Lợi ích khi mang thể dục ngoài trời vào Daily Routine của bạn

Thể dục thể thao, luôn là một trong những hoạt động, nhu cầu cơ bản của không ít người. Và cũng có những người muốn tạo lập thói quen tập thể dục ngoài trời mỗi ngày. Nhưng có những lúc, thời gian, công việc, cuộc sống không cho phép. Không đủ giúp chúng ta duy trì thói quen đó.

thể dục ngoài trời

Và nhiều lúc, cũng vì mệt mỏi, vì công việc. Mà chúng ta không có cơ hội dậy sớm, không có thời gian cho Morning Routine của mình. Đơn giản như 10 phút Yoga và khoảng 5 phút thiền. Nhưng có thể vì “lười”, umm, và chúng ta không làm được điều đó

Hoạt động thể dục ngoài trời và Daily Routine của bạn

Daily Rountine là gì?

Daily Routine – Cuộc sống thường ngày hay cũng có thể là thói quen thường nhật. Một cụm từ tiếng Anh nói về những công việc sẽ làm, những kế hoạch trong ngày của mỗi cá nhân. Với những công việc, hoạt động bắt buộc phải có trong từng ngày.

Vốn những công việc thường ngày – lập theo chế độ lặp đi lặp lại. Rất dễ khiến cho con người ta cảm thấy mọi thứ là vô cùng nhàm chán, nhạt nhẽo. Hay không hề mang tới một chút những động lực, nguồn cảm hứng nào tốt.

Nhưng nhờ Daily Routine, những hoạt động như thể dục, thể thao ngoài trời vẫn được diễn ra. Được thực hiện theo kế hoạch, khoảng thời gian cụ thể trong ngày. Quan trọng, trong mỗi khoảng thời gian bạn lên kế hoạch, thực hiện những thói quen thường nhậy.

thể dục ngoài trời

Bạn chỉ quan tâm và tập trung vào công việc, hoạt động đã lên kế hoạch từ trước đó. Thậm chí, là vô lo, vô nghĩ về những công việc, hoạt động khác trong ngày. Bởi bạn đã lên kế hoạch, khoảng thời gian và KPI, công việc dừng vào giai đoạn nào khi bạn chuyển sang một hoạt động khác.

Routine là thói quen, và khi lên kế hoạch cho Daily Routine. Bạn cũng phải rèn thói quen, tư duy về việc giờ này làm việc này, khoảng này nên đi đâu để thư giãn. Và hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới công việc chính, công việc đi làm hằng ngày.

Bởi chúng ta đã sắp xếp mọi thứ, hoạt dộng vô cùng gọn gàng và khoa học rồi. Không có công việc, hoạt động nào đè lên nhau. Ảnh hưởng tới hiệu suất, hiệu quả công việc của những Routine khác nhau cả.

Thói quen tập thể dục hằng ngày

Tôi tin 100% chúng ta đọc vanh vách, hiểu rõ rành những gì mà thể dục nói chung. Hay thể dục ngoài trời nói riêng mang lại. Ai cũng biết: À ừ! Nó tốt, giúp chúng ta khoẻ, sinh hoạt thoải mái, nhiều năng lượng hơn mỗi ngày!

Pretty young Asian woman doing bicycle crunsh on yoga mat in city park

Hiểu lắm! Tôi cũng thế! Nhưng mà thực hiện thì lại ỐI GIỜI ƠI!

Tập thể dục mỗi ngày thú thực ai cũng có giai đoạn “khốn khổ”. Không đơn giản là dậy sớm hay là cố về nhà sớm 5 rưỡi – 6 giờ chiều đi tập. Mà trong giai đoạn đầu, mới vận động mạnh, chúng ta luôn trong trạng thái căng cơ, đau mỏi ở bên trong.

Cơ thể luôn dồn lại những cơn đau âm ỉ, khó chịu. Ngồi không cũng tức, bực bội và bí bách. Chứ chưa nói tới ngày đi làm, và ngồi 8 tiếng trên ghế văn phòng mỗi ngày.

Mọi nguyên do, nó tới từ giai đoạn VỠ CƠ

Là giai đoạn cơ bắp trong cơ thể phải vượt giới hạn của chúng. Từng luôn ở trạng thái nhẹ nhàng khi đi lại hằng ngày, thả lỏng khi ngồi, đi xe. Và khi tham gia vào một hoạt động thể dục ngoài trời cơ chuyển sang một hoạt động, nhịp độ hoạt động hoàn toàn khác.

Và cơ phải có thời gian, và thói quen để làm quen với nhịp độ vận động mới đó.

Từ đó Dialy Routine phải có thể dục hằng ngày

Nhằm giúp chúng ta có được khả năng duy trì mức hoạt động của các nhóm cơ trên cơ thể thích nghi với nhịp độ. Với những hoạt động mạnh hơn, nặng nề hơn, phù hợp với bộ môn thể dục, thể thao hằng ngày đó.

 Cũng như phải có khoảng thời gian cho hoạt động thể dục ngoài trời đó theo lục. Giai đoạn và khoảng thời gian chúng phải hoạt động – phải thả lỏng – phải được hồi phục trong ngày. Diễn ra như nào, trong bao lâu?

Trong giai đoạn mới tập thể dục, nên có những kế hoạch rõ ràng và cụ thể trước. Giúp cơ thể làm quen với chế độ, trạng thái vận động mới. Dần già, khi cơ bắp trong cơ thể quen, và chịu được nhịp độ vận động mạnh hơn rồi.

Bắt đầu chúng ta sẽ có một nền tảng thể lực tốt. Luôn có động lực, và cho phép bạn tập thể dục vào mọi khoảng thời gian nào trong ngày. Dù tố nhất vẫn luôn là khoảng thời gian sáng sớm, hay chiều tối.

Những lợi ích lớn khi tập thể dục ngoài trời vào sáng sớm

Khi chúng ta đã có một thói quen, một động lực để tập thể dục mỗi ngày rồi. Chúng ta bắt đầu quan tâm về khoảng thời gian thể dục buổi sáng. Hoạt động rất mệt, nhưng cũng rất đã cho thói qurn thể dục hằng ngày của chúng ta.

thể dục ngoài trời

Trong một hoạt động tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng. Trạng thái – tâm trạng chúng ta luôn có cảm giác gì đó hơi vội, Ừ thì lát phải đi làm mà. Và vì thế, có lẽ nhiều người thường đẩy cao nhịp độ rèn luyện.

Hiệu suất hoạt động của cơ thể cũng mạnh hơn, đốt nhiều Calo hơn. Cảm giác mồ hôi ra càng nhiều, trạng thái cơ thể càng tỉnh táo. Nhiều năng lượng tới khủng khiếp, cho những hoạt động, kế hoạch trong Daily Routine tiếp theo.

thể dục ngoài trời

Bản chất của hoạt động vận động cơ thể ngoài trời. Là một cơ chế của phục hồi chức năng, đánh thức và giúp cho não bộ khoẻ hơn. Vận động giúp hệ thần kinh trong cơ thể được thức dậy trước, kích thích lại vỏ não. Giúp não hoạt động mạnh hơn.

Giúp tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn, đơn giản là khi chúng ta bước ra khỏi giường ngủ. Khởi động xong, tự khắc cơ thể luôn sẵn sàng cho hoạt động. Bước ra ngoài và đi bộ thể dục của chúng ta.

thể dục ngoài trời

Và khi hệ thần kinh, vỏ não được thức dậy sớm hơn như thế. Con người ta luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tỉnh táo. Cũng như minh mẫn hơn khi chúng ta làm việc, học tập mỗi ngày.

Rồi với những người hay thức khuya và luôn mệt mỏi khi thức giấc vào ngày hôm sau. Cũng luôn cảm thấy khoẻ mạnh, hào hứng ngay cả khi dậy sớm để thể dục ngoài trời. Và dần dần, chúng ta cũng có thói quen ngủ sớm hơn vào ban đêm. Đơn giản dạy sớm, sinh hoạt sớm, giúp bạn sinh hoạt điều độ – khoa học hơn.

Tới chế độ ăn uống khoa học từ thể dục ngoài trời

Tập xong mệt, mệt là phải ăn, mà ăn bữa sáng là một bữa ăn quý như vàng. Bạn có tin? Ăn sáng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mỗi ngày không? Bạn có tin, ăn sáng giúp chúng ta có thêm nguồn năng lượng tích cực! Làm việc, học tập tốt hơn mỗi ngày?

Đó là sự thật, bởi bữa sáng thông thường là một bữa ăn hồi phục toàn bộ cơ thể trong ngày. Với khoảng thời gian ban đêm cơ thể trao đổi chất mạnh, và đào thải gần như toàn bộ những gì có trong cơ thể. Chúng ta luôn cảm thấy lạnh bụng hơn vào mỗi sớm thức giấc.

Về khoa học, ăn sáng truyền vào một lượng thức ăn. Giúp dạ dày được co bóp, hoạt động đúng cách, đúng chức năng của nó. Cũng như chuyển hoá thêm một phần năng lượng nữa, duy trình năng lượng. Cũng như tập trung vào mọi công việc, tư duy làm việc, ít là tới buổi trưa.

thể dục ngoài trời

Cảm giác, ăn sáng sau khi tập thể dục ngoài trời giúp cơ bắp, cơ thể khoẻ hơn. Có những đau nhức nhẹ sau khi tập thể dục buổi sáng cũng đỡ đau mỏi hơn. Thoải mái hơn, cũng như khi ngồi làm việc mỗi ngày.

Chúng ta dễ dàng có một trạng thái thả lỏng tốt hơn. Thoải mái hơn trong khoảng thời gian phải ngồi làm việc.

Ăn sáng sau hoạt động thể dục ngoài trời chuyển hoá thức ăn khoa học. Và kéo theo thời gian ăn trưa ăn tối, cũng được lên và áp vào trong kế hoạch Daily Routine cụ thể. Giờ giấc, cảm giác muốn ăn uống tới sớm hơn, khoa họ hơn so với trước kia.

Hệ tim mạnh phát triển ổn định

Thể dục, giúp chúng ta có thêm thời gian luyện tập, điều hoà nhịp thở khoa học. Giúp hệ tim mạch của chúng ta có một nhịp độ hoạt động ổn định. Hoạt động tối ưu và an toàn hơn trong những hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Hệ thống tim mạch ổn định giúp cơ thể tự khoẻ mạnh. Giúp chúng ta tự cảm thấy mình như khoẻ mạnh hơn, sống và làm những công việc nặng. Cảm giác cơ thể có một sức bền vô cùng tốt, vô cùng tỉnh táo.

thể dục ngoài trời

Tất nhiên, làm việc nặng thì ai cũng phải xuống sức. Nhưng trong thực tế, chúng ta thấy và nhận ra sự xuống sức chậm hơn. Bản thân người có thể dục ngoài trời luôn lao động được lâu hơn, làm được nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Cũng như, nhiều khi cuối tuần là khoảng thời gian chúng ta hay tạm dừng những buổi thể dục buổi sáng ngoài trời. Thì cái sức đó chúng ta hay dùng cho việc dọn dẹp phòng ngủ cá nhân. Dọn dẹp nhà cửa, cũng là những hoạt động từ thể dục thể thao.

Giúp chúng ta luôn có một hệ tim mạch khoẻ mạnh, luôn trong trạng thái tỉnh táo. Cũng như một ngày chúng ta luôn thấy. Daily Routine của chúng ta luôn dậy từ rất sớm, ưu tiên cho một buổi đi tập thể dục ngoài trời từ sáng sớm. Khoẻ nhất cho một ngày bận rộn, và đi làm từ rất sớm.

Những bộ môn thể dục ngoài trời cho Morning Routine của bạn

Nói về những hoạt động thể dục ngoài trời, thể thao sáng sớm. Hay ta lại nói về chạy bộ, đi bộ và xe đạp nhờ?

Những bộ môn tác động trực tiếp vào hệ tim mạch, thần kinh. Kích thích cho hệ tim mạch phát triển khoẻ mạnh hơn. Cũng như có một cộng đồng riêng cùng nhau tập những bộ môn thể thao ngoài trời nói trên. Ở mỗi một tỉnh thành, luôn có cách hoạt động riêng, cho từng lứa tuổi.

thể dục ngoài trời

Đối tượng rèn luyện khác nhau.

Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19 giãn cách, có thể những hoạt động thể dục ngoài trời khó có thể diễn ra. Và bạn có một Morning Routine tốt với thể dục buổi sáng rồi. bạn muốn duy trì nó, thì bộ môn thể dục nào chúng ta nên lựa chọn.

Và là lựa chọn tốt nhất cho thói quen dậy sớm của chúng ta. Và tinh thần thể thao, sẽ giúp chúng ta học – rèn luyện những môn thể dục ngoài trời ở nhà dưới đây vô cùng nhanh chóng.

Những bài khởi động cơ thể – nhưng làm kỹ hơn bình thường

Bản chất của những bài Warm Up trước buổi thể dục ngoài trời sáng sớm. Là hoạt động yêu cầu chúng ta làm nóng toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới. Cơ bắp cũng được làm nóng lên, có một nhịp độ vận động ban đầu.

Giúp cơ thể luôn linh hoạt và tự tin khi bước vào những bài tập nặng hơn. Khắc nghiệt hơn trong suốt quá trình tập thể dục buổi sáng. Vì làm giãn cơ bắp, giúp cơ thể dẻo dai hơn mỗi khi thức giấc.

Nên chúng ta chỉ cần tập kỹ hơn, mỗi động tác làm lâu hơn so với những buổi tập thể dục buổi sáng. Sẽ giúp toàn bộ cơ thể được giãn ra, thả lỏng hơn mà chúng ta luôn cảm nhận được. Từ lúc bước ra khỏi giường ngủ, tới khi tập kỹ những động tác khởi động trước khi tập thể dục thể thao.

thể dục ngoài trời

Chính ra, khởi động là một bài tập thể dục toàn diện. Giúp cơ thể được làm nóng, ra nhiều mồ hôi tới mức phải đi tắm. Và tắm xong thì lại còn thư giãn hơn nhiều, phù hợp cho hiện trạng WORK FROM HOME hiện tại.

Cũng như không gian cho bài khởi động khi tập thể dục ngoài trời này cũng không cần không gian. Khu vực rộng rãi quá làm gì khi chuyển khởi động nhẹ, sang một loạt những động tác thể dục nặng.

Yoga – Học Online qua Youtube, mua khoá học Online

Trước hết, chúng tôi chưa có kinh nghiệm. Thông tin nào về cách lựa chọn, mua sắm một khoá học Yoga Online nào. Vì thế, hãy thay hoạt động thể dục ngoài trời bình thường, sang một số Clip nhỏ trên Youtube.

Đơn giản, cũng như những Huấn luyện viên – Host chương trình luôn nói. Luôn hướng dẫn khá kỹ trên Video. Và chúng ta luôn hiểu, và hoàn thiện động tác khá nhanh, và cảm giác được những tác động vào cơ thể cực rõ.

Chúng ta chỉ mang Yoga thay thế cho thể dục ngoài trời trong Daily Routine khoảng 20 – 30 phút. OK! Chúng ta có được một buổi tập khá chất lượng. Khá ổn cho việc rèn luyện, đánh thức cơ thể, não bộ vào mỗi sáng sớm rồi.

Yoga mang tới không ít tác dụng tốt hơn cho chúng ta. Nhưng với một hoạt động làm nóng cơ thể, vận động ra môi hôi để đi tắm. Yoga là một bài thể dục buổi sáng vô cùng thú vị, phù hợp cho những tinh thần thể dục thể thao luôn đó!

Gym – Khi thay thế thể dục ngoài trời mùa dịch

Gym – Một lượng Calo được đốt đi cực nhiều. Dù bạn chỉ đốt khoảng 30 phút mỗi ngày, mỗi buổi tập chỉ cần vận động một nhóm cơ. Vào Set tuỳ vào những món đồ chúng ta có, mua sắm sẵn khi ở nhà trong mùa dịch này.

Cái cần, là một lượng mồ hôi toát ra vào buổi sớm. Một cảm giác giúp chúng ta luôn thoải mái hơn sau khi thức dậy. Luôn sẵn sàng cho một ngày dài làm việc WORK FROM HOME cũng có thể chán, và hơi nhạt nhẽo rồi.

Một trong những lợi ích khác của Gym trong hoạt động thể dục ngoài trời. Nó còn giúp kích thích, tác động cho các nhóm cơ bắp. Với những bài tập khác nhau luôn phát triển và khoẻ mạnh hơn mỗi ngày.

thể dục ngoài trời

Còn đẹp nữa chứ, phù hợp cho cả nam và nữ. Vừa tập với tạ, hoặc tay không với lịch tập. Khả năng đầu tư những thiết bị luyện tập tại nhà tốt nhất.

Máy chạy bộ thể dục ở nhà

Kéo theo là một lựa chọn thay thế thể dục ngoài trời vào mùa dịch khác. Kéo theo là khoản đầu tư khá “sót ví” khác. Nhưng hiệu quả, ra mồ hôi mạnh khi tập ở nhà với máy chạy bộ.

Picture of sporty people running on treadmill in gym

Mục đích khi tới môn chạy bộ là tạo và duy trì sức bền cho người tập. Chúng ta nói về một khoảng thời gian chạy liên tục, bí bách khi chạy trong nhà. Chính ra làm quen với môn thể dục ngoài trời này ở một môi trường như thế.

Còn giúp chúng ta nâng tầm, và có khả năng chạy bộ tốt hơn khi chạy tập bộ môn thể dục ngoài trời khi chúng ta lại được ra ngoài. Khoản tiền khá lớn, nhưng nếu có thể hãy duy trì. Và mang tới những hiệu quả luyện tập tốt nhất trong khoảng thời gian giãn cách dài.

Lưu ý khác khi bắt đầu tập thể dục ngoài trời

Hãy nhớ tập thể dục hàng ngày là một bài tập nặng trong mọi hoàn cảnh. Nhất là khi đi thể dục ngoài trời buổi sáng sau khi thức dậy. Khi cơ bắp trong cơ thể vừa thả lỏng sâu, 8 tiếng cho một giấc ngủ an toàn cho mỗi người.\

thể dục ngoài trời

Bài khởi động thể dục ngoài trời luôn phải làm kỹ, kéo dài hơn so với khởi động khi tập thể dục buổi chiều. Khi cơ thể chưa thức dậy, cơ bắp chưa hoạt động đủ nhiều. Chưa chịu tải đủ lớn, thì hãy cho chúng một nhịp độ, một cảm giác nóng tới cơ thể.

Khởi động tới toát mồ hôi trước khi tập thể dục buổi sáng. Là những gì chúng ta “nên làm” trước khi vào những bài tập thực tế. Khởi động là mấu chốt giúp cho buổi thể dục ngoài trời có hiệu quả, an toàn cho người tập.

Cũng như luôn chọn một đôi giày tốt, triết lý FIT IS KING mỗi khi bắt đầu vận động. Bắt đầu một buổi thể dục ngoài trời đốt nhiều năng lượng. Và hãy nạp lại nó đầy đủ vào bữa sáng, hay bữa tối khi tập thể dục thường xuyên theo Daily Routine của chúng ta nha!

0966.778.790