Sử dụng xe ô tô gia đình 4 chỗ đi cắm trại có ổn không

Xe ô tô gia đình 4 chỗ – Một trong những dòng xe có tỷ lệ sở hữu nhất trong xã hội. Một dòng xe chọn ổn từ mức giá, tới di chuyển trong phố tiện lợi. Tới việc vận hành nó trên những cung đường trường, cũng có thể ổn xuống mức chấp nhận được tùy từng phân khúc hạng A, B. Hay cố lắm cũng là xe hơi gia đình 4 chỗ hạng C.

ô tô gia đình 4 chỗ đi cắm trại

Trong nội dung này, hãy cùng chúng tôi khám phá trước mẫu xe 4 chỗ mà gia đình bạn sở hữu thuộc phân khúc nào. Ưu và nhược điểm trong dòng xe mà gia đình bạn đang sở hữu, xử lý chúng. Sử dụng chúng trong một chuyến Camping, chuyển đồ đi chơi – nó như thế nào?

Giải pháp nào tối ưu cho những con xe đô thị nhỏ? Mà đi chơi cùng gia đình vẫn cứ gọi là OK?

Xe ô tô gia đình 4 chỗ của bạn ở phân khúc nào? Và khả năng đi cắm trại của chúng

Với nhiều người, ô tô con 4 chỗ được hiểu là những dòng xe thấp. 4 chỗ có 2 đầu dài ra, phía trước là khoang máy, phía sau là cốp để đồ. Nó là cách nhận diện cơ bản một con 4 chỗ mà người chẳng biết gì về xe.

Họ cũng nhận ra, và phán được về xe ô tô gia đình 4 chỗ.

Xe hơi 4 chỗ, cũng có nhiều biến thể khác như Hatchback. Xe 4 chỗ gầm cao CUV, như kiểu Mazda CX5, Hyundai Tucson, Ford Eco Sport,….

Là những kiểu xe thiết kế 4 chỗ ngồi, và ưu điểm là luôn mang tới một khoang chứa đồ phía sau cực kỳ rộng rãi.

Và hãy bắt đầu.

Xe gia đình 4 chỗ hạng A

Là những dòng Hyundai I10, Kia Morning, hay Vinfast Fadil. Là linh hồn của dòng xe con đô thị, giá rẻ, máy nhỏ. Chi phí xăng cộ TỐT – thường cho một tháng chạy xe khá tiết kiệm.

ô tô gia đình 4 chỗ đi cắm trại

Xe gọn gàng, đi trong phố linh hoạt cho việc luồn lách. Di chuyển bớt mệt hơn trong những đô thị lớn nhưng chật chội như Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Cũng được chị em, cũng như anh em lái mới cực kỳ ưa chuộng bởi nó cho một cảm giác gì đó đơn giản. Dễ tiếp cận và sự tự tin khi đi lại hằng ngày

Với việc Sử dụng xe ô tô gia đình 4 chỗ kiểu này đi cắm trại. Nhìn chung, ô tô nào cũng có khả năng đi xa, chạy trên đường trường là cực kỳ tốt. Hay kiểu xe hơi gia đình 4 chỗ này còn siêu tiết kiệm khi chạy được đường dài.

Nhưng với những dòng xe nhỏ, điểm yếu khi đi xa là ồn. Việc hướng mục đích những con xe này chỉ chạy trong phố. Nó khiến cho khả năng cách âm của xe bị giảm đi khá nhiều, và càng đi nhanh. Những tiếng ồn nó càng dội lên lớn và tới mức kinh khủng như nào?

Cái này bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được. Cũng như nó là một trong những đặc điểm, mà chính người sở ữu dòng xe ô tô gia đình 4 chỗ này cùng chấp nhận.

Cuối cùng, để những con xe này có không gian ngồi tốt. Xe ô tô 4 chỗ hạng A luôn có một khoang đồ sau với một thể tích không hề hấp dẫn. Nó đủ cho một setup đơn giản, lều trại, chiếc bếp nướng gấp gọn, và hộp lạnh cũng chỉ chuẩn bị đủ 2 – 3 món ăn mà thôi.

Cơ bản, dòng xe này thường được các gia đình nhỏ, 2 vợ chồng cùng 2 đưa con dưới 10 tuổi. Cái quan trọng là khả năng mang theo nhiều đồ hay không. Nhìn chung ở đây có một chữ CỐ, và nó ỔN cho một buổi cắm trại của nhà bạn. Còn sự tối ưu và thoải mái, chúng tôi chỉ có những điểm trừ cho xe con 4 chỗ hạng A này mà thôi.

Với xe con 4 chỗ hạng B

Nhận diện với những dòng Toyota Vios, Mazda 2 bản Sedan, Hyundai Accent, Honda City,…

Và có thể coi như đây là một cái kết cho nội dung này. Nếu chủ đề chỉ là xe ô tô gia đình 4 chỗ nào đi cắm trại được. Đủ rộng và một không gian cốp chứa đồ đủ thoải mái, mà vẫn mang hình thái của xe đô thị. Nhỏ và cho cảm giác di chuyển gọn gàng.

Với những thiết kế xe hơi hạng B cơ bản ở Form Sedan. Nghĩa là có đầu và đuôi nhô ra như mọi người nghĩ đơn giản đó. Ưu điểm là chúng có một khoang đồ riêng biệt ở phía sau, và cho một cảm giác chở đồ đi cắm trại là vô cùng thoải mái.

Với không gian như vậy, mình từng có một trải nghiệm mang đồ đi Camping là cực kỳ đã. Với xe cho 4 người, nhưng có thể đi hai gia đình với 4 người lớn và 3 trẻ con tầm dưới 10 tuổi. Những gì mang theo, đồ dùng cho một buổi đi chơi là đủ.

Nhưng, với những địa hình khó hơn, tiến vào rừng. Những điểm cắm trại gần Hà Nội như Ba Vì, Núi Hàm Lợn. Thì những trải nghiệm tiến vào sâu trong rừng, lại là những điểm trừ, trừ và trừ.

Với cả xe ô tô gia đình 4 chỗ hạng C cũng vậy

Form dáng tương tự xe hơi gia đình 4 chỗ hạng B. Nhưng mọi đặc tính kỹ thuật, nó cho một không gian cực rộng. Nếu chỉ phục vụ một gia đình 4 người trong đó.

So với xe con hạng B, chúng ta có một cốp sau lớn hơn. Một không gian mang tới một lượng đồ mang đi cắm trại nhiều hơn. Ưu điểm từng dòng xe chúng tôi nói tới trong đây, luôn mang tới một không gian mang đồ rộng hơn.

Và cứ thế, chúng ta chỉ còn khả năng chinh phục những địa hình khó của từng dòng ô tô 4 chỗ.

Và với hình ảnh của chiếc Kia Cerato, Hyundai Elantra, hay ông Già Toyota Corolla Altis. Chúng ta vẫn coi dòng xe này tối ưu, phù hợ để cắm trại ở chân cầu Vĩnh Tuy, Bãi Bồi Sông Hồng. Hay những khu cắm trại gia đình như Eco Park, công viên Hòa Bình, Công viên Yên Sở nếu chọn những điểm ở Hà Nội. Và những mô hình tương tự ở TP HCM.

Và những dòng xe ô tô gia đình 4 chỗ gầm cao

Được đánh giá là một phân khúc hot nhất thị trường từ năm 2015. Những mẫu xe hơi 4 chỗ gầm cao, không chỉ cao hơn. Mà còn rộng hơn, thoáng hơn so với những mẫu xe con 4 chỗ có cùng những thông số kích thước.

Thêm vào đó, đa phần những con xe được người dùng chọn làm xe ô tô 4 chỗ phục vụ gia đình. Mưc độ rộng rãi nó luôn nằm tương tự một con xe con ở phân khúc C. Một không gian chở gia đình, bố mẹ đi kèm vẫn luôn thoải mái.

Cũng như một không gian chứa đồ phía sau ở mức vô địch. Một không gian mà bạn nên setup một chiếc xe chuyên để đồ. Và phục vụ cho một đoàn 10 người trong một buổi cắm trại vô cùng vui vẻ. Nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn, với một hoạt động đông người.

ô tô gia đình 4 chỗ đi cắm trại

Và với dòng xe ô tô gia đình 4 chỗ này. Chúng ta cơ bản có thể tiến sâu hơn vào những địa hình khó. Những bãi đất sâu hơn, tiến và tiếp cận được vào những khu hồ, bãi cỏ sâu nhất trong một khu cắm trại tự nhiên.

Tuy nhiên dòng xe này không được trang bị hệ thống dẫn động 2 cầu.  Hay hệ 4 bánh toàn thời gian, nên đôi khi chút sa lầy, đường trơn. Chúng ta không có thể đi xa, đi sâu hơn vào một cách an toàn nhất.

Nhưng mọi ưu điểm về không gian, trải nghiệm rộng rãi mà nó mang tới. Dòng xe ô tô gia đình 4 chỗ gầm cao thực sự là một lựa chọn an toàn. Hợp lý cho những điểm Camping tự nhiên mà chúng ta luôn muốn tìm đến.

Cuối cùng, chuẩn bị đi cắm trại bằng xe hơi gia đình

Và cũng như xe máy, khi đi cắm trại, đi phượt bằng ô tô. Chúng ta cũng nên có những chuẩn bị như:

  • Kiểm tra và bảo dưỡng xe: Luôn có, và quen kiểm tra xe trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Hãy mang xe đi kiểm tra kỹ càng và khắc phục những nguy cơ có thể khiến xe bạn hỏng hóc và gặp sự cố trong hành trình.
  • Kiểm tra kỹ – bơm lại lốp dự phòng, dù không dùng bao giờ. Nhưng việc thoát hơi, non đi sau một thời gian để không là có. Nên bơm lại, đúng cân trước khi đi theo khuyến cáo
  • Bộ tool thay lốp, cũng cần được kiểm tra kỹ, xếp lại và dễ tìm trong trường hợp cần thiết
  • Bộ đàm liên lạc: với một chuyến đi cắm trại bằng xe hơi. Đa phần anh em hay đi theo đoàn lớn, và bộ đàm được coi như cách kết nối. Trao đổi tức thì nhanh và quan toàn nhất qua sống Radio, chứ không phải ứng dụng, phần mềm điện thoại. Luôn phụ thuộc vào kết nối 4G hay 5G trong tương lai.

Ngoài ra, với những chuyến gia đình, những người lâu không đi xa. Nên rèn tâm lý tập trung, một thói quen quan sát lại với những cung đường dài. Chạy tốc độ cao một cách an toàn cho cả gia đình, cũng như check kỹ cung đường di chuyển, kinh nghiệm của những người trước đó.

Dù có sử dụng ô tô gia đình 4 chỗ trong phố thường xuyên. Nhưng khi đi cắm trại, nó là một cung đường di chuyển dài. Và những trải nghiệm lái xe là hoàn toàn khác ở tốc độ cao, trên một cung đường trường cũng rất phức tạp.

Và người ít đi, cũng nên tham khảo trước những hội nhóm, cộng đồng cắm trại nói chung. Tới những nhóm Đi cắm trại bằng xe hơi – Nhóm Bobihome nói riêng. Nơi kinh nghiệm đi phượt, cắm trại bằng ô tô luôn được chia sẻ kỹ, và chi tiết nhất.

====

Với những thông tin đơn giản, cách nói chuyện giản đơn. Hình ảnh, tên xe kiểu: Ừ! Biết nó đấy, thấy nó nhiều ngoài đường đó. Hy vọng chuyện Đi cắm trại bằng xe hơi phần nào cũng được khai sáng cho mọi người. Cuối cùng, đừng quên những món đo Camping cho cả ô tô, xe máy luôn sẵn hàng tại:

  • Cơ sở 1: 36, Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội – Điện thoại: 0966 77 87 90
  • Cơ sở 2: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM – Điện thoại: 0966 88 87 90
0966.778.790