Kinh nghiệm du lịch tết âm cho gia đình

Tết Nguyên đán luôn là dịp nghỉ lễ được mong chờ nhất trong năm với nhiều dự định nghỉ ngơi bên gia đình hay có các chuyến du lịch tết âm cùng bạn bè. Hãy đọc ngay bài viết kinh nghiệm du lịch tết âm cho gia đình nếu bạn đang có dự đinh tổ chức chuyến đi đầu năm 2020 cùng với người thân của mình!

>> Xem thêm: Du lịch Tết ở đâu rẻ mà vui.

Tết cổ truyền: Xưa và nay

Người Việt Nam đón Tết theo âm lịch, đây là một trong những nét đẹp cổ truyền dân tộc vẫn còn được bảo tồn và phát huy cho đến ngày nay. Nếu trước kia, Tết là dịp để các thành viên trong gia đình tụ họp, cùng nhau thăm chúc họ hàng, bạn bè thì nay, Tết đã mang thêm nhiều ý nghĩa khác.

Không chỉ gói gọn trong gia đình hay tại nơi mình sinh sống. Tết đến còn là dịp để cùng nhau nghỉ ngơi, thư giãn, cùng nhau có cho mình những chuyến đi chơi xa. Nhiều gia đình trong dịp Tết âm lịch thường tổ chức các chuyến đi dài ngày, cùng nhau tận hưởng năm mới tại những nơi mới lạ, có cho mình những trải nghiệm riêng.

Du lịch Tết âm

Đặc biệt, với nhu cầu ngày càng tăng, những ngày lễ Tết, các điểm du lịch cũng không hề vắng khách đến thăm mà trái lại, còn đông đúc nhộn nhịp hơn thường ngày. Người dân đi du lịch, nghỉ dưỡng không chỉ để thư giãn mà còn là một dịp may mắn để đón nhận năng lượng tích cực cho một năm mới sắp đến.

Nhìn chung, dù là đón Tết âm theo lối cổ truyền hay cùng gia đình có chuyến du lịch xa thì điều quan trọng nhất mang lại chính là niềm vui và sự may mắn cho năm mới.

>> Có thể bạn quan tâm Tết này nên đi đâu chơi.

Kinh nghiệm du lịch Tết âm

Quan niệm từ ngàn đời nay chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Đầu xuôi đuôi lọt”. Một chuyến đi đầu năm càng suôn sẻ, vui vẻ thì ước chừng như sang năm mới, mọi chuyện sẽ thật may mắn, bình an. Cũng từ quan niệm đó mà trước mỗi chuyến đi, người ta thường phải chuẩn bị thật kỹ càng.

Du lịch Tết âm

Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Tết âm mà các bạn cần ghi nhớ để chuyến đi đầu năm được thuận lợi hơn!

Chọn điểm đến đầu năm

Lựa chọn điểm đến đầu năm giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm hiểu văn hóa, nơi ở, ẩm thực địa phương. Vào những ngày đầu năm, người Việt thường có thói quen kiêng kỵ đến nhà người khác để tránh vía xấu hay không hợp vía, đem lại sự không may cho gia chủ. Vì vậy, nếu có chuyến du lịch Tết âm, các bạn cần chủ động lựa chọn điểm đến trước, sau đó liên hệ với những người liên quan như chủ nhà, chủ khách sạn,…

Việc chuẩn bị trước giúp chuyến đi không bị gián đoạn bởi thiếu điểm nghỉ chân. Đặc biệt thường vào đầu năm, các hàng quán hay khách sạn nhà nghỉ thường ít hoạt động.

Ngoài ra, lựa chọn điểm đến trước còn giúp bạn và gia đình chủ động hơn với việc đi thăm thú, tham quan cảnh đẹp, căn chỉnh được thời gian sẵn có và lường trước được các hoạt động phát sinh.

Du lịch Tết âm

Phương tiện di chuyển trong chuyến đi

Cũng giống như việc lựa chọn điểm đến từ trước, phương tiện di chuyển trong chuyến đi cũng đóng vai trò quan trọng cho cuộc hành trình. Thông thường, với các gia đình có sẵn oto hay xe máy, sẽ chủ động hơn trong việc di chuyển, đi lại, giúp chuyến du lịch “mượt” hơn.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể lựa chọn phương án thuê xe tự lái hoặc có lái để giúp chuyến đi của mình vui vẻ hơn. Tuy nhiên, vì vào trong thời gian lễ Tết đầu năm, các chi phí cho việc thuê xe chắc chắn sẽ cao hơn với ngày thường. Do đó, bạn cùng gia đình cần cân nhắc để phù hợp với điều kiện tài chính.

Đặc biệt, khi lựa chọn du lịch ở các địa điểm xa hay du lịch nước ngoài phải sử dụng máy bay, hãy đảm bảo chuẩn bị đủ thủ túc và vé. Các hoạt động đi lại đầu năm thường rất quan trọng trong tâm linh người Việt. Bạn nên chuẩn bị kỹ càng, tránh mất vui trong những ngày đầu năm mới.

Đăng ký tour

Đây là điều thường được khuyến khích khi cả gia đình cùng nhau đi du lịch, đặc biệt với các chuyến dài ngày hoặc du lịch nước ngoài. Việc đăng ký tour từ sớm giúp bạn chỉ phải chi trả mức tiền phù hợp, ít hơn rất nhiều nếu gia đình có chuyến đi tự túc.

Cùng với đó là sự đảm bảo về bảo hiểm, chất lượng sinh hoạt trong cả khoảng thời gian diễn ra chuyến đi. Đây cũng là một ưu điểm lớn hơn so với các chuyến đi tự túc.

Du lịch Tết âm

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Một trong những kinh nghiệm khác khi du lịch Tết âm chính là cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân một cách đầy đủ. Trong những ngày đầu năm, các hàng quán, cửa hàng thường thưa thớt, do vậy các đồ dùng nhu yếu phẩm hàng ngày cũng từ đó mà khan hiếm. Nếu không có sự chuẩn bị từ trước, chắc chắn bạn sẽ không có đủ đồ dùng cá nhân trong suốt chuyến đi!

Bên cạnh đồ dùng cá nhân, các bạn còn nên chuẩn bị thêm lương thực dự trữ. Điều này giúp chúng ta thích ứng được với nơi mình du lịch nếu đồ ăn không hợp khẩu vị hoặc cung cấp năng lượng cần thiết trong lúc vui chơi.

Mang theo tiền mặt

Việc đem theo tiền mặt giúp chúng ta chủ động tài chính hơn tại các điểm du lịch. Vào những ngày Tết như này, khi ngân hàng không làm việc và các cây rút tiền đã làm việc quá tải, bạn sẽ rất có thể thiếu tiến tiêu nếu không có sự chuẩn bị từ trước.

Du lịch Tết âm

Hơn nữa, những ngày đầu năm, việc buôn bán lấy hên cũng được khuyến khích “tiền trao cháo múc”. Điều này giúp mang lại may mắn cho cả người bán lẫn người mua, dự báo cho một năm mới mua may bán đắt.

Trên đây là các kinh nghiệm cần thiết nhất khi bạn và gia đình sắp có một chuyến du lịch Tết âm. Hy vọng chuyến đi đầu năm sẽ mang đến nhiều may mắn và niềm vui cho đại gia đình!

0966.778.790