Kayak là gì? Những thông tin cơ bản nhập môn Kayaking

Với nhiều người, dù hình ảnh của thuyền Kayak vốn luôn hiện hữu, luôn nhận diện được nó trong tâm trí. Nhưng Kayak là gì luôn là một câu hỏi được đặt ra. Được sử dụng trước khi nhập môn và chơi nó theo một hướng GO PRO cơ bản.

Kayak là gì

Trước một phong trào Kayak đang phát triển mạnh ở nước ta. Với một bước đi chậm, một thời điểm sinh sau để muôn những nội dung về “Kayak, và những yếu tố để GO PRO với Kayaking là gì?

Hy vọng nó đã không vội vàng với tuổi đời của ARMYHAUS. Cũng như cũng không quá muộn để giúp các bạn nhập môn – AND GO PRO trong năm 2021 này.

Vậy, Kayak là gì?

Trước khi trở thành một bộ môn thể thao, một lựa chọn vận động thể lực định kỳ của người chơi. Kayak là một công cụ – một phương tiện di chuyển dưới nước được tạo ra bởi người Inuit. Chúng được làm từ gỗ và được bọc với lớp ngoài bằng da hải cẩu.

Với hình thái 01 khoang ngồi trên những dòng Kayak đơn ngày nay. Nó là cấu hình cơ bản của người Inuit tạo ra cách đây từ 4000 năm trước. Chủ yếu được sử dụng cho việc đi biển, săn hải cầu – săn cá voi của người Inuit.

Tới nay, với khái niệm Kayak là gì? Người ta chỉ còn quy bộ môn này như một bộ môn thể thao vận động. Một hoạt động thả thuyền xuôi dòng nước, mang con người tới một bộ môn tiêu tốn tới 400 calo mỗi giờ vận động.

Kayak là gì

Song song với đó, chơi Kayak là một trong những hoạt động ngoài trời vô cùng bổ ích. Giúp con người luôn có cơ hội ra ngoài, tiếp cận môi trường tự nhiên. Tận hưởng không khí trong lành, sự xanh – sạch của môi trường.

Tạo ra một cảm giác, một tâm hồn khá nhẹ nhàng và thảnh thơi khi chọn bộ môn Kayak vào những ngày nghỉ – đi chơi cuối tuàn.

Phong trào chơi Kayak ở nước ta

Một trong những nội dung giúp Kayak là gì được nhiều người quan tâm. Một hoạt động có sự phát triển cực mạnh, nó là nhờ vào những cộng đồng. Những Club – tổ chức bán đồ chơi cho bộ môn Kayak – huấn luyện cực kỳ phát triển.

Kayak là gì

Khá khen khi mọi câu lạc bộ – tổ chức luôn biết cách tổ chức – bùng nổi với những hoạt động Marketing cực mạnh. Giúp mọi người nhanh chóng tiếp cận, và hiểu được Kayak là gì?

Một phong trào Kayak phát triển giúp bất kỳ ai cũng muốn chơi – muốn thử bộ môn này. Với Kayak nó cũng được đánh giá là một bộ môn khởi động đơn giản hơn so với ván SUP bơi hơi. Khi chơi Kayak chúng ta bước vào một tư thế ngồi.

Một tầm trọng tâm thấp hơi, giúp người chơi cảm nhận một tính cân bằng. Ổn định hơn so với việc đứng, và tập cân bằng trên mặt ván SUP.

Lý do bạn nên chơi Kayak là gì?

Trong phong trào chơi Kayak hiện nay, người ta tập trung và những buổi rèn luyện sức khỏe. Chơi Kayak có thể coi như một môn Cardio trong tuần sau một tuần tập GYM điều đặn. Hay một lựa chọn đốt năng lượng hiệu quả sau những trận Tennis, cầu lông,….

Kayak là gì

Với mỗi giờ chèo Kayak trên nước, một người bình thường đang tiêu tốn tới 400 calo mỗi giờ. Một buổi chơi đủ giờ tầm 3 tiếng, nó là 1.200 calo bị đốt đi khi bạn còn đang bị trách là chơi chưa đúng cách.

Và con số này còn nhân thêm nhiều lần khi bạn có một kế hoạch rèn luyện đúng và đủ ( trong khoảng 500 cú chèo liên tục).

Không chỉ là bài tập thể lực tuyệt vời mà còn có thể giúp bạn thư giãn. Một hoạt động giúp cải thiện sức khỏe tinh thần đi kèm.

Môi trường ngoài trời khi đi chơi Kayak luôn ra tạo cảm giác mạo hiểm và có thể là một hoạt động xã hội. Chơi thể thao là một cách tốt để giảm căng thẳng, và bạn sẽ thấy việc chèo thuyền mang lại sự thư giãn lạ thường.

Trong môi trường – những hoạt động khi chơi Kayak là những gì tự nhiên mang tới con người. Từ không gian – sự thoải mái từ môi trường luyện tập mang lại. Tự nhiên, nó đã giúp con người tăng xông, thoải mái và có những hoạt động rèn luyện vô cùng tích cực.

Nhập môn Kayak có khó không?

Nhập môn Kayak có khó không? Nó là câu hổi thiên về mức chi phí, là những gì đầu tư cho một công cuộc bắt đầu tới với Kayak. Những món đồ chơi, những phụ kiện, nguồn hàng chơi Kayak an toàn ở đâu mà ra?

Nhập môn Kayak có khó không

Dù có nhiều nội dung gợi ý là có thể mượn Kayak của anh em để nhập môn. Nhưng nó không thực sự tối ưu cho một hành trình Go Pro của bạn. Khi không phải lúc nào bạn cũng được mượn một cách thoải mái, cũng như 100% thời gian được sử dụng là không có.

Trong khi đó, mình ưu tiên một trung tâm chuyên đào tạo về Kayak, bán và cho thuê Kayak. Nó vẫn là một chi phí phải bỏ ra, nhưng nó giúp bạn có một cường độ tập luyện. Thời gian ngồi và làm quen với Kayak lâu nhất, trong suốt 3h liên tục – trung bình một buổi tập.

Ngoài ra, một huấn luyện viên đi kèm sẽ giúp bạn hiểu Kayak là gì một cách “chóng mặt”. Bản chất, kỹ thuật, bí quyết “thành bàn” trong mỗi giai đoạn tập luyện. Cũng sẽ được đề ra một cách chuẩn chỉ, giúp bạn luôn cảm nhận được sự tiến bộ của nó theo từng ngày.

Nó là cách nhập môn đơn giản vào với Kayak. Một chi phí chúng tôi đánh giá là tối ưu được từ 70 tới 80% so với những bước đi Pro hơn sau này. Với một bộ đò chơi – đồ tập đi kèm với Kayak là những gì? Những món đồ đắt đỏ nhất mà bạn chưa từng tiếp cận.

Bạn cần vật dụng, thiết bị gì khi đi Kayaking?

Dưới đây, chúng là tất cả những gì bạn sẽ được người hướng dẫn hỗ trợ chuẩn bị trong một buổi tập Kayak. Nhưng bạn cần hiểu bản chất, rõ tác dụng của chúng trong quá trình rèn luyện của bạn là gì?

Thuyền Kayak hiện đại

Với những dòng thuyền – Ván Kayak hiện nay. Chủ yếu chúng ta có những dòng ván được hoàn thiện từ sợi thủy tinh. Giúp cho chiếc Kayak của chúng ta luôn có sự ổn định hơn, nhẹ nhàng hơn khi lướt trên mặt nước.

Và chúng ta cũng có một chủ đề thuyền Kayak là gì cũng rất rộng ở một kỳ nội dung sau. Nhưng bình thường, chúng ta sẽ được tiếp cận Kayak đôi trước. Với hai vị trí người ngồi, trước dành cho bạn, và người huấn luyện luôn hỗ trợ bạn phía sau.

Áo phao – thiết bị hỗ trợ nổi

Trong những buổi huấn luyện đầu tiên giúp bạn hiểu Kayak là gì? Áo phao sẽ là một phần chuẩn bị quan trọng. Đảm bảo được sự an toàn của bạn khi ở dưới nước, khi những cú ngã nước chơi Kayak. Luôn là những cú ngã ở thế bị động.

Kayak là gì

Cũng chính món đồ này, nó cũng giúp người không biết bơi, không có kỹ năng xử lý khi bi ngã nước. Cũng có thể tiếp cận – trải nghiệm Kayak là gì? Mang tới cho bạn những trải nghiệm nó mang lại.

Quá trình chọn áo phao – PFD (Personal Flotation Device) luôn phải biết tối ưu. Cảm nhận những gì dành cho mình, tự điều chỉnh giúp áo phao ôm sát cơ thể. Giữ và tối ưu một cảm giác phao nổi an toàn, và không lỏng lèo. Khi xướng nước, áo phao rộng sẽ mang tới cảm giác sock nách vô cùng khó chịu.

Trang phục cá nhân

Kayak là gì? Trước khi GO PRO cần những gì?

Bỏ qua đi, trước hết tập trung vào những gì thoải mái nhất. Không nhất thiết phải có ngay một bộ đồ bơi chuyên dụng. Mà lựa chọn một bộ đồ vải Cotton mềm mịn là ổn rồi.

Chúng tôi muốn các bạn chọn – sử dụng những món đồ thân thuộc với mình nhất. Giúp cơ thể bạn được thoải mái nhất trong giai đoạn bắt đầu. Sau này, khi có những thao tác thuần thục rồi.

Nó mới là lúc bạn nên có những bộ đồ chuyên dụng. Chống nóng, chống thấm nước vô cùng an toàn. Tối ưu hơn cho một hoạt động ngoài trời, những hoạt động sông nước mà chúng ta đang nói tới trong thời gian tới.

Một số món ăn nhẹ khi chơi Kayak là gì?

Với từ 300 – 400 calo tiêu tốn trông 500 lần đưa tay trèo. Chưa kể, có những yếu tố ngoại cảnh như trời oi – nóng. Nó cũng thúc đẩy lượng năng lượng bị đốt trong mỗi giờ tập Kayak được đẩy cao tới mức nhanh chóng, rồi kinh khủng đối với thể trạng mỗi người.

Việc nạp lại năng lượng luôn là một ưu tiên khác, cũng như vô cùng đặc biệt trong quá trình tập luyện, cảm nhận Kayak là gì? Một chút đồ ăn nhẹ, trong một buổi chiều bạn vừa chót dành khoảnh 3 tiếng tập cho nó.

Cơ bản, người bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, giàu sức sống hơn. Giúp chúng ta luôn có được một thể trạng tốt nhất. Khi phải coi nó như một bộ môn vận động khá nặng sau một buổi tập cơ bản, mới rèn thể lực với bộ môn này.

Bộ công cụ chống nắng khi chơi Kayak

Phải chọn một ngày trời xanh – nắng đẹp để cảm nhận Kayak là gì chứ nhỉ? Vì lẽ đó, mà bộ đồ mũi mềm, kem chống nắng luôn là một sự chuẩn bị tiếp theo. Dù là nam hay nữ, hãy luôn chuẩn bị tất cả một cách cẩn thận nhé!

Kayak là gì

Với khoảng thời gian ở ngoài trời liên tục bình thường, có thể nó là một điều khá đơn giản với bạn. Nhưng với mọi hoạt động thể thao ngoài trời nói chung. Và với Kayak nói riêng, năng lượng bị mất đi khiến bạn cảm thấy mình xuống sức cũng khá nhan.

Vì thế, trong trường hợp mồ hôi ra nhiều, phơi nắng. Nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng đi kèm. Có thể bị ngất, hay cảm giác người không còn cân bằng.

Trong mọi tình huống, nó minh chứng rằng bạn đang bị say nắng. Và rất dễ để bị cảm ngay sau khi về nhà. Và vì thế, một chiếc mũ lưỡi trai tuy nhỏ, nhưng nó lại cực kỳ quan trọng với bạn đó.

OK! Chơi Kayak ở đâu?

Kết thúc những bước nhập môn – chuẩn bị trải nghiệm Kayak là gì? Thì giờ chúng ta phải nói về nơi mà bộ môn Kayak đang phát triển.đang có những cộng đồng đủ lớn. Lượng thiết bị đủ dùng, cũng như anh em hỗ trợ nhiệt tình nữa nhỉ?

Hồ Tây, Hà Nội 

Không khó để thấy những con Kayak lênh đênh trên mặt Hồ Tây vào mỗi cuối tuần. Địa điểm này được coi như một trong những tụ điểm lớn. Mà nhiều CLB thường xuyên tụ lại, cũng như ưu tiên là một địa điểm tập luyện cho Newbie cực chuẩn.

tập chèo Kayak ở hồ tây

Bởi, sông hồ luôn được coi như mặt nước lý tưởng để bắt đầu nhập môn Kayak. Mang tới sự cân bằng, ổn định, giúp người chơi cảm nhận được Kayak. Khi ở trên nước, thiết kế của nó sẽ lướt đi như nào? Sức kiểm soát của con người khi chơi Kayak là gì? Tác động gì vào hướng di chuyển của Kayak.

Thông thường, anh em sẽ setup tụ tập, hỗ trợ Newbie vào sáng sớm hoặc lúc bình minh bởi lúc này mặt hồ khá yên ả, lặng sóng, không khí còn cực kì mát lạnh nữa chứ! Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm cực khác khi được chiêm ngưỡng hồ Tây bằng thuyền kayak đó!

Hạ Long, Quảng Ninh

Dù là một nơi để được khám phá Kayak dưới mô hình dịch vụ, Tour tham quan vịnh. Nhưng đó là một trong những trải nghiệm chèo Kayak vô cùng thú vị. Bản chất, là giúp bạn tự mình đi sâu, khám phá những điểm mà tàu du lịch lớn không bao giờ đưa bạn vào được.

chèo kayak ở hạ long

Thời gian để hiểu Kayak là gì cũng rất nhanh, khi bạn được hỗ trợ tối đa về mặt thiết bị. Cũng như kỹ thuật đi kèm từ đơn vị tổ chức Tour, nó mang tới một trải nghiệm vui. Thú vị trong một hành trình du lịch, nơi mà chúng ta đang có một tâm hồn, thể trạng giàu năng lượng để vui chơi nhất.

Còn về an toàn, chúng ta luôn có đơn vị cứu hộ, thuyền viên cũng chèo một Kayak đi theo. Còn lại, hãy cảm nhận khung cảnh biển cả mênh mông với những ngọn núi như mọc thẳng ra từ biển, bạn được vung tay đưa mái chèo của mình len lỏi qua những ngõ ngách, vừa chèo thuyền lại vùa được tận hưởng bầu không khí trong lành mà bản chất bộ môn này mang lại.

Hồ Ba Bể, Bắc Kạn 

Hồ Ba Bể từ lâu đã được xem là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, chính vì vậy mà chẳng có lý do gì để bạn có thể từ chối thử sức với bộ môn thể thao dưới nước mạo hiểm tại đây cả. Hồ Ba Bể rộng lên tới 500 héc-ta.

Nơi đây sở hữu một làn nước trong xanh, xung quanh bao bọc bởi những dãy núi đá và rừng xanh bạt ngàn. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm siêu thú vị tại đây đó!

Sông Hàn, Đà Nẵng

Sẽ thật thiếu sót khi không đặt vào đây hình ảnh của một Sông Hàn năng động. Một đô thị trẻ, một không gian với những người trẻ đang đắm mình. Xuôi dòng Sông Hàn đi qua hai trục phố chính Bạch Đằng và Phố Trần Hưng Đạo. Oh! Kayak là gì? Cảm nhận gì nè!

Tại dòng sông Hàn – biểu tượng của Đà Nẵng đó! Hành trình chèo kayak ở đây sẽ bắt đầu xuất phát từ phía cầu Rồng sau đó chèo về phía cầu Sông Hàn rồi quay ngược lại. Vì nước tại đây khá lặng nên thích hợp cho cả những ai lần đầu trải nghiệm môn thể thao này đó!

Wellcom to Phú Quốc và Kayaking

Ai bảo tới Phú Quốc chỉ để tắm biển thôi cơ chứ! Bãi Sao là một bơi chèo thuyền cũng như trải Kayak là gì cực ĐỈNH?

Nước biển ở bãi Sao lặng sóng hơn những nơi khác nên cực kì lý tưởng để bạn thử sức với môn thể thao này.

Cảm giác được lênh đênh trên mặt nước, giữa một khung cảnh mênh mông sóng nước, tận hưởng hương vị biển cả mằn mặn và ngắm nhìn biển xanh như được nhuộm vàng bởi nắng chiều quả thực chẳng còn nơi nào bình yên hơn như thế đúng không nào?

So! Đó là những gì Warming Up với Kayak là gì? Những thông tin cơ bản trước một buổi Kayaking, tận hưởng một hoạt động. Một chuyến tận hưởng thiên nhiên mà bộ môn này mang lại. Stay Tuned với ARMYHAUS.COM nhé! Vì Kayak vói chúng ta còn là một hành trình dài nữa đó.

0966.778.790