Đi cắm trại mùa hè: Công thức chuẩn bị – Dự phòng cho mọi rủi ro

đi cắm trại mùa hè

Đi cắm trại mùa hè: Thời điểm được coi là mang tới rất nhiều thuận lợi. Thời tiết, nhiệt độ ngoài trời cho chúng ta thoả sức “bung lụa”. Với mọi hoạt động vui chơi trên cạn, dưới nước.

Song mùa hè, trời quang nắng đẹp đôi khi đưa chúng ta vào những hoàn cảnh khắc nghiệt. Những thời điểm nắng lên cao, nắng mạnh trong ngày chiếu xuống làm môi trường nóng lên. Khó chịu đôi chút trong thời điểm đó.

Cộng thêm nhu cầu kéo dài thời gian cắm trại, tận hưởng thiên nhiên hiện nay là rất lớn. Nên những ưu tiên, hành vi chuẩn bị cẩn thận cho hoạt động cắm trại mùa hè. Cách chọn đồ cắm trại, phương án chống nóng cho lều trại.

Đi cắm trại mùa hè – Cảm nhận vài điều bất cập

Rõ ràng, khi ra với một không gian thoáng mát, địa điểm cắm trại trong tự nhiên. Vùng trời bao la, khung cảnh thoáng đãng. Luôn cho chúng ta có được cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn so với khi ở trong đô thị.

Chúng ta chọn cắm trại, hay Homestay, Farm Stay. Bất kỳ một hoạt động dã ngoại, hình thức nghỉ dưỡng nào với thiên nhiên. Cơ bản là khi chúng ta cần một không gian bình yên, càng thoáng, càng mát, càng dễ chịu.

“Trốn thoát” khỏi cảm giác oi bức, khó chịu. Mặt trái của sự phát triển đô thị, của bê tông hoá, hiệu ứng nhà kính.

Nhưng nắng và nóng

Luôn có hai mặt của mỗi vấn đề, luôn có “nhưng” trong mọi điều tốt đẹp nhất. Không oi bức, không ngột ngạt.

Nhưng cái nắng khi đi cắm trại mùa hè, khi ở trong môi trường tự nhiên quang đãng. Trời trong, mây tạnh, nắng đẹp kèm tia UV. Lại cho chúng ta đôi chút cảm giác bỏng rát, những ảnh hưởng tới làn da, sức khoẻ khi đi cắm trại, tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

Cứ thấy nắng là phải tìm chỗ tránh trú, và đó không phải là những phản xạ tự nhiên. Mà bản thân chúng ta luôn cảm nhận được sự khó chịu mà nắng. Kèm nhiệt độ môi trường tăng lên, mà chúng ta phải tránh trú.

Khi đi cắm trại mùa hè, không gian thoáng hơn, sự thoải mái ‘bao quanh’ chúng ta là rõ ràng. Cũng như nắng nóng, những tác động của nhiệt độ môi trường. Sẽ chẳng bao giờ lờ nhờ, mà cũng rất rõ ràng khi ở ngoài trời.

Sự thay đổi diện tích của những bóng mát

Diện tích, hướng của những bóng mát, bóng râm luôn có sự thay đổi, chuyển hướng trong ngày. Nắng chiếu xiên, hay nắng chiểu vuông góc – thẳng từ trên xuống. Làm bóng râm giữa môi trường thiên nhiên thay đổi, hay mất đi.

Đây là tình huống chúng ta cảm nhận được, xử lý được ngoài tự nhiên. Bởi khi ánh nắng thay đổi, chiếu xiên vào lều. Cũng thường là thời điểm chiều tối, ánh nắng nhẹ hơn trước thời điểm khuất bóng.

Nhưng cũng trong nhiều thời điểm đi cắm trại mùa hè. Ánh nắng xuống muộn hơn 16h30 – 17h chiều ánh nắng vẫn còn khá rát. Khi ấy những phương án xử lý như mái hiên mở lên.

Hay tạo bóng mát từ mái tăng bên ngoài. Hạn chế ánh nắng đi vào trong không gian lều. Làm nóng không gian, mà dự kiến tới tầm 17h ta còn ở lại địa điểm đi cắm trại. Là chúng ta sẽ có hoạt động cắm trại, ngủ lều qua đêm.

Nên giữ sự thoáng mát, tránh tăng nhiệt trong lều cắm trại mùa hè. Là một thao tác cực kỳ quan trọng.

Thời điểm lặng gió khi đi cắm trại mùa hè

Và giữa vùng trời thiên nhiên rộng lớn, không phải lúc nào cũng lộng gió. Mà nếu những cơn gió lớn luôn kéo dài trong ngày. Thì đó cũng là lúc bạn nên dự phòng, tính toán cho một cơn mưa lớn khoảng chiều tối kéo về.

Và chúng ta nói về “khoảng lặng” của tự nhiên, nắng lên cao, trời lặng gió. Chính thời điểm này chúng ta lo sợ, cảm thấy khó chịu nhất. Khi một chút sự oi nắng quay trở lại, chưa kể khi chọn địa điểm đi cắm trại gần hồ nước nữa.

Hơi nước bốc lên, hoà vào với không khí. Thực sự là đó là một cảm giác khó tả.

đi cắm trại mùa hè

Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể né được những ngày nắng nóng cực điểm. Thay vì đi cắm trại mùa hè, chúng ta có thể hoãn lại. Hay chọn những hình thức du lịch, nghỉ ngơi khác phù hợp hơn. Khi thời điểm dự kiến đi cắm trại có khoảng nhiệt độ khoảng hơn 40 độ C, cảm nhận như 50 độ C.

Hay những giải pháp, thiết bị hạ nhiệt đồ làm mát lều cắm trại. Trong tình huống này cũng phải được chuẩn bị. Dự phòng kỹ lưỡng, khi gió mát, những giá trị cơ bản mà chúng ta tìm trong tự nhiên.

Không còn tồn tại như khao khát.

Hồ nước mát hay sự oi bức kiểu khác?

Chúng ta thích, và ưu ái cho những địa điểm cắm trại có hồ nước, không gian sông lớn. Bởi chúng ta luôn cảm nhận được những cơn gió từ hồ, thổi ngược vào những bãi bồi. Vị trí hạ trại của chúng ta tương đối thoáng mát, kiểu gió tự nhiên khá dễ chịu.

Nhưng trong từng thời điểm, sự mát mẻ đó không diễn ra đều, liên tục. Và như có nói, chúng ta luôn có những khoảng lặng gió trong tự nhiên.

Trong một ngày nhiệt độ cao, không khí thực sự là oi bức. Nó xuất phát từ ánh nắng, những ngày nắng mạnh. Khiến cho hơi nước bốc lên, và vô tình tạo cho chúng ta một cảm giác oi bức theo một kiểu khác.

Chuẩn bị cho buổi đi cắm trại mùa hè

Hãy nói về nguyên do đi cắm trại là gì?

Cắm trại, hoà mình vào không gian thanh mát, trong lành của thiên nhiên. Là lựa chọn giải nhiệt những ngày hè của chúng ta. Khi không biết là may hay không, được sống trong những đô thị phát triển hiện đại.

Nhưng chúng ta luôn phải chịu đựng, đối mặt nhiều với sự oi bức. Ngột ngạt, cảm giác nóng hầm hập khi trời đã về đêm. Tất cả là vì bê tông hoá, vì hiệu ứng nhà kính. Những điều đánh dấu cho sự phát triển của xã hội, chất lượng sống.

Và bởi thứ chúng ta đang tìm trong mỗi chuyến cắm trại. Sự thoáng đãng, khung cảnh bao la của những địa điểm cắm trại ngoài tự nhiên. Tới những mặt khác, cái “nhưng” trong hai mặt của vấn đề.

Mà chúng ta tiến tới một công thức chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Cũng như những giải pháp dự phòng, những ứng phó với hè, nắng hè. Và đôi khi là “lệnh huỷ kèo” khi ngoài trời nắng, nóng tới mức gây hại cho con người.

Xuất phát từ cắm trại ở đâu?

Địa điểm đi cắm trại là gốc rễ cho mọi sự chuẩn bị, phương án dự phòng, đề phòng rủi ro. Những thay đổi về nắng, tăng cao nhiệt độ môi trường. Khi thời điểm sáng – trưa – chiều – tối trong ngày trôi qua.

đi cắm trại mùa hè

Chọn và cố gắng nắm nhiều thông tin về địa điểm đi cắm trại mùa hè. Sẽ giúp chúng ta xác định được đặc điểm, địa hình, phản ánh điều kiện môi trường đặc trưng. Và gạch ra vào tiêu mục

 • Chọn vị trí hạ trại, điều kiện bóng mát, bảo vệ không gian lều trại. Cũng như tổ chức cho những hoạt động ngoài trời
 • Những vị trí có thể được lưu lại như vị trí hạ trại hợp lý, hố lửa trại ở đâu
 • Không gian cho khoảng thời gian cắm trại trong ngày. Hay cắm trại ngủ lều qua đêm hợp lý
 • Những yếu tố phụ trợ về an ninh, an toàn, sự hỗ trợ từ bên ngoài, khoảng cách từ vị trí đỗ xe vào vị trí hạ trại
 • Không gian cho những hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài trời.

Cũng như bao địa điểm đi cắm trại thông thường. Một địa danh cho dự kiến đi cắm trại mùa hè. Luôn phải đáp ứng được những lý do, những nhu cầu của bạn khi hoà mình, tìm vào thiên nhiên.

Bên cạnh đó, thì vài tiêu chí nói trên – gạch đầu dòng rõ ràng. Được tính vào những yêu cầu cho chất lượng chuyến đi, cuộc chơi khi chúng ta đi cắm trại.

Từ địa điểm theo dõi thời tiết trước khi đi cắm trại

Ở bước 2, khi kế hoạch đi cắm trại nói chung. Chúng ta hay xuất phát từ “Hôm nào cùng nhau đi cắm trại không?”. Gần như, thời điểm là sự xuất phát cho bất kỳ kế đi cắm trại nào hiện nay.

Ngày giờ luôn được ưu tiên, cho gia đình sắp xếp thời gian, xếp gọn những vướng bận. Và cả những người bạn của chúng ta cũng vậy.

Và chúng ta luôn có được thông tin thời tiết muộn nhất là trước bảy ngày đi cắm trại mùa hè. Thông qua những ứng dụng thời tiết của iPhone và những thiết bị di động Android hiện nay.

Hay sự chính xác cao được theo dõi qua chuyên trang AcuWeather mà chúng tôi hay sử dụng.

Khi đó, dựa vào thời tiết của ngày đi cắm trại, chi tiết từng giờ trong ngày. Cho phép chúng ta có được sự chuẩn bị đồ đạc, lều trại, nhiều thiết bị phụ trợ khác. Chủ động nhất cho từng thời điểm, sự thay đổi tốt nhất trong ngày.

Và địa điểm cắm trại giải quyết được vấn đề không?

Khi chúng ta tập trung vào không gian, tập trung vào địa điểm đi cắm trại, giúp chúng ta giải nhiệt mùa hè. Thì bản thân không gian, môi trường của địa điểm cắm trại. Hãy đảm bảo nó thoáng mát, bình yên.

Bên cạnh giải nhiệt mùa hè, thì sự bình yên, cân bằng cuộc sống. Cũng là một giá trị chúng ta tìm kiếm.

đi cắm trại mùa hè

Sự chuẩn bị cho những đi cắm trại mùa hè. Nhưng tập trung nhiều hơn vào địa điểm đi cắm trại được lựa chọn. Không gian thiên nhiên, không giúp chúng ta tìm ra những điều cần. Đang thiếu trong cuộc sống của mình.

Hãy ưu tiên một địa điểm đi cắm trại, những thông tin khiến chúng ta hài lòng. Giải quyết:

 • Là một không gian thoáng đãng, mát mẻ cho nhu cầu trốn phố
 • Câu chuyện về sự riêng tư, tĩnh lặng giải toả áp lực cuộc sống
 • Không gian cho gia đình, vui chơi chạy nhảy hết ý
 • Không gian quây quần gia đình, gần gũi nhau trước vòng xoáy của cuộc sống
 • Không gian nuôi dưỡng tâm hồn, giải toả mọi áp lực, gần gũi gia đình hơn mỗi ngày.

Và việc chuẩn bị đồ đi cắm trại mùa hè phù hợp. Là cách giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với môi trường tự nhiên. Địa điểm cắm trại như nào cho thoải mái mà thôi.

Những món đi cắm trại mùa hè cần thiết nhất

Và cuối cùng, những món đi cắm trại là công cụ, là giải pháp giúp chúng ta thích nghi. Giúp chúng ta thoải mái hơn với không gian, môi trường tự nhiên của địa điểm đi cắm trại.

Lều cắm trại chống nóng

Hãy luôn ghim vào đầu trước khi đi cắm trại rằng. Cắm trại mang hàm ý lựa chọn, sử dụng lều trại phù hợp. Giúp chúng ta thích nghi, nghỉ ngơi. Hoà mình vào với không gian tự nhiên của địa điểm cắm trại một cách thoải mái nhất!

lều cắm trại siêu nhẹ

Và chúng ta chọn lều cắm trại mùa hè với thứ tự ưu tiên

 • Là không gian lều có diện tích phù hợp, vừa vặn với việc gia đình bạn có bao nhiêu người
 • Từ sự ưu tiên đó, mà mỗi gia đình có một chiếc lều trại mùa hè cho riêng mình. Và kể cả có 4 – 4 lều cắm trại được sử dụng là hết sức bình thường
 • Lựa chọn không gian lều thoáng đãng, cửa lều với lượng gió trời lớn có thể đi vào bên trong
 • Lớp vải lều phủ bạc, chống nắng tia UV – UPF50+. Là một lựa chọn cần thiết khi sử dụng lều đi cắm trại mùa hè.

Hãy ưu tiên cho sự vừa vặn và hợp lý. Hãy cho bạn và những người thân có đủ không gian sử dụng lều thoải mái trước. Hay khi muốn có một không gian lớn, sử dụng cho đông người tốt hơn.

Hãy tính tới việc đi thuê lều cắm trại lớn, lều trung tâm. Vừa phù hợp cho kế hoạch đi cắm trại mùa hè, cũng như chi phí cho chuyến đi.

Sử dụng tăng bạt cắm trại ngày hè

Tăng cắm trại hoàn toàn có thể là một lớp chống nóng cho không gian lều trại. Tấm tăng là lớp chịu ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Và với lượng nhiệt phả ra tác động vào vải lều chính của chúng ta gần như là không có.

Tính ứng dụng phù hợp cho những mái lều cao dưới 160 cm. Khi tăng có thể dựng cao từ 200 – 220 cm. Đủ để bạn mang lều vào trong và chống nóng cho lều trại.

Ứng dụng này giúp chúng ta giữ cho thân lều luôn ở mức nhiệt an toàn. Chống cho không gian bên trong lều bị nóng lên quá nhanh. Và vô tình tạo ra không gian vô cùng bí nóng, khó chịu khi ở trong trại.

Và vai trò chính của một mẫu tăng cắm trại, luôn mang tới chúng ta một không gian nghỉ ngơi. Sinh hoạt chung cho mọi người thoải mái nhất.

Nếu có điều kiện, những tấm tăng phủ bạc luôn là một lựa chọn tốt. Cho cả công năng làm lớp cách nhiệt cho lều. Hay không gian dưới mái tăng của chúng ta khi ở ngoài trời.

Lý do bạn nên có thùng đá lạnh khi đi cắm trại

Dành riêng cho tình huống khi đi cắm trại mùa hè. Chúng ta chọn cho mình một thùng giữ nhiệt lạnh – thùng bảo ôn. Ưu tiên cho đồ ăn, thực phẩm được mang đi cho những bữa ăn khi đi cắm trại.

Với mức nhiệt độ môi trường cao, có ảnh hưởng. Tác động lớn tới nguy cơ gây hỏng thức ăn, thực phẩm mang theo. Có và hộp lạnh, cơ bản đảm bảo được một không gian bảo quản đồ ăn tốt nhất!

Hay chúng ta có thể nói về việc mang, và bảo quản đồ uống, ướp lạnh nước giải khát. Một lượng đá lạnh có thể sử dụng với nước uống, nước giải khát. Khi chúng ta ở dưới nắng, đi cắm trại mùa hè oi ả.

Lựa chọn thiết bị làm mát phù hợp

TOP 4 món đồ cắm trại giải nhiệt khi đi cắm trại mùa hè. Chúng ta nói tới những mẫu quạt tích điện mang đi cắm trại. Nhỏ gọn lực gió siêu mạnh, pin có thời gian sử dụng tương đối dài.

Mà không chỉ dùng trong lều cắm trại mùa hè. Mà có thể mang di động, sử dụng bất kỳ đâu? Bất kỳ khi nào thời tiết ngoài trời nóng, và cho bạn cảm giác bất lợi.

đi cắm trại mùa hè

Sau đó, chúng ta có một lựa chọn cao cấp, đắt đỏ hơn cho không gian Glamping. Với sản phẩm điều hoà mini dành cho lều cắm trại sẽ là một sản phẩm cao cấp.

Như một chiếc điều hoà không khí thông thường làm mát. Với khoảng nhiệt độ có thể hạ xuống khoảng 20 độ C ở trong không gian lều. Cũng như với thiết bị này, hãy có những hệ máy phát, một trạm pin di động dung lượng lớn. Nhằm cấp nguồn, sạc pin cho hệ điều hoà mini qua cổng điện 220V.

Và đó là công thức chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Cùng 4 món đồ ưu tiên khi bạn cắm trại, kéo dài khoảng thời gian khi hạ trại, và tận hưởng tự nhiên. Giải nhiệt cuộc sống!

Chi tiết những sản phẩm được nhắc tới trong nội dung. Thông tin cho những sản phẩm Naturehike chính hãng, vui lòng liên hệ 0966 77 87 90 (Tại Hà Nội) – 0966 88 87 90 (Khu vực TP Hồ Chí Minh). Để nhận thêm chi tiết về sản phẩm, cùng chính sách giao hàng – đổi trả hàng toàn quốc.

0966.778.790