Hướng dẫn chuẩn bị đi Trekking cho Trekker hoàn toàn mới

Hướng dẫn chuẩn bị đi Trekking cho Trekker hoàn toàn mới. Đưa bạn vào trải nghiệm thích nghi, thoải mái, tự tin. Đôi khi là sự sáng tạo để giúp hành trình sắp tới trở nên đơn giản hơn.

Trekking – không phủ nhận đó là một hành trình dài, vất vả. Trước hết, hãy đối diện với sự thật đó! Và việc chúng ta cần làm là chuẩn bị cho mọi yếu tố, điều kiện giúp chúng ta thích nghi được với điều kiện. Sự khó khăn mà chúng ta phải đối mặt sắp tới.

chuẩn bị đi Trekking

Mặc gì khi đi Trekking cho thoải mái? Là một Keywords quan trọng chúng ta tìm kiếm khi bắt đầu chuẩn bị đồ đạc đi Trekking. Một Keywords quan trọng, và thực nó tác động lớn vào sự thoải mái của cơ thể.

Sự linh hoạt của bản thân, sự an toàn trong suy nghĩ. Mà chúng ta tới với ngay:

Chuẩn bị quần áo đi Trekking cho người mới

Tới với chuyên mục tư vấn của Shop đồ Outdoor, Trekking – leo núi Armyhaus. Bạn được suy nghĩ đơn giản, đôi khi còn là thiển cận nhất (nhưng không hề tiêu cực). Armyhaus muốn bạn không phải suy nghĩ, tính toàn gì nhiều!

Chỉ có thể, vậy là đủ là chúng ta cứ theo một mô tuýp mà chuẩn bị. Sẵn sàng, tự tin trong mọi hoàn cảnh, tình huống xảy ra trước mắt!

Chọn tính năng thay vì kiểu cách

Hãy tập trung vào những điều bạn quan tâm, đôi khi với không ít người. Họ từng nghĩ nhiều tới mức ám ảnh, mơ thấy điều đó. Với một Trekker mới điều này không thể tránh khỏi:

 • Sự thoải mái luôn là câu hỏi kiểu: Mặc gì đi Trekking cho mát? Nếu mưa thì mặc kiểu gì? Quần dài hay quần short phù hợp? Hay quần kiểu gì mới là quần chống nước, mau khô?
 • Hay những câu hỏi liên quan tới hành động: Quần nào nội nước tốt? Áo nào mặc được khi Trekking mùa hè – mùa đông? Hay mặc gì khi ngủ lều qua đêm?

Rất nhiều cách đặt câu hỏi, bấy nhiêu cách, là bao nhiêu nỗi lo. Và tập trung vào đó, thì chúng ta sẽ nhận ra mình cần gì cho trang phục – chuẩn bị đi Trekking cho người mới. Loanh quanh:

 • Chọn trang phục thoải mái, thoáng khí
 • Bạn muốn cơ thể thật nhẹ nhàng, thoải mái khi thực hiện từng bước đi bộ
 • Bạn muốn một chiếc quần chống nước, sẵn sàng lội suối, bơi lội. Hay chỉ là đi mưa….

Từ đó, Armyhaus mới bước vào vai trò của mình, đơn giản hoá. Quy chuẩn hoá những thứ hễ đi là mang. Cứ có kế hoạch là chuẩn bị, Setup sẵn sàng, và sau này còn tối ưu hoá trọng lượng cho phần balo Trekking chống nước của bạn.

Áo thun chuẩn bị đi Trekking

Đúng vậy, hãy nghĩ tới cách chúng ta ứng dụng Item này hàng ngày. Sự thoải mái từ ở nhà – mặc đi ngủ, sự mát mẻ khi ra ngoài đi chơi, sự khô thoáng khi mặc đi tập luyện hàng ngày.

Và mọi hiệu quả sẽ tới tương tự như khi đi Trekking. Mặc cho một hành trình đường dài, ở lâu ngoài trời. Hành trình mà mức độ hoạt động của cơ thể tăng cao như khi tập thể dụng. Và đôi khi sự mềm mại, để biết rằng mình được thư giãn khi ngủ lều qua đêm.

Áo thun, luôn là vậy, mềm mại, thoáng khí, thấm mồ hôi, mau khô. Trong bất kỳ một hoàn cảnh nào cũng giúp chúng ta có một trạng thái cơ thể năng động, thoải mái cao nhất.

Có chăng, ở một số sản phẩm chuyên dụng áo thun cho Trekking leo núi, hay áo thun thể thao. Sẽ có được một chất liệu tốt hơn, thoáng khí hơn, thân thiện hơn. Khả năng thoát khí cao chơn ví như công nghệ vải coolmax.

Chúng tốt hơn, phù hợp hơn – nhưng cho những điều ít lo toan – chuẩn bị đi Trekking đơn giản. Thì những chiếc áo thun chúng ta đang có ở nhà, cũng là lựa chọn không hề tồi.

Ưu điểm của quần mau khô đi Trekking

Chất liệu của quần mau khô vẫn là Polyester mềm mại, thoáng khí. Chất liệu điển hình giúp chúng ta có chiếc quần đàn hồi cao. Thư giãn, thoải mái với ưu điểm co giãn 4 chiều.

Sợi Polyester cũng giúp cho chiếc quần kiểu quần thô – Kaki của chúng ta. Nhẹ hơn, giúp người mặc có được sự thoải mái cao độ khi chúng ta mặc lâu. Di chuyển nhiều giờ liền – chuẩn bị đi Trekking với một địa hình tương tối khó khăn.

Bản chất Polyester là một chất vải tổng hợp, có lượng Nylon hoàn thiện chiếm tới 30%. Thế nên, ống quần 100% không thấm nước khi lội sông, băng suối. Và chỉ để lại một chút hơi ẩm trên bề mặt, có thể khô ngay ở nhiệt độ môi trường.

Là một điều không khó hiểu!

Song song với đó, chuẩn bị đi Trekking với quần mau khô. Chúng ta luôn biết tới ưu điểm, khả năng tháo ống. Để luôn có một phần quần dài chống côn trùng, hay mát mẻ, thoải mái tại điểm dừng chân. Không gian cắm trại sinh tồn qua đêm.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tháo ống quần khi phải lội nước. Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng tính năng sản phẩm. Hay nếu là một cung phải bơi, thì ở biến thể quần Short sẽ giúp bạn thoải mái hơn đó.

Chuẩn bị quần áo ngủ khi đi Trekking

Chúng tôi đặc biệt khuyên cho sự chuẩn bị đi Trekking của người mới này. Một bộ đồ Cotton mềm mại, thoải mái. Chất liệu Cotton TC thoáng khí, không thấm mồ hôi.

Là điều Armyhaus muốn cơ thể bạn được thư giãn, thả lỏng tối đa. Nằm thoải mái trong phần túi ngủ Trekking cá nhân của mình. Ngủ và phục hồi thể lực sau một ngày dài đi bộ, di chuyển khó khăn là tốt nhất.

Một điều quan trọng, mà tôi tin tới 80% các Trekker bỏ quên. Và không thực sự chăm sóc bản thân khi ở lại tự nhiên. Hãy nghĩ như khi chúng ta mặc đồ ngủ ở nhà, sự thoải mái khi nằm xem TV, chuẩn bị chìm vào giấc ngủ.

Là cách chúng tôi kết thúc nhanh cho một tiểu mục. Chi tiết nho nhỏ khi chuẩn bị đi Trekking cho Trekker hoàn toàn mới. Để hành trình, những điều nhận lại là tốt nhất!

Áo khoác chống gió kể cả đi Trekking mùa hè

Vấn đề là, chúng ta đang ở trong thiên nhiên, không gian có thể mát. Nhưng cũng không ít những cơn gió lạnh xuất hiện. Hay sương đêm khi ở trong rừng, trên núi cao hoàn toàn là những tác động gây hại không hề nhỏ tới sức khoẻ.

Ưu điểm chính là một lớp áo chống gió, giữ ấm hiệu quả vào ban đêm. Khả năng chống thấm nước, hơi ẩm sẽ giảm đi nguy cơ bị nhiễm lạnh. Tác động tới sức khoẻ, hay điển hình nhất là nguy cơ bị cảm lạnh.

Với áo khoác chống gió vào mùa đông. Chúng ta còn có thêm lớp cách nhiệt ở giữa, và giữ nhiệt ở trong cùng. Với lớp vải chống gió, chống nước bên ngoài sẽ giữ cho 2 lớp này luôn khô ráo. Và giữ đúng vai trò, khả năng giữ ấm tốt nhất mà chúng có được.

Găng tay leo núi luôn chuẩn bị đi Trekking

Thành phần giúp tăng cảm giác cho bàn tay khi phải sờ vào bạn vậy. Lớp ngăn mồ hôi tay, gây sự trơn trượt vào mùa hè – mùa nóng. Giữ ấm, chống tê buốt mất cảm giác cầm nắm vào mùa đông.

Tình huống rõ nhất là nắm cán gậy Trekking – leo núi trong một khoảng thời gian dài. Hay khi bám trèo, leo trèo, bám dây từng khi leo qua một địa hình khắc nghiệt. Găng tay Trekking, leo núi luôn bảo vệ, tăng cảm giác, tăng sức mạnh của bàn tay ở những tình huống kể trên.

Đối với găng tay hở ngón đi Trekking vào mùa hè, chất liệu có được độ đàn hồi cao. Sự thoáng khí có được. Giúp chúng ta luôn mang găng tay trong trạng thái thoải mái, dễ chịu cao nhất.

Trong khi đó, chuẩn bị đi Trekking vào mùa đông. Chúng ta lại có một số dòng găng tay có bộ sưởi bên trong, giúp giữ ấm bàn tay tốt nhất. Hay việc găng tay nóng lên, cũng mang tới ưu điểm chống đông, chống tuyết hiệu quả.

Nhóm đồ – phụ kiện nên chuẩn bị đi Trekking

Cho người mới, cho những thành phần cơ bản nhất. Từ giày Trekking chống nước, tất mang giày,…. Hay những món đồ quan trọng hỗ trợ trong quá trình di chuyển.

Như Đèn pin, gậy leo núi, mũ bảo hiểm… Vai trò là gì? Sẽ bắt đầu ngay…

Giày Trekking – leo núi chống nước

Không có bất kỳ một sự thay thế nào khác, không nên chuẩn bị giày thể thao khi đi Trekking. Giày Trekking – leo núi luôn có những ưu điểm riêng để bảo vệ chúng ta trong suốt một hành trình dài, bao gồm (từ đế lên trên)

 • Là lớp cao su có khả năng chống bào mòn, độ bám địa hình cực kỳ cao! Gai lớn để thích nghi với mọi địa hình (Có sự thay đổi ở cổ giày cao – thấp, tính năng ứng dụng)
 • Đế giữa, là lớp đế EVA êm ái, có tính đàn hồi cao. Giảm áp lực gây đau – mỏi bản chân, hay áp lực bạn phải chịu. Đến từ trọng lượng balo, dồn xuống gót chân
 • Cổ giày cao – lửng – thấp, cho khả năng bảo vệ cổ chân & mắt cá chân. Cho độ khó của từng địa hình, trọng lượng balo mang – chuẩn bị đồ đi Trekking. Tăng sức mạnh cổ chân, thông qua từng độ cao cổ giày.
 • Lớp da hoàn thiện, là một bộ khung chắc chăn, ôm chắc lấy bàn chân. Tăng cảm giác, sự tự tin khi muốn nhấn, tăng lực bàn chân. Tăng khả năng trụ vững khi di chuyển qua một địa hình khó
 • Vải thoáng khí cùng hoàn thiện cho thân giày (Upper) mang tới mức độ thoáng khí cao. Tăng cường sự thoải mái, sự dễ chịu khi di chuyển trên một hành trình dài.

Là Top ưu điểm mà giày leo núi, không có sự thay thế nào khác khi chuẩn bị đi Trekking cho người mới. Cho kỹ năng còn thiếu, và thực sự cần một sản phẩm tốt để bảo vệ!

Mang tất khi mang giày Trekking – leo núi

Phần chuẩn bị đi Trekking quan trọng, giúp cho chúng ta giảm – hạn chế những chấn thương. Do lực ma sát của lớp lót giày tác động tới bàn chân. Cho dù đó là một lớp vải mềm mại.

Nhưng ma sát, quá trình sinh nhiệt khi không mang tất phù hợp. Hoàn toàn có thể dẫn tới hiện tượng phồng rộp, trầy xát bàn chân. Sẽ được tính là một chấn thương nghiêm trọng khi đi Trekking – leo núi – đi bộ đường dài.

chuẩn bị đi Trekking

Một Fact nhỏ cho những người lười mang tất. Chính tất là thành phần giúp bạn có cảm giác mang giày thoáng chân, mát mẻ hơn. Do chúng ta vừa chuẩn bị cho mình một lớp – bề mặt thoát khí trực tiếp, tăng hiệu quả khi thoát khí qua những ô thoáng mà giày leo núi có!

Mồ hôi cũng được hút, bay hơi một cách hiệu quả, chống trơn trượt. Cùng một độ ôm lúc này là chắc chắn, an toàn hơn. Mà cho chúng ta có hiệu quả nhấn mũi chân, giữ trụ, phát lực khi leo qua địa hình khó là tốt hơn.

Phương án chọn balo leo núi – Trekking

Chúng ta chưa kết thúc, chưa biết có bao nhiêu món đồ chuẩn bị đi Trekking cho một Trekker hoàn toàn mới. Nhưng balo vẫn là sự ưu tiên trước khi tất cả kết thúc.

Nguyên tắc của một mẫu balo Trekking – leo núi, hay Armyhaus là một mẫu balo sinh tồn. Cần có ưu điểm chống thấm, chất liệu không ngấm nước, tăng cường hiệu quả bảo vệ mọi sự chuẩn bị đi Trekking, món đồ được mang theo.

Sau đó, kiểm tra những tiện ích mà balo Trekking leo núi mang lại (lần lượt theo mức độ quan trọng):

 • Độ dày, cảm giác êm ái mà quai đeo vai balo mang lại
 • Đai hông trợ lực, luôn có trên lựa chọn của bạn. Dồn nhiều hơn trọng lượng balo vào vùng hông. Giảm áp lực, tăng cường sự linh hoạt cho bả vai, cánh tay
 • Ngăn ngoài, hệ thống lấy đồ nhanh mà bạn sẽ cất la bàn, đèn pin, các dụng cụ cá nhân. Túi ở đai trợ lực để những đồ hay dùng, cần lấy ngay hay một chút bánh kẹo, đồ khô.

Với việc chuẩn bị đi Trekking cho một Trekker hoàn toàn mới. Armyhaus tạm chưa nhắc tới ngăn, đai treo lều, thảm, túi ngủ. Giải phóng vài chi tiết không nên trở thành áp lực cho người mới. Giúp họ có được một hành trình di chuyển an toàn và thoải mái hơn!

Những túi đựng đồ chuẩn bị đi Trekking

Sau khi bạn có Balo – không gian mang đồ đi Trekking của mình! Armyhaus tiếp tục với một sản phẩm giúp bạn sử dụng không gian hiệu quả hơn với 3 lựa chọn:

 • Túi đựng quần áo chống nước
 • Túi đựng đồ cá nhân – đồ vệ sinh
 • Hay túi đựng các phụ kiện điện tử

Cách phân loại, giúp chúng ta bảo vệ đồ đạc, từng nhóm đồ được chuẩn bị đi Trekking. Một cách an toàn hơn, nhất là quần áo, trong túi đồ riêng của chúng, chỉ bị ép xuống. Mà không bị nhăn nhúm, tổn thương.

Hay nghĩ tới cảnh – so sánh việc rút từng túi đồ đa năng, so với bới tung balo lên. Tìm một đồ gì đó mình cần, rõ ràng xếp lại từng túi đồ lớn. Sẽ giúp chúng ta có sự chủ động, thoải mái cao hơn hẳn.

Túi đựng đồ cá nhân, túi đựng quần áo, túi phụ kiện còn giúp bạn tiết kiệm không gian balo. Khi chắc chắn:

Tự chuẩn bị túi ngủ đi Trekking

chuẩn bị đi Trekking

Ngoài lều cắm trại, sẽ được phân công chia theo nhóm, và một người mới chuẩn bị đi Trekking. May mắn không phải là người mang lều, nhưng túi ngủ lại là phần chúng ta phải chuẩn bị phù hợp, khi chúng ta có

 • Kích cỡ túi ngủ, phù hợp và vừa vặn, ôm chắc lấy cơ thể, tăng hiệu quả giữ ấm
 • Khả năng chịu đựng của túi ngủ ngoài môi trường. Ở 3 cấp độ thoải mái – khắc nghiệt – sinh tồn
 • Túi ngủ khi Trekking – ngủ lều sinh tồn mùa đông hãy luôn chọn loại lều có mũ, cho sự an toàn của bản thân.

Một chiếc túi ngủ đơn, phù hợp sẽ thực sự bảo vệ bạn ở ngoài tự nhiên. Trong không gian, cùng những điều kiện phải thích nghi sinh tồn.

Sử dụng đèn pin siêu sáng khi đi Trekking

Nguồn ánh sáng cần thiết cho khả năng quan sát, bao quát vào khoảng thời gian buổi tối. Hay khi đi Trekking gắn liền với một hoạt động thám hiểm hang động. Đèn pin siêu sáng, là một sự chuẩn bị đi Trekking quan trọng cho sự an toàn của chúng ta.

Đèn pin đội đầu cũng là sự ưu tiên Armyhaus dành cho Trekker mới. Khi ánh sáng được kiểm soát qua hướng mắt nhìn, thân đèn được giữ cố định trên trán. Sự rảnh tay khi ứng dụng sản phẩm trong hành trình của mình.

Trong khi đó, đèn pin mini cẩm tay siêu sáng trong hành trình có tác dụng chiếu sáng điểm. Quan sát gần hơn những chi tiết bất thường khi di chuyển. Hoặc có thể treo trên balo trong chế độ sáng mềm, hay nháy Flash như một tín hiệu cảnh báo cho người đi phía sau.

Túi mang nước cho một Trekker

Giúp bạn đảm bảo một lượng nước lớn trong một ngày di chuyển. An toàn, thoải mái mà không còn phải cầm chai nước, hay để một chai nước vào ngăn bên ngoài balo leo núi.

Tận dụng không gian balo leo núi, có ngăn riêng cho những túi nước. Giúp chúng ta mang nước nhiều hơn, 2 – 3 – 4 thậm chí là 6 lít nước cho một cung đường di chuyển dài.

Với một nền tảng hoàn thiện chất liệu an toàn, nhựa Y tế. Đảm bảo cho lượng nước được mang theo luôn được bảo quản một cách an toàn. Ống hút trên vai giúp chúng ta uống nước, bù nước một cách cực kỳ đơn giản, nhẹ nhàng.

Gậy Trekking – leo núi cho người mới

Sự chuẩn bị đi Trekking cuối cùng, khi di chuyển trên đường bằng. Giúp chúng ta có thể giữ cân bằng cơ thể. Hãy hạn chế trọng lượng của balo khi di chuyển với cơ thể hơi cúi về phía trước, và gậy leo núi – Trekking sẽ giúp bạn giữ thăng bằng cơ thể.

Rồi sau đó, mới tính tới một điểm trụ, chống và đu người lên để giúp bạn đi qua một địa hình khó. Với sự hoàn thiện cứng cáp của hợp kim nhôm. Tự tin giữ chúng ta có khả năng giữ thăng bằng tốt nhất.

Sau đó, trọng lượng nhẹ nhàng, không lo sự khó chịu, vướng víu khi cầm gậy leo núi trên tay trong một khoảng thời gian dài. Là sự xuất hiện của sợi Carbon, trong đa số sản phẩm gậy leo núi hiện nay.

Mũ nón đầy đủ khi đi Trekking

Sự chuẩn bị tập trung vào bảo vệ vùng đầu cho người đi Trekking – leo núi. Hè thì phải chóng nắng, đông thì là một giải pháp giữ ấm an toàn, hiệu quả cho vùng đầu. Thường là những nguyên nhân gây cảm cho chúng ta.

 • Mũ lưỡi trai hay mũ tai bèo rộng vành sinh ra bảo vệ khỏi những tác động có hại mà tia UV tạo ra với cơ thể. Cũng như cách nhiệt, khi chúng ta có ưu điểm chống nắng nóng UPF50+
 • Mũ len cho dù bạn có một chiếc mũ giữ ấm ngay trên áo khoác chống gió, giữ ấm vào mùa đông. Nhưng mũ len sẽ tăng hiệu quả giữ ấm khi chúng ta ở trong một môi trường khắc nghiệt. Trong khi vẫn cần lớp mũ kèm áo khoác, chùm lên như một lớp cách nhiệt!

Và mang tới sự bảo vệ toàn diện cho chúng ta trong bất kỳ một hoàn cảnh, điều kiện nào? Khi chúng ta chưa đủ thời gian để đi sâu hơn vào găng tay chống nắng và khăn ống đa năng cho sự chuẩn bị đi Trekking sâu hơn vào mùa hè!

Đó là chuẩn bị đi Trekking cho một Trekker hoàn toàn mới. Nhấn mạnh vào những món đồ, cứ lên đường là phải chuẩn bị. Đảm bảo từ sự thoải mái của cơ thể, cũng như kỹ thuật di chuyển an toàn qua từng địa hình khác nhau.

Mua sắm – chuẩn bị đi Trekking cho người mới cùng Armyhaus:

 • Cơ sở 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
 • Số 28, Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90
0966.778.790