Cùng Bắt đầu nấu ăn ngon mỗi ngày

Bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon mỗi ngày!

Đó! Một trong những ao ước, khao khát của không ít bà nội trợ! Cũng như cánh nam giới đang còn độc thân trong xã hội hiện đại.

Nhưng nó cũng là một bài toán trong suy nghĩ, trong cái lười của chúng ta. Trong nhịp sống đô thị, môi trường làm việc văn phòng ngày nay

Dù biết…..

Nấu ngon hơn mỗi ngày, nó giúp mỗi bữa ăn của chúng ta luôn có một chất lượng tốt hơn. Nói về mặt dinh dưỡng, nấu ăn ngon và đúng cách, những công thức hợp lý. Vừa vị – nó còn mang tới một chất lượng bữa ngon cực kỳ tốt cho cơ thể nữa kìa.

nấu ăn ngon mỗi ngày
FB: Chang Mi

Và tất nhiên, những bí quyết nấu ăn ngon hơn qua từng ngày. Nó sẽ giúp chúng ta có những kinh nghiệm, bí quyết vô cùng thú vị.

Những món ăn vô cùng độc đáo cho những hành trình mới cùng gia đình – bạn bè luôn!

Và trong nội dung hôm nay, hãy nói từ suy nghĩ, và sẽ có một nội dung khác về những công thức nấu ăn ngon…. Nha <3

Chúng ta luôn có khả năng nấu ăn ngon mỗi ngày

Các cụ có những câu rất hay về lối sống rèn luyện, về thói quen kiểu:

  • Trăm hay không bằng tay quen
  • Văn ôn – võ luyện
  • Có công mài sắt, có ngày lên kim

Thực vậy! Trong việc nấu ăn mỗi ngày!

Chẳng lẽ, chúng ta chẳng rút ra được chút kinh nghiệm gì? Mắm nêm, những công thức nấu ăn được thêm bớt, được tuỳ chỉnh sao cho đúng với thói quen ăn uống của chúng ta.

Nói về sự phát triển của việc nấu ăn ngon mỗi ngày. Để tôi kể cho mọi người nghe về cô bạn gái của mình. Không hẳn là cô ấy nấu không ngon, tôi không nói cô ý nấu ăn mỗi ngày tệ.

Mà chúng tôi có hai thói quen – hai câu chuyện về ăn uống khác nhau. Và việc nấu ngon mỗi ngày của cô ấy, là giúp tôi có thể ăn uống được dễ hơn. Nó ở một cái ngưỡng nào đó – mà cả hai chúng tôi cùng đều ăn “nổi.

Cô ấy không phải hy sinh – cả hai không phải thay đổi khẩu phần quá nhiều.

Và luôn có những bữa ăn ngon – chất lượng – no nê hơn mỗi ngày.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Rõ ràng, để nấu ăn ngon mỗi ngày!

Đó hoàn toàn không phải một bài học, không phải một công thức cứng cáp. Có sự khắt khe, phải tạo ra những quy chuẩn, giá trị chung.

Mỗi người luôn có một cảm nhận, một kiểu khẩu vị chung cho việc ăn uống trong gia đình. Và khác quan mà nói, chúng ta chỉ cần lắng nghe, và có những điều chỉnh hợp lý mà thôi.

Đàn ông – Không phải ai cũng qua loa trong nấu ăn mỗi ngày

Có một thực tế là, nhiều người đàn ông còn có thái độ nghiện nấu ăn

Hay một tỷ lệ lớn các bếp trưởng trong các nhà hàng, nhà hàng cao cấp, khách sạn 5 sao là nam.

Và đôi khi, việc nói đàn ông không có được khả nấu ăn ngon mỗi ngày. Thì hãy nhớ:

Trăm hay không bằng tay quen

Bắt đầu học nấu ăn với….

Bài tập cơ bản nhất, hãy vo gạo và cắm cơm. Một nồi cơm nhão, hay một nồi cơm khô. Nó không quan trọng trong những ngày đầu được DẠY NẤU ĂN hằng ngày.

Trong một giai đoạn dài, chúng ta luôn có một cái ngưỡng. Mà nó ở giữa CƠM NHÃO và CƠM CỨNG. Nồi cơm có những vạch chia thể tích, lượng nước vô cùng rõ ràng.

Và trong quá trình – Mà tôi bị bạn gái rèn cho cách cắm cơm. Nó cũng có những điểm cải thiện tốt hơn mỗi ngày. Cơm nó loanh quanh ở mức đủ ăn, tới ngưỡng dẻo…. May lắm thì dẻo.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Tôi nói vậy! Để cánh nam giới chúng ta hiểu, để nấu ăn ngon mỗi ngày nó không phải bản năng. Không phải là đam mê, nếu có những yếu tố đó, thì các ông đã ở tầm khác rồi.

Chưa chắc đã thấy bài viết này của tôi! Khổ lắm, chung quy tụi NAM THANH, TO KHOẺ chúng mình cũng lười thôi ý mà!

Tới những món luộc

Bước hai, chẳng cần là phải phát triển, phải nấu ăn ngon mỗi ngày. Những món luộc nó đơn giản lắm, là một công thức. Là những câu thần chú

  • Thịt luộc sôi 2 phút rồi giảm lửa dun liu diu thêm 10 phút nữa
  • Trứng luộc, 3 phút lòng đỏ ướt, 5 phút trứng lòng đào. Thêm 3 phút nữa, là có một lòng trứng chính kỹ cho những người bụng kém.
  • Luộc rau muốn xanh thì cho nước mắm. VỊ TANH NƯỚC MẮM – NÊN XỜ ANH XANH. Nước mắm có cốt từ cá mà! Phải không?

Và những câu thần chú kể trên, với mỗi vùng miền, miền quê. Hay trong mỗi gia đình sẽ có một câu thần chú, ta có được cách và công thức “nấu ăn ngon mỗi ngày” phù hợp.

Quan trọng, anh em không chỉ phục vụ mỗi mình đâu! Nhìn ra phòng khách kìa, bố mẹ, đôi khi là ông bà trong gia đình 3 thế hệ. Đó! Những TESTER chân chính mà anh em phải vượt qua.

Trước khi nấu ăn cho bạn gái, phụ vợ trong những bữa ăn gia đình sau này.

Đừng ngại nấu ăn mỗi ngày

Đừng áp mình vào một cái gì đó, ví như tôi có một ông bạn nói như này:

THÔI NAM NỮ BÌNH ĐẲNG! VỢ NẤU MÌNH PHỤ! VỢ ĐI VẮNG MÌNH CẦN!

Ơ thôi, nó miênc cưỡng, và không giúp anh em nấu ăn ngon mỗi ngày được ý. Nó khiến mọi thứ có lẽ là làm cho xong, ai ăn thì ăn! Không có được một sự gắn kết, hay như cái đoạn trích ở trên.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Thành ý, nó không sát ý với lời nói!

Kể cả, khi chúng ta có thất bại, một bữa tối ở nhà phải chuyển qua ra ngoài ăn. Nó cũng là một trải nghiệm vô cùng giá trị. Nó như cách chúng ta “cắm cơm ngon mỗi ngày”, ngưỡng, tầm, giới hạn. Cuối cùng sẽ mang tới những món ăn đủ ngon – trọn vị sau vài ngày thất bại.

Khi đàn ông – những người như tôi, chưa từng ở trọ. Phải tự nấu ăn, mọi thứ nó đều khó, đều phải hơi chín quá, hơn non. Nhất là với những món xào nấu, liên quan tới dầu mỡ, đảo tay thật dẻo.

Cháy nó là chuyện bình thường, các ông không thử. Nó khó giúp các ông có thể hiểu, và như nào là cái ngưỡng phù hợp như tôi vừa chia sẻ đâu. Nó hay ho thật, nhưng phải làm thật, phải làm nhiều thì các ông mới thành thục được và được ăn ngon hơn mỗi ngày.

Những điều cản trở chúng ta nấu ăn ngon mỗi ngày

  • Có lẽ một lối sống đô thị, một môi trường ganh đua nơi công sở.
  • Những kế hoạch, những KPI thường nhật, họp hành, công chuyện

Khiến cho thói quen, cơ hội trải nghiệm nấu ăn mỗi ngày nó cũng mai một. Những bữa tối – chủ yếu là vậy – khi cả nhà đều xong việc, hết KPI trong ngày. Mới có thể về nhà và ngồi bên nhau.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Những mong muốn, những công thức nếu có đọc và hiểu để nấu ăn ngon mỗi ngày rồi. Nó cũng nhanh chóng trôi qua, trước những áp lực cuộc sống. Mệt mỏi, chăm lo và đâu chỉ có mỗi việc nấu ăn đâu

Con cái – giặt giũ – dọn dẹp, và đôi khi đó cũng là lý do vì sao nam giới cần nấu ăn ngon mỗi ngày. Dù là phụ bếp thôi, nhưng nó có chút gì đó san sẻ, chúng động lực giúp người còn lại có một sự chăm chút tốt hơn. Bí quyết nấu ăn ngon hơn trong những ngày mệt mỏi là thế đó.

Còn như, mình – người đàn ông còn sống một mình. Thì nấu ăn mỗi ngày nó…..

Nói thật là tôi lười lắm, cái cản trở tôi bước vào bếp, thực hành để nấu ăn ngon mỗi ngày. Là suy nghĩ: Thôi ăn gì nhanh nhanh, qua bữa cho lành….

Đàn ông là thế, họ muốn cái gì đó đơn giản. Không như chị em, họ có thể bày vẽ hơn đôi chút, chăm chút hơn tý xíu. Họ cũng thích cái việc nữ công gia chánh này hơn anh em tụi mình.

Nên đôi khi, chị em có thể vượt qua.

Chính ra, thói quen nấu ăn mỗi ngày nó bị ảnh hưởng nhiều từ việc chúng ta chịu áp lực. Những lo toan cuộc sống, khiến cảm giác ăn uống nó cũng mất ngon. Và nấu ăn, nó thành bày vẽ, thành áp lực sau mỗi ngày tan sở

Vượt qua những trở ngại để nấu ăn mỗi ngày

Hãy bắt đầu từ một thói quen ăn sáng tốt. Bạn có thể bắt đầu với một bữa sáng tự chuẩn bị ở nhà. Luộc 1 củ khoai, đôi trứng và ăn sáng.

Mình coi nó là một bữa ăn giàu năng lượng cho một ngày nhiều việc phải lo nghĩ. Có tỷ chuyện phải lo trong 8 – 10 tiếng ở văn phòng. Và tiếp tục…..

Nó là một cái ngưỡng cho thói quen ăn đúng giờ – ăn đủ bữa của chúng ta.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Từ đó, việc nấu ăn ngon mỗi ngày nó phải diễn ra. Tối rồi! Phải ăn, và nó mang tới chúng ta một cảm giác an toàn – khoẻ mạnh hơn mỗi ngày.

Tôi cũng có nhiều lý do để ăn tối, ví như khoảng 8 giờ tôi vẫn uống cà phê (hoàn toàn không mất ngủ nhé!). Thì một bữa tối đủ, nó giúp tôi uống và không bị nôn nao sau một ly cafe đậm như vậy.

Hay nó là những buổi hẹn, cuộc đi chơi, chúng ta sẽ tươi tỉnh hơn. Ngồi “chém gió” hăng hơn, nhiều niềm vui hơn, thay vì một suy nghĩ tồn tại. Khiến bạn mệt mỏi, chẳng hào hứng ngay sau giờ làm việc! Về nhà loay hoay mãi TỐI NAY ĂN GÌ?

Quan trọng hơn…

Trước khi bắt tay làm những món cần đầu tư nhiều công sức thì bạn nên bắt đầu bằng việc luyện tập thành thục cách nấu một món đơn giản. Điều này không chỉ nâng cao khả năng thành công của bạn mà còn giúp bạn tự tin hơn trong việc nấu nướng.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn sẽ ngày càng nấu ăn ngon hơn nếu thực hành thường xuyên và rút kinh nghiệm dần dần qua từng món ăn.

Tập nấu ăn ngon mỗi ngày và ăn ngon mỗi khi cắm trại

Phải nhấn mạnh, nấu ăn trong một buổi camping nó là một trải nghiệm cực thú vị. Một trong những giá trị đáng sống, khi chúng ta có một hoạt động ăn uống ngoài trời.

nấu ăn ngon mỗi ngày
FB: Chang Mi

Tôi từng bị mê hoặc, trải nghiệm và bị nghiện nấu ăn trong một buổi cắm trại. Bởi những bộ dụng cụ nấu ăn be bé, xinh xinh mang đi cắm trại.

Nó là một trải nghiệm hay, một giá trị vô cùng lớn trong việc có một thói quen. Cũng như nấu ăn ngon mỗi ngày trong lối sống bình thường. Thì trong một chuyến Camping, Nơi tâm hồn chúng ta được bay bổng, vô tư rồi

Thì trải nghiệm nấu ăn này nó luôn mang tới những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Và trong đó, những món đồ dùng ngoài trời này. Với những trải nghiệm đi cắm trại nó ngày càng phát triển, con người ta cũng tìm kiếm những món ăn, công thức nấu nướng phức tạp hơn.

Cũng là lúc, nhiều dụng cụ nấu ăn lớn hơn, trọng lượng tối ưu hơn. Nhưng trong một kích thước tương đương, đảm bảo giống như những đồ bếp – gia dụng như ở nhà. Giúp trải nghiệm, công thức nấu ăn của chúng ta.

Nấu ăn ngon mỗi ngày – Những món ăn, công thức nấu nướng quen thuộc. Vốn được để lại trong cái ngưỡng ăn uống chúng ta vừa nói ở trên.

Giúp mọi người luôn được ăn ngon, luôn có những trải nghiệm tuyệt vời. Một sức khoẻ tốt nhất trong một buổi đi cắm trại. Đi chơi, du lịch tự do cuối tuần của cả nhà.

Tất cả, nó mang tới việc nấu ăn ngon mỗi ngày – nấu ăn trong khi đi cắm trại. Chúng ta có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Vô cùng giá trị, mà tôi thấy càng nhiều gia đình – nhóm bạn. Muốn đầu tư vào đó, muốn mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho gia đình.

Trở ngại khi chuẩn bị đồ nấu ăn ngon khi đi cắm trại

Và có những người tới với ARMYHAUS và nói rằng. Tôi không có nhiều không gian để mang theo từng ấy món đồ nấu ăn ngoài trời, đồ dùng ăn uống khi đi cắm trại. Và tất nhiên, trong việc chuẩn bị đồ nấu ăn khi đi cắm trại.

Chúng ta lại có những bí quyết, những sự chuẩn bị. Nói chung hãy bắt đầu

Chuẩn bị phù hợp từ thói quen nấu ăn ngon mỗi ngày

Tới những ý tưởng giúp chúng ta có một bữa tiệc, bữa ăn ngoài trời chất lượng. Một ý tưởng phù hợp cho chính mình. Dụng cụ nấy ăn ngoài trời, xuất phát từ ý tưởng chuẩn bị, những món ăn nên – không nên có.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Ví như, nếu từ thói quen nấu ăn ngon mỗi ngày với những món ăn quen thuộc. Bạn muốn đổi món cho gia đình với một bữa BBQ ngoài trời. Setup đồ nấu ăn khi đi cắm trại của chúng ta chỉ có những thứ xoay quanh bếp nướng than hoa.

Những hộ đồ ăn nhỏ, những món nướng được ướp sẵn và mang theo trong chuyến đi.

Hãy chắc chắn, bạn mang vừa đủ đồ, nếu bạn không đủ sức mang cả thế giới đi theo. Nhất là với những người không có điều kiện đi cắm trại bằng ô tô – một xu hướng cực kỳ phát triển hiện nay.

Đó!

Nó là một công thức mang – chuẩn bị đồ để ăn uống khi đi cắm trại. Những ý tưởng ăn uống ngoài trời hấp dẫn và phù hợp. Và luôn xuất phát từ những gì mà chúng ta có nấu ăn ngon mỗi ngày.

Nó sẽ đơn giản hơn, nó cũng nhẹ nhàng hơn. Khi chúng ta tự biết, tự hiểu được cái ngưỡng ăn uống của mình, cũng như mọi thành viên gia đình mình. Từ lượng đồ ăn, thức uống đủ dùng.

Cuối cùng, là tới những món đồ dùng, đồ nấu nướng phù hợp cho những món ăn được chuẩn bị. Thế là không gian chứa đồ, mang đồ nấu ăn trong một buổi Camping, nó đơn giản hơn rồi đó.

Tìm kiếm những món đồ chuyên dụng

Với những món đồ chuyên dụng, đồ nấu ăn ngoài trời chuyên mang đi cắm trại. Không chỉ ưu tiên một hình thức thiết kế mang tới sự phù hợp cho việc mang đi mang lại liên tục, cũng

Mà khi nói tới công năng sử dụng, những bộ nồi – xoong chuyên dụng. Nó giúp giữ y nguyên thói quen nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng ta. Từ việc truyền nhiệt – giữ nhiệt – duy trì một thời gian nấu nướng tiêu chuẩn.

Quan trọng, những món đồ giúp công thức, cách nấu ăn không bị mất đi. Tôi nói rồi, nó là ngưỡng, là những gì gia đình chúng ta vốn quen rồi. Vốn mang tới cho chúng ta một cảm giác ăn ngon, thoải mái và giàu năng lượng.

Cuối cùng, khả năng xếp gọn, tối ưu một kích thước nhỏ gọn cùng những bộ nồi. Nó giúp cho việc mang theo những món đồ này trong một balo du lịch cá nhân. Trong mọi không gian hạn hẹp trong setup đồ mang đi cắm trại.

Nó chỉ còn như một gói đồ, một bộ quần áo cá nhwn được thêm vào trong Balo mà thôi.

Mang nấu ăn ngon mỗi ngày ra ngoài trời cùng Naturehike

Với những ai có một kinh nghiệm, một “VỐN ĐI CẮM TRẠI” lâu năm. Sẽ không thể không có những món đồ dùng dù lớn, dù nhỏ, nhưng gắn liền với LOGO Naturehike.

nấu ăn ngon mỗi ngày

Với Naturehike, trải nghiệm người dùng là một giá trị. Một kết quả họ phải làm được, họ tạo ra nhiều dòng sản phẩm, từ lều, đệm hơi, túi ngủ, gối hơi. Rồi những món đồ bàn ghế xếp, bàn ghế gỗ cao cấp, lều Glamping.

Tất cả, hướng về mọi trải nghiệm người dùng có thể coi là tốt nhất. Tối ưu nhất trong mỗi hành trình, mỗi thành viên. Người tham gia trong một buổi đi chơi cả nhà như thế!

Naturehuke và cách duy trì thói quen nấu ăn ngon mỗi ngày. Như có nói ở trên, là những bộ, dòng sản phẩm có thể tích tương tự như ở nhà. Đảm bảo một ngưỡng nấu ăn phù hợp, hợp lý cho một gia đình 3 hay 4 người.

Tới những dòng bếp gaz nhỏ gọn, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay. Nhưng cho một công suất nấu nướng cực mạnh, ổn định. Khi kết hợp với những dụng cụ nấu ăn ngoài trời, truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt.

Một lần nữa, cái ngưỡng – cách nấu ăn ngon ở nhà mỗi ngày lại được đảm bảo. Giúp mọi trải nghiệm, thời gian thực hiện nó cứ như khi chúng ta ở nhà. Nhẹ nhàng…

Và cả thư thái nữa,….

Dù là nấu ăn ngon mỗi ngày ở nhà, hay áp dụng những công thức nấu ăn ngon đó ra ngoài trời. Mọi thứ hãy đưa nó về một trạng thái nhẹ nhàng và thoải mái nhất nhé. Rồi nó sẽ là một phản xạ tự nhiên. Rồi bạn cũng sẽ thích tham khảo những dụng cụ nấu ăn của chúng tôi tại:

https://armyhaus.com/tong-hop/dung-cu-nau-an

Cảm ơn! Các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi

0966.778.790