Mua đồ đi Trekking: Một Setup đầy đủ cho cả đoàn Trekking

Ở hai nội dung đầu tiên về khái niệm chuẩn bị đi Trekking kỳ trước. Chúng tôi vừa mới giới thiệu nhóm đồ cơ bản cho mỗi cá nhân khi đi Trekking. Còn khi Setup, chuẩn bị, mua đồ đi Trekking, chúng ta sẽ có những món đồ gì.

Vật dụng – phụ kiện đi Trekking nào chúng ta chưa chia sẻ với nhau. Thì trong kinh nghiệm mua sắm. Kỹ năng chuẩn bị đi Trekking kỳ này sẽ gợi ý, phân tích sâu hơn về những điều bạn cần làm trước khi lên đường.

mua đồ đi Trekking

Trước khi đi mua đồ đi Trekking

Hãy nắm rõ kế hoạch đi Trekking của cả nhóm. Kế hoạch đi Trekking ở đâu? Những kế hoạch di chuyển, thời gian để hoàn thiện chuyến đi. Cũng như các hoạt động sinh tồn, hạ trại ngoài tự nhiên, ngủ lều qua đêm. Và cả tình hình – dự báo thời tiết trước chuyển đi.

Kế hoạch, luôn định hướng được cho chúng ta những vấn đề về đồ đạc, chuẩn bị theo thứ tự

 • Những món đồ dùng cá nhân, bảo vệ bản thân ngoài tự nhiên
 • Nhóm phụ kiện chống mưa – che nắng
 • Nhóm bộ phụ kiện sinh tồn, đồ sơ cứu y tế

Sau đó, mới là nhóm đồ sinh tồn – đồ cắm trại sử dụng trong chuyến Trekking. Sẽ được phân chia cho từng người, từ những món đồ bạn có sẵn. Được phân công – chuẩn bị khi phù hợp với kỹ năng, sức khoẻ của mỗi người trước khi đi Trekking.

Nhóm đồ chuẩn bị đi Trekking cho một cá nhân

Nhắc lại một lần nữa, bạn nên chuẩn bị gì cho mình. Tham gia vào một chuyến đi Trekking, đồng nghĩa với việc chúng ta dự kiến ở ngoài trời cả ngày. Sáng có thể đội mưa, chịu ẩm, nắng nóng.

Hay trong không gian tự nhiên, luôn có một nền tảng nhiệt độ thấp hơn, lạnh hơn trong tự nhiên. Và cần một chút đồ giữ ấm nhẹ, cơ bản về đêm dù là những ngày hè.

Áo thun đi Trekking – trang phục cơ bản

Là nhóm trang phục giúp bạn luôn thoải mái, dễ chịu khi đi bộ đường dài ngày hè. Hay là một lớp lót trong cùng vô cùng hiệu quả, có khả năng giữ nhiệt được. Mặc trong áo khoác dày vào ban đêm.

Đó là lựa chọn những chiếc áo thun, áo T-Shirt vào ngày hè. Một chiếc áo có khả năng đàn hồi tốt, cùng sự mềm mại có được từ sợi Cotton pha tổng hợp. Bay hơi rất nhanh khi cơ thể chúng ta toát mồ hôi.

Cũng như là chất liệu vải khi vạn động, sự cọ sát vào cơ thể. Sẽ không khiến cơ thể bị nóng lên, phồng rộp cơ thể khi vận động nhiều. Cơ thể luôn bị nóng lên nhanh chóng, nhất là thời điểm chúng ta đi Trekking vào những ngày hè.

T-Shirt hay áo thun luôn là một trang phục cho chúng ta có được cảm giác mặc nhẹ nhàng thoải mái. Luôn là một kiểu áo cho chúng ta có được cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Và được sử dụng thường xuyên, hàng ngày vào mùa hè.

Cũng với chất liệu tương tự áo thun, những chiếc áo giữ nhiệt mùa đông. Sẽ được khuyên dùng để cơ thể luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Trong cường độ vận động liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Quần Kaki chống nước – mua đồ đi Trekking

Sau phần áo, chất liệu Kaki thun cũng được tính là một chất liệu mềm mại. Cho chúng ta có được một cảm giác khi mặc, sử dụng trong một khoảng thời gian dài khi đi Trekking. Chưa kể, là một sự đàn hồi cực kỳ cao, giúp việc di chuyển. Hay đứng lên – ngồi xuống trong những chặng nghỉ là vô cùng thoải mái.

mua đồ đi Trekking

Ngoài khả năng chống nước, chống hơi ẩm khi băng rừng – lội suối. Thì quần chống nước khi đi Trekking, còn có trong mình với nhiều không gian chứa đồ, túi hộp. Để chúng ta cất trữ vào bên trong những món đồ nhỏ như.

La bàn, dao găm, đèn pin mini nhỏ gọn, hay chút bánh – thanh kẹo nhỏ ăn khi đi dường. Thiết kế túi hộp giúp Treker luôn có không gian để đồ. Để trong túi quần, theo thứ tự ưu tiên, thói quen của mình khi di chuyển. Xử lý những tình huống cần tới kỹ năng sinh tồn ngoài tự nhiên.

Áo khoác gió mang đi Trekking

Khi nói tới mua đồ đi Trekking vào mùa đông. Chiếc áo gió 2 – 3 lớp, luôn là một lựa chọn ưu tiên, sử dụng giữ ấm hiệu quả. Chỉ khoác ngoài một chiếc áo thun giữ nhiệt, mặc ít lớp và giúp chúng ta có được cảm giác di chuyển một cách nhẹ nhàng nhất.

Cùng với đó, là những chiếc áo có được khả năng chống nước hiệu quả. Chống hơi ẩm trong tự nhiên siêu tốt, không có chút hơi ẩm nào thấm qua áo đi vào bên trong. Nhờ vào công nghệ Gore Tex chống thấm nước một chiều hiệu quả.

Quay lại với một chiếc áo giữ ấm khi đi Trekking vào mùa hè. Những chiếc áo 01 lớp cho chúng ta có được khả năng giữ ấm nhẹ vào ban đêm. Gấp gọn dự phòng trong balo khi chúng ta di chuyển bào bán ngay. Và bạn luôn phải sử dụng khi đêm xuống, nhiệt độ môi trường lạnh hơn, nhiều hơi ẩm và lạnh từ sương đêm.

Nhóm đồ chống năng cho Trekker

Với chỉ số chống nắng UPF cao, giảm đi và loại bỏ cảm giác nóng rát da tay khi di chuyển. Trekking trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao. Nhất là khi hành trình của chúng ta rơi vào một mục tiêu lên cao, chinh phục đỉnh núi.

Một Combo rời vào mùa hè gồm găng tay chống nắngkhăn ống đa năng. Chất liệu vải pha Nylon và Spandex, cho một cảm giác – sự đàn hồi tốt. Giúp chúng ta luôn có được cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Cùng khả năng thoát khí, không thấm nước.

mua đồ đi Trekking

Trong khi đó, áo chống nắng là một món đồ giúp chúng ta có được một liệu pháp che chắn toàn diện hơn. Kín đáo nhất để chống lại cái nắng gay gắt của ngày hè. Một lựa chọn khi mua đồ đi Trekking cho nữ, sẽ cực kỳ được ưu tiên.

Mua balo mang đồ đi Trekking

Trong nhóm đồ thuộc về tư trang cá nhân, balo mang đi Trekking, leo núi. Sẽ là món đồ được ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi đi mua đồ đi Trekking ở Hà Nội và TP HCM. Bởi balo trợ lực sẽ quyết định chúng ta sẽ chuẩn bị, mang theo được bao nhiêu đồ khi đi Trekking.

Không chỉ là phần tư trang cá nhân chúng tôi vừa nhắc tới. Mà còn một lượng đồ cắm trại, sinh tồn mà chúng ta sẽ nhắc tới ở phần sau. Cùng một số lời khuyên khi mua balo trợ lực Trekking, leo núi dưới đây:

 • Chọn thể tích – trọng lượng toàn bộ tối đa không quá 10% trọng lượng cơ thể
 • Balo với 2 ngăn chính lớn, chia ra cho phần tư trang. Ngăn còn lại cho một số món đồ camp nhỏ gọn, cất bên trong. Hay áo mưa khi đi Trekking.
 • Balo sẽ được trang bị nhiều ngăn nhỏ, ngăn chức năng ở ngoài. Và chúng ta sẽ quan tâm tới những vị trí buộc bọc lều, túi ngủ, thảm khi
 • Cũng như ngăn để túi đựng nước thể tích lớn, cũng thường được chuẩn bị sẵn trên balo trợ lực leo núi
mua đồ đi Trekking

Thêm vào đó, balo trợ lực là một món đồ xuất hiện phần chi tiết đai hông quan trọng. Chi tiết này giúp toàn bộ trọng lượng balo sẽ dồn xuống vùng hông. Giúp giảm tải bớt trọng lượng balo dồn xuống vai khi di chuyển đi bộ đường dài.

Một chi tiết khi chọn mua balo Trekking, leo núi bạn luôn phải điều chỉnh một cách phù hợp. Vừa vặn nhằm có được một cảm giác sử dụng an toàn, thoải mái nhất khi chúng ta chuẩn bị đi bộ đường dài.

Nhóm phụ kiện – mua đồ đi Trekking

Phần 02, chúng ta nói tới những đồ dùng – phụ kiện quan trọng. Ngành hàng sinh ra giúp chúng ta luôn có được những hành trình thoải mái. Những hoạt động sinh tồn, ngủ lều qua đêm một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Chọn mua giày đi Trekking, leo núi

Món đồ, phụ kiện bạn nên tìm ngay sau phần tư trang cá nhân được chuẩn bị khi đi Trekking. Đôi giày sinh ra với một độ bám tốt hơn, một khả năng bảo hộ tốt nhất khi chọn giày đi Trekking và đi bộ đường dài.

Đôi giày giúp chúng ta có được khả năng di chuyển một cách cân bằng, linh hoạt khi ở ngoài tự nhiên. Khi chúng ta có tới 80% thời gian phải di chuyển với giày trong ngày khi đi Trekking. Nên giày leo núi luôn mang tới một trải nghiệm người dùng vô cùng thoải mái. Cũng như:

 • Khả năng chống thấm nước từ ngoài vào, giúp bạn tự tin băng rừng lội suối
 • Giày cổ thấp giúp cổ chân luôn có mức độ linh hoạt, khả năng di chuyển thoải mái
 • Cổ lửng, có công năng giữ cổ chân – hạn chế chấn thương vùng mắt cá chân
 • Cổ cao – giữ an toàn cho cổ chân khi đi bộ, Trekking đường dài. Với một phần balo có trọng lượng lớn ở trên lưng

Và khi đi mua đồ đi Trekking, hãy chọn giày leo núi có Size lớn hơn từ 0,5 tới 1 Size so với đôi giày bạn thường sử dụng. Nhằm tìm kiếm một cảm giác xỏ giày, di chuyển trong một khoảng thời gian dài thoải mái nhất.

Túi ngủ cá nhân khi đi Trekking

Sử dụng túi ngủ đơn cắm trại, văn phòng luôn là một lựa chọn hợp lý và hiệu quả. Mang tới khả năng giữ ấm tốt nhất. Cuộn tròn và sử dụng với phần lót dưới như một phần nệm êm ái khi ngủ lều qua đêm.

Lời khuyên cho mỗi người khi đi mua đồ Trekking. Hãy luôn sử dụng một chiếc túi ngủ cho riêng mình, nhằm bảo vệ mình một cách an toàn. Tạo ra một giấc ngủ thoài mái, dễ chịu nhất trong trải nghiệm ngủ lều qua đêm.

Chọn dùng gậy leo núi

Một món đồ bạn nên quan tâm khi mua đồ đi Trekking. Phối hợp với phần giày leo núi, giúp chúng ta luôn có được sự cân bằng. Một phần trụ vững chãi khi di chuyển qua khu vực, địa điểm có địa hình khó.

Trong quá trình sử dụng, đi bộ đường dài chúng ta sẽ phải cần tới sự hỗ trợ của món đồ này. Một sản phẩm nhỏ nhẹ, kích thước gấp lại vô cùng gọn gàng. Mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi cực kỳ linh hoạt.

Nhưng lại cho một cảm giác sử dụng vô cùng chắc chắn, an toàn khi chọn gậy leo núi làm điểm tỳ. Chống xuống an toàn khi di chuyển lên hoặc xuống địa hình có độ dốc cao. Hay khi qua điểm có giờ cao, mà chúng ta cần gậy như điểm trụ, bám để leo lên.

Đèn pin siêu sáng tự vệ

đèn pin đội đầu nhỏ gọn

Món đồ đi Trekking rất đáng mua, sử dụng nhằm “đánh tan màn đêm”, sử dụng khi thám hiểm hang động. Nhờ những sản phẩm đèn pin được làm từ bóng đèn LED, với một nguồn sáng siêu sáng, siêu khoẻ vào ban đêm.

Khi đi Trekking, và có hoạt động hạ trại – sinh tồn ngoài trời. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng dòng đèn pin đội đầu. Khi sử dụng sẽ giúp chúng ta có được cảm giác rảnh tay, linh hoạt khi di chuyển. Hay hạ trại, nấu ăn khi trời tối trong hoạt động sinh tồn.

Túi đồ sinh tồn bao gồm những gì?

 • La bàn hoặc thiết bị bắn GPS
 • Đèn pin – đèn đội đầu siêu sáng. Cùng pin sạc dự phòng cho nhóm các thiết bị
 • Máy lọc nước sinh tồn
 • Dao rựa đi rừng, vượt bụi rậm
 • Bộ đánh lửa ngoài trời, kèo còi cứu hộ
 • Bộ sơ cứu, cứu thương
 • Bình nước thể thao, túi nước có vì, mang theo và dự phòng nước sạch bên mình

Là một số món đồ cần thiết cho 01 cá nhân khi đi leo núi lần đầu. Giúp anh em có thể di chuyển đúng hướng, an toàn trong tự nhiên. Tự vệ trong những tình huống hy hữu như bị lạc đoàn. Khi không may gặp tình huống chấn thương trong tự nhiên.

Nhóm đồ cắm trại khi đi Trekking qua đêm

Đồ cắm trại, sinh hoạt qua đêm – mua đồ đi Trekking với định hướng sử dụng cho cả nhóm. Được phân chia ra theo hướng ai có gì thì góp vào, hay phân đồ mang theo phù hợp cho sức khoẻ mỗi người với

 • Lều cắm trại: Hãy chọn không gian lều dùng chung cho 3 – 4 người. Không gian sinh hoạt cho nhóm, hoặc phân nhóm khi bạn đi Trekking với đoàn đông. Với không gian ngủ chung, sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái, an toàn hơn khi ngủ lều qua đêm
 • Bạt dứa: Mang theo với tác dụng trải lều, bảo vệ lều khi dựng lều. Tăng cường khả năng chống nước từ bên ngoài vào. Cũng như tránh đá nhọn, sắc đâm vào lều – khi chúng ta khó vệ sinh vị trí hạ trại khi trời đã tối
 • Xẻng đa năng: Món đồ giúp chúng ta phát quang, vệ sinh vị trí hạ trại. Hay đào hố lửa trại nếu cần
 • Bộ dụng cụ nấu ăn: Kinh nghiệm mang theo bếp gas mini gấp gọn. Kèm bộ nồi nhôm cắm trại gọn nhẹ khoảng 3 – 4 món. Đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống, nấu ăn đơn giản khi chúng ta tham gia Trekking, hay leo núi

Ngoài ra, chuẩn bị và mua đồ nấu ăn khi đi Trekking hay không? Bạn cũng nên quay – nhìn lại kế hoạch của chúng ta có thuê Porter mang đồ hay không? Với việc có được một Porter và có yêu cầu trước.

Chúng ta hoàn toàn có thể được họ chuẩn bị. Và mang sẵn đồ ăn, dụng cụ nấu nướng đi luôn cho bạn. Giúp quá trình chuẩn bị, mang đồ của chúng ta có thể giảm đi vài thứ. Sau này sẽ mua, và mang đồ đi Trekking đơn giản, gọn nhẹ hơn.

0966.778.790