì!

Là một đôi giày đủ tốt

Giày hay một đôi Sandal là sự phù hợp cho những hành trình đi bộ cường độ cao. Thời gian kéo dài, chúng luôn bám chắc vào chân, không lo lỏng, tuột. Mà từ đó, bàn chân luôn được thả lỏng, thư giãn, giảm đau mỏi trong suốt hành trình.

Giày thể thao hay giày leo núi cổ thấp. Đều là lựa chọn tốt cho hành trình Hiking, chúng sinh ra cho những hoạt động thiên về hiệu suất, cải thiện hiệu quả vận động:

 • Với chất liệu vải thoáng khí, dẻo dai, bền bỉ
 • Với những công nghệ đệm, lót giữa ứng dụng nhựa EVA, bọt biển, cao su mềm tổng hợp. Tạo sự êm ái, tính đàn hồi cao, giảm đau mỏi, căng thẳng bàn chân khi di chuyển
 • Cần một lớp đế ngoài có độ bám tốt, với Hiking là sự linh hoạt bám chắc trên mọi địa hình
 • Và trọng lượng thiết kế của những Form giày cổ thấp, hay Sadal này là rất nhẹ. Để cả những ai không chuyên, không Hiking, Trekking nhiều. Cũng cảm nhận được sự thoải mái, linh hoạt

*Thương hiệu giày leo núi Humtto chính hãng nam – nữ

Vest nước cho người đi Hiking

Lựa chọn mang tới sự tối ưu tốt hơn cho hành trình Hiking – hành trìng ngắn, đơn giản. Không nhiều phụ kiện trong chuyến đi. Tập trung vào khả năng mang theo một túi nước lớn tới 3L cho cả hành trình.

Cùng một số ngăn phụ mang đủ những món đồ. Như đồ ăn nhẹ, khăn khô thấm mồ hôi, thiết bị di động, đèn pin, kem che nắng, chăm sóc cơ thể.

Mà trong những chuyến đi ngắn – trong ngày chúng ta nên chọn, sử dụng nó một cách hiệu quả.

Nếu dùng Balo chỉ cần dưới 20L là đủ

So với Vest nước thì Balo cho phép mang đồ nhiều hơn. Ngoài đồ ăn nhẹ, khăn thấm mồ hôi, điện thoại…

Balo cho phép sự chuẩn bị có áo mưa, áo khoác gió, chút quần áo khô mang theo. Và với những dòng Balo chuyên dành cho những hoạt động ngoài trời hiện nay, chúng đều có ngăn mang túi nước lớn.

Sự chuẩn bị cùng balo, dành cho những hành trình Hiking trong mùa mưa, thời điểm giao mùa. Ngày nóng, lạnh vào chiều tối hoặc đêm. Với những món đồ đảm bảo. cho cơ thể có sự thoải mái, an toàn tốt nhất khi ở ngoài tự nhiên.

Chọn một lớp áo khoác gió

Giúp cơ thể không bị nhiễm lạnh khi được ở trong một điều kiện thoải mái của tự nhiên. Cũng như những chiếc áo gió như áo khoác Amido 3 lớp giữ ấm. Cũng có được một khả năng chống nước, đi mưa nhẹ an toàn.

Trang bị nên có cho giai đoạn thu đông, giai đoạn chuyển mùa. Khi chênh lệch nhiệt độ môi trường giữa ngày và đêm cũng là khoảng lớn. Cũng như những cơn gió lạnh ngoài tự nhiên, cũng có xu hướng xâm nhập cơ thể mạnh hơn.

Và một số phần chuẩn bị chống nắng

Cuối cùng, chúng ta vẫn chuẩn bị đi Hiking cho một hoạt động ngoài trời. Những tác động từ thời tiết, nắng mưa là điều hết sức hiển nhiên. Hãy luôn đảm bảo rằng:

 • Áo chống nắng, găng tay chống nắng là sự bảo vệ cho cơ thể
 • Mũ nón – mũ tai bèo bảo vệ vùng đầu, nói không với hoa mắt, chóng mặt dưới nắng mạnh
 • Kính râm – kính mắt phân cực đảm bảo khả năng quan sát, tầm nhind tót nhất cho mắt
 • Kem chống nắng chuẩn bị cho hiệu quả bảo vệ tốt hơn từ 2 – 3 lần sau khi có găng tay – áo – và khẩu trang chống nắng.

Đó là Hiking – giá trị là gì? Nó dành cho ai? Chọn Hiking như nào? Một hoạt động không hề kém hấp dẫn, không thiếu giá trị so với Trekking. Điều cơ bản, hãy có mục đích, có những giá trị trao đi, khát khao nhận lại.

Và hoàn thiện hành trình của mình, với những món đồ cơ bản nhất. Luôn sẵn sàng phục vụ bạn tại Armyhaus:

 • Hà Nội: 290 – Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân (Hotline 0966778790)
 • TP Hồ Chí Minh: 28 – Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận (Hotline 0966888790)
0966.778.790