Tìm hiểu về các loại thuyền Kayak hiện hành – Cách lựa thuyền Kayak để nhập môn

Nối tiếp những nội dung Trải nghiệm – Khám phá – Cảm nhận trò vui với Kayak. Tìm hiểu về các loại thuyền Kayak hiện hành là một trong những nội dung mà Armyhaus đã hứa hẹn từ kỳ trước. Mang tới những thông tin quan trọng về thuyền – Chọn Kayak và một thị trường mua bán thuyền Kayak cũ đang vận hành như nào?

các loại thuyền Kayak

Và chọn Kayak như nào? Được coi như một bước đi vô cùng quan trọng. Nó gắn liền vời một tuổi đời, một quá trình tập luyện dài hạn của bạn. Một bộ sản phẩm tối ưu trong mặt trải nghiệm, quá trình vận động, tiêu tốn năng lượng. Trong suốt khoảng 3 tới 4 tiếng chơi bộ môn này.

Nhận diện các loại thuyền Kayak hiện hành

Trước khi nói về những thiết kế, ứng dụng của những loại thuyền Kayak hiện hành. Chúng ta nhận diện Kayak luôn có một hay nhiều vị trí ghế ngồi trên thuyền. Nó khác với ván SUP hơi – đơn giản là một mặt phẳng, một thiết kế tự do. Cho phép người chơi Đứng – Ngồi – Thiền trên ván SUP tùy ý.

Chơi các loại thuyền Kayak luôn ưu tiên một tư thế ngồi xuống thuyền – người chơi có một cảm giác ngồi trên mặt nước. Một trọng tâm cực kỳ thấp được tạo ra, giúp người chơi cảm nhận được sự ổn định. Khả năng giữ cân bằng trong quá trình chèo, điều khiển Kayak một cách an toàn hơn

Kayak du lịch

Là một trong các loại thuyền Kayak hiện hành mang thiết kế cơ bản nhất. Một thiết kế thuyền Kayak đơn giản, thường được chọn từ sợi thủy tinh. Giúp cho thân thuyền có một trọng lượng khá cơ bản, dễ thuần.

Ngoài ra, mặt trên thuyền cũng là một mặt thuyền thoáng. Không có khoang nhét – giấu chân dưới mặt thuyền như một số dòng Kayak chúng ta thường thấy trên TV. Có là những dòng thuyền Kayak thể thao hiện hành.

Và thiết kế của dòng Kayak du lịch thoáng, không khóa chân dưới mặt thuyền. Giúp cho người mới chơi hay trải nghiệm nhanh Kayak trong những chuyến du lịch luôn có một đôi chân linh hoạt. Xử lý an toàn hơn trong những tình huống xấu, nhảy ra khỏi thuyền một cách nhanh chóng.

Dòng thuyền Kayak du lịch thường dài từ 3.5 đến 5m. Vỏ thuyền được tạo khối sao cho tăng sức nâng khi gặp sóng, hay vùng nước dữ. Phần lớn có vách ngăn với nắp hầm bịt kín để nơi chứa đồ được khô ráo, giúp tăng độ an toàn. Những vách ngăn này giữ không khí, vì vậy cho phép thuyền có thể nổi ngay cả khi buồng lái bị đầy đước.

Tốc độ xuôi dòng của các loại thuyền – thiết kế Kayak du lịch cũng không cao. Chúng có một bề ngang khá rộng, mũi cũng được làm vuông hơn. Giúp tăng cường sự ổn định- tốc độ lướt đi trên mặt nước cũng khá an toàn và dễ kiểm soát hơn.

Kayak không buồng lái – Sit on Top Kayak

Với Sit on Top Kayak – chúng ta có một “con Kayak” kiểu dạng bánh mỳ. Chiều dài từ khoảng 2,5 tới 3.5 mét. Và được mở khá rộng về bề ngang, một bề mặt tiếp xúc rộng, cũng giúp loại thuyền Kayak này có một độ nổi tốt hơn.

các loại thuyền kayak

Tiếp đó. Nói về một quá trình khởi động tập trèo Kayak. Đây là một trong những loại thuyền Kayak dễ thuần nhất. Theo tính chất bề mặt ngang thân Kayak càng rộng, đầu thuyền càng rộng và có một tốc độ di chuyển càng chậm hơn.

Giúp cho việc làm quen, và cảm nhận một rồi tới các loại thuyền Kayak hiện hành sau này. Nó cũng dễ hơn, và có được một cảm giác cảm nhận được mỗi dòng Kayak thay đổi về tốc độ, cách kiểm soát dũng đơn giản hơn.

Với Sit on Top Kayak, nó cũng là một trong các loại thuyền Kayak hiện hành. Giúp bạn được thả trôi, thả lỏng và rong chơi trên mặt nước một cách an toàn nhất. Trong những ứng dụng khác Kayak không buồn lái là sử dụng đi câu cá, phơi nắng giữa hồ.

Bởi một bề mặt đủ rộng, và không dễ bị lật như các loại thuyền Kayak có thân dài khác.

Kayak bơm hơi

Cũng như ván SUP bơm hơi, các loại thuyền Kayak hiện hành bơm hơi mang tới một chi phí đầu tư cơ bản tối ưu nhất. Cũng như một dòng thuyền nhẹ, tiếp tục mang tới một khả năng kiểm soát, cảm nhận Kayak tốt hơn.

Với Kayak bơm hơi, nó mang mọi dạng thiết kế của các loại thuyền Kayak hiện hành khác. Từ loại Kayak du lịch, Sit On Top Kayak,…

Với ưu điểm thuyền này nhẹ, dễ sử dụng, có thể xoay ở trong một vùng bán kính nhỏ. Tuy nhiên, loại này khiến bạn mất nhiều sức để chèo và chậm hơn các Kayak truyền thống.

Một số thuyền có khung cứng để hỗ trợ thuyền hoạt động, một số khác có lựa chọn cho phép làm cứng các thanh dọc trên toàn bộ chiều dài sàn. Điều này làm giảm gợn sóng và cải thiện khả năng điều hướng.

Kayak truyền thống – Kayak thân dài

Trong các loại thuyền Kayak hiện hành. Kayak truyền thống có thân dài và một bề ngang hẹp. Một tốc độ di chuyển mà dòng Kayak này tạo ra là vô cùng lớn. Một trong những kiểu thiết kế Kayak phổ biến để chơi thể thao, mang theo trong những cuộc đua Kayak phổ biến nhất hiện hành.

các loại thuyền Kayak hiện hành
Ảnh: Văn Lâm

Dòng Kayak này có khoang láu cố định, một vị trí khóa chân cứng cựa ngay dưới mặt thuyền. Cũng như được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp, giúp thân thuyền có được một trọng lượng nhẹ nhất trong các loại thuyền Kayak hiện hành.

Với những thiết kế của các loại thuyền Kayak truyền thống. Nó còn cho phép người chơi được sử dụng thân dưới để điều chỉnh mũi thuyền đi theo ý muốn. Những hình ảnh có thể thấy trong những Clip người ta chơi Kayak trên những dòng thác lớn.

Có thể coi, đây là dòng thuyền Kayak hiện hành khó chơi nhất, trình cũng ở dạng Pro nhất. Bởi ngoài một thân thuyền nhỏ, dễ lật. Thì vị trí khóa chân trong khoang lái của dòng Kayak này sẽ là một điểm yếu thế. Hạn chế sự linh hoạt khi muốn nhảy nhanh ra ngoài trong trường hợp thiếu an toàn.

Cách chọn một trong các loại thuyền Kayak hiện hành để bắt đầu

Phía trên, là các loại thuyền Kayak hiện hành và những thiết kế của nó. Từ đó, cơ bản người mới chơi bộ môn này cũng định hình đâu là một “con Kayak” phù hợp với mình. Tuy nhiên, nó khó có thể là đủ để bạn bắt đầu một cách an toàn.

Trong một Series Begining mà chúng tôi muốn làm, những trải nghiệm an toàn được coi như một yếu tố an toàn. Một nguyên tắc giúp người mới chơi có thể cảm nhận các loại thuyền Kayak hiện hành một cách từ từ, hợp lý trong từng giai đoạn.

Và trong câu chuyện tự chọn một trong các loại thuyền Kayak hiện hành phù hợp. Thì thời gian bạn có được một khoảng thời gian đủ dài. Đủ hiểu về bộ môn này nó tác động như nào tới bạn. Cũng như một nhu cầu chơi Kayak trong thực tế là như thế nào rồi?

Chọn kiểu chơi Kayak của bạn

Cái kiểu, nhu cầu chơi Kayak của mỗi người, nó quyết định một chiếc Kayak phù hợp về tài chính. Cũng như cấu hình phục vụ tốt cho cả những hành trình di chuyển xa của bạn. Nó phù hợp trong mọi hoàn cảnh, mục đích luyện tập, tới sự vui vẻ của bạn.

Với nhu cầu phổ biến là chơi – thư giãn thì Sit On Top Kayak luôn là một trong những dòng Kayak dễ dùng. Thị trường cũng chiếm tới khoảng 70% nguồn hàng đối với loại thuyền Kayak hiện hành này.

Phù hợp từ người mới chơi, người chơi lâu – tới những người từng trải qua mọi thử thách. Luôn dễ thuần và mang tới một độ linh hoạt nhất định tới với người chơi một sự thư giãn nhất định.

Cũng theo những gì vừa nói trên, đây cũng là dòng Kayak ổn định. Khó lật và vô cùng an toàn với người chơi. Mức độ ổn định nó mang lại, luôn cho phép chúng ta có được một cảm giác thoải mái. Thả lòng, từ từ – chậm rãi cảm nhận những chuyến đi, những không gian trong lành.

Còn với cách chơi – luyện tập Kayak với một hướng đi Go Pro hơn. Thì dòng thuyền cứng, có khoang lái luôn là một lựa chọn tối ưu. Một dòng thuyền giúp người chơi có được sự kết nối với Kayak một cách liền lạc nhất. Hay còn là một sự thống trị cảm giác mang lại cho những con người mạnh mẽ – ưa mạo hiểm.

Kayak 1 hay 2 người

Đây là một chi tiết quan trọng khi nói về các loại thuyền Kayak hiện hành. 1 hay 2 vị trí ngồi, giúp bạn có được một chiếc Kayak mang đi chơi. Mang đi và chơi trong những buổi cắm trại gia đình ở những điểm cắm trại tự nhiên.

Kayak 2 người, khi bạn là người có kinh nghiệm – tự chèo Kayak được rồi. Bạn có thể mang theo một thành viên trong gia đình cùng bạn ra hồ. Cùng lênh đênh trên mặt nước, và bạn là người ngồi sau, là người kiểm soát hướng đi thuyền trong suốt buổi chơi.

Còn Kayak đơn, chúng tôi vẫn coi nó là một trong các loại thuyền Kayak hiện hành dành cho những người mạnh mẽ. Chọn Kayak đơn cho những thử thách, cuộc chơi mạo hiểm. Hoặc dùng Sit On Top Kayak để đi câu cá,….

Kayak bơm hơi hay Kayak cứng?

Chọn Kayak hơi hay Kayak cứng các loại thuyền Kayak hiện hành là một trong những yếu tố. Những cảm nhận cuối cùng giúp bạn có một con Kayak phù hợp cho chính buổi chơi của mình.

Trong đó, các loại thuyền Kayak bơm hơi luôn cho một cảm giác sử dụng, gấp gọn mang đi mang lại. Setup trong một bộ đồ dùng đi cắm trại đơn giản, linh hoạt cho cả gia đình. Nó là ưu điểm tối ưu giúp cho buổi cắm trại luôn mang đồ đi theo một cách nhẹ nhàng. Cũng như có đủ những hoạt động bạn mong muốn trong một chuyến đi như thế.

Còn một Kayak cứng, nó sẽ ưu tiên trong các dòng – các hoạt động chơi Kayak kiểu Hardcore. Luôn sinh ra cho những người muốn có một hướng luyện tập – chơi Kayak theo một hướng nghiêm túc. Có định hướng – tham gia những giải đua Kayak phong trào ngày nay.

Một số món đồ khác khi chơi Kayak

  • Mái chèo hai cánh: lựa chọn mái chèo có tính năng chống gió sẽ đẩy thuyền bạn về phía trước dễ dàng và là một công cụ quan trọng cho một chuyến du ngoạn cùng thuyền kayak.
  • Mũ bảo hiểm: bảo vệ đầu là điều cần thiết và quan trọng trong các hoạt động ngoài trời.
  • Áo phao: khi chơi thể thao dưới nước, bạn sẽ có nguy cơ bị té xuống nước và việc mặc áo phao là một cách hợp lý để giữ cho bạn nổi. Xem thêm cách chọn áo phao chèo thuyền Kayak để biết thêm về các loại áo phao nên dùng nhé.
  • Áo và quần chống nước: những cơn sóng nhỏ và hoạt động khi chèo có thể khiến quần áo của bạn bị ướt. Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn khô ráo và thoải mái trong suốt cuộc phiêu lưu chèo thuyền kayak.
  • Kính bảo hộ: nếu bạn sẽ chèo vào những con đường đầy thử thách, việc sử dụng kính có thể là cần thiết để giữ cho tầm nhìn của bạn không bị che.
  • Giày bền: việc sở hữu một đôi giày chất lượng là điều bắt buộc. Ngay cả khi vào và ra khỏi thuyền kayak, bạn muốn có một đôi giày đáng tin cậy đảm bảo sự ổn định và thoải mái.
  • Túi chống nước: sẽ giữ cho bất kỳ vật phẩm có giá trị nào khô ráo trong khi bạn chèo thuyền trên mặt nước.
0966.778.790