Đi Trekking cần chuẩn bị những gì theo 5W1H

Nếu ứng dụng phương thức lập kế hoạch 5W1H để lên kế hoạch. Đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Nó sẽ như thế nào? Sẽ chi tiết hơn ra sao từ những ý tưởng, thực tế chuẩn bị. Cuối cùng là cả phần chi tiết hành trình sẽ diễn ra như thế nào?

đi Trekking cần chuẩn bị những gì

Làm việc với 5W1H mỗi ngày, và giúp Armyhaus có được những kế hoạch làm việc trôi chảy hơn mỗi ngày. Một ý tưởng loé ra, nếu 5W1H ứng dụng cho một hành trình đi bộ đường dài. Gồm Trekking, leo núi, đi rừng… Thì sẽ như thế nào nhỉ?

Vì sao cần đi Trekking cần chuẩn bị những gì thật kỹ?

Có thể nói, đi bộ đường dài nói chung luôn khó khăn, mệt mỏi. Câu chuyện của chúng ta không đơn giản là lên đồ và đi. Mà cần có một chiến thuật, chiến lược rõ ràng. Nhằm:

 • Có một kế hoạch di chuyển hợp lý, cung đường thuận lợi
 • Giúp mọi người duy trì, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất trong suốt hành trình dài
 • Cung đường, chặng nghỉ hợp lý – giúp năng lượng luôn được đảm bảo
 • Ăn uống, tổ chức ăn nhẹ, hay những bữa tiệc trong tự nhiên

Chính xác – tỉ mỉ – chi tiết, là yêu cầu giúp chúng ta luôn có một kế hoạch thuận lợi. Luôn đảm bảo cho mỗi thành viên trong Team có thể thực hiện trọn vẹn hành trình. Kết thúc hành trình trong sự thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Kế hoạch 5W1H là gì?

Trong kinh doanh, Marketing – các dự án truyền thông. 5W1H là một loạt những câu hỏi, vấn đề cần được giải quyết với 5W. Và từng bước trả lời những câu hỏi với 1H, mà ở đó là một kế hoạch, 01 lộ trình giải quyết từng vấn đề một cách rõ ràng:

 • What: Mô tả chi tiết tất cả những gì bạn có, khả năng đạt được những mục tiêu đề ra. Với Trekking, có thể là một cung đường dài, địa hình ngày càng khó khăn hơn
 • Who: Định vị được đối tượng phù hợp cho kế hoạch, mục tiêu bạn hướng tới. Trong Trekking, là những người bạn đồng hành, chung đam mê. Hay nhóm người mới đi Trekking lần đầu
 • Why: Nói về câu chuyện khách hàng sẽ nhận được gì từ sản phẩm/dịch vụ trong kinh doanh. Trong đi Trekking cần chuẩn bị những gì, bạn sẽ được thử thách, kiểm tra giới hạn bản thân. Hay được đi tham quan một nơi hoang sơ, cảnh đẹp?
5W 1H là gì?
 • Where: Nơi nào giúp bạn đạt được mọi mục tiêu, mọi lý do cho kế hoạch nói chung. Và đi Trekking cần chuẩn bị những gì nói riêng
 • When: Ấn định thời gian thực hiện mục tiêu, quỹ thời gian chuẩn bị, hoàn thiện hơn kế hoạch. Và nhiều yếu tố khác sẽ được diễn giải chi tiết thêm
 • How: Xây dựng phương án thực hiện, xử lý sự cố (nếu có). Trong Trekking sẽ là những chặng dừng nghỉ, chuẩn bị cho những chấn thương không đáng có. Hay chi tiết thực hiện cho hoạt động hạ trại, ăn uống, ngủ lều qua đêm

5W1H cùng kế hoạch đi Trekking cần chuẩn bị những gì?

Khái niệm cơ bản đã có, giờ là một công thức áp dụng hoàn cảnh cho một chuyến Trekking. Hay đi rừng, thám hiểm hang đông – với tính chất của một hoạt động đi bộ đường dài.

Tự lực gánh sinh trên chính đôi chân của mình. Không ít mệt mỏi, áp lực được tạo ra trong suốt cả ngày dài.

What – chuẩn bị mục tiêu đi Trekking

Hãy cùng với Team – vì 99% không ai đi Trekking một mình rồi. Vẽ ra những mục tiêu quan trọng cho cả nhóm như:

 • Hành trình trải nghiệm lần đầu cho nhóm thành viên mới Trekking lần đầu
 • Những hành trình chinh phục đỉnh núi, thám hiểm dài hơn sau từng chuyến đi. Kinh nghiệm đi từ nhiều hành trình Trekking trước đó.
đi Trekking cần chuẩn bị những gì
 • Kế hoạch Trekking với tính chất – độ khó ở mỗi địa điểm khác nhau. Kế hoạch thử thách bản thân khác nhau qua mỗi hành trình đi bộ đường dài

Tổng thể, What là những mong muốn – những lý do để “vì”. Để bạn muốn có được một hành trình, các bước trước khi đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Để đạt được nhiều mục tiêu kể trên.

Who – Thành viên trong nhóm Trekking

Bao gồm ai? Kinh nghiệm cho những hành trình Trekking là như nào? Giới hạn sức khoẻ tới đâu? Người Leader cũng phải xác định được những ai cần hỗ trợ? Cũng như bản thân mình hỗ trợ được những thành viên khác tới đâu?

Từ đó, một phần chi tiết trong phần 1H sẽ được vẽ ra

 • Chọn địa điểm, cung đường đi Trekking phù hợp cho tất cả mọi người
 • Thời gian thực hiện chuyến đi, quyết định ngủ lều qua đêm hay không
 • Nhóm đồ cắm trại được chuẩn bị, phân chia cho từng thành viên trong nhóm ra sao?

Xác định ai trong chuyến đi Trekking, và mỗi thành viên có được những mục tiêu ban đầu của mình. Giúp bạn có một tổng thể mục tiêu chung, định hướng chung phù hợp cho tất cả mọi người.

Cũng như thời gian dài – ngắn trong mỗi chuyến đi. Là cách mỗi người biết được đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Nhằm có được một phần tư trang phù hợp, trọng lượng balo mang đồ đi Trekking vừa phải. Nhằm đảm bảo thể lực, khả năng di chuyển tốt nhất cho từng thành viên trong đoàn.

Why khi trong kế hoạch đi Trekking

Là bước giúp chúng ta đánh giá lại những kế hoạch ban đầu kể trên. Với những câu hỏi trực tiếp

 • Vì sao chúng ta chốt chọn cung đường Trekking này?
 • Địa điểm Trekking có những điểm lợi gì cho mục tiêu chung của bạn
 • Quan trọng! Khi có những người mới trong đoàn, địa điểm có phù hợp với sự chuẩn bị của bạn

Why! Là giai đoạn rất nhiều câu hỏi đánh giá được đặt ra. Yêu cầu những thành viên khác khi cùng chuẩn bị đi Trekking. Cũng phải đặt ra những câu hỏi của riêng mình.

Thắc mắc và những yêu cầu phù hợp, cho mọi người có được một cảm giác an toàn khi cùng di chuyển. Tham gia vào hoạt động đi bộ đường dài lần đầu tiên. Hay kinh nghiệm đi Trekking cần chuẩn bị những gì từ trước đó.

Where – địa điểm Trekking chốt hạ

Sau mục tiêu – một số địa điểm được nêu ra – một số câu hỏi chốt hạ. Chúng ta sẽ chọn một địa điểm cuối cùng cho chuyến đi của mình với nhóm tiêu chí

 • Cung đường cân bằng từ mục tiêu, giới hạn sức khoẻ trung bình cả đoàn
 • Thời gian trong ngày – Trekking qua đêm phù hợp với những yêu cầu kể trên
 • Tìm hiểu thời gian, địa điểm dừng nghỉ, hạ trại phù hợp cho chuyến đi
đi Trekking cần chuẩn bị những gì

Với việc chọn – đánh giá địa điểm đi Trekking. Chúng ta còn tạm nắm được kiểu thời tiết đặc trưng vào thời điểm. Khoảng thời gian theo từng mùa trong năm khi chúng ta lên kế hoạch chuẩn bị Trekking cho mình.

Ảnh hưởng tới việc đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Những món đồ đi rừng, leo núi cần thiết khi chuẩn bị lên đường đi Trekking, leo núi. Mọi hành trình với sự đầy đủ những vật dụng sinh tồn cần thiết. Trong một chiếc balo leo núi gọn nhẹ, tối ưu nhất!

When – Thời điểm thực hiện chuyến Trekking

Xác định kế hoạch – thời gian khi thực hiện chuyến đi của mình. Khoảng thời gian còn lại cho những phần chuẩn bị cuối cùng, tập trung vào:

 • Khoảng thời gian chuẩn bị thể lực, sức khoẻ cho bản thân
 • Chuẩn bị đồ cho bản thân khi tham gia hành trình
 • Một danh sách đồ cần chuẩn bị, mua sắm cho chuyến Trekking

Mặt khác, bao giờ chúng ta đi Trekking, cũng là khoảng thời gian chúng cần theo dõi thời tiết, dự báo tình thế thời tiết trong ngắn hạn. Giúp chúng ta chuẩn bị thêm những phần

 • Thức ăn, đồ uống đủ lượng cho những ngày nắng nóng
 • Dụng cụ cắm trại, sinh tồn qua đêm phù hợp
 • Dự phòng trang phục chống nắng nóng mạnh
 • Dự phòng áo mưa, áo khoác chống nước khi dự báo có thể gặp mưa….

How – Thiết lập hành trình hợp lý

Sau khi kết thúc mọi nội dung – nhóm câu hỏi quan trọng. Thì How mới là bước chính thức đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Và thực hiện hành trình di chuyển đi bộ đường dài như thế nào?

đi Trekking cần chuẩn bị những gì
 • Lên kế hoạch di chuyển, chặng dừng nghỉ phù hợp. Song song với điều kiện thời tiết vào ngày đi Trekking
 • Kế hoạch mang đồ cắm trại, đồ sinh hoạt chung của cả đoàn khi đi Trekking. Tổ chức hoạt động hạ trại – ngủ lều qua đêm
 • Với 01 cá nhân, lựa chọn trang phục phù hợp – thoải mái với điều kiện thời tiết. Cùng một phần tư trang – đồ vệ sinh cá nhân nếu có ngủ lều qua đêm
 • Tính toán tổng lượng đồ mang đi Trekking. Và đánh giá có nên thuê Porter khi thực hiện chuyến đi hay không?

07 món đồ khi đi Trekking cần chuẩn bị

Sau đó, chúng tôi sẽ mang tới 7 món đồ. 7 điều cần thiết khi đi Trekking cần chuẩn bị những gì dành cho 01 cá nhân. Tạm loại bỏ khu vực đồ cắm trại, món đồ sinh hoạt chung cho cả một đoàn.

Mà tạm thời, mỗi một cá nhân hãy chuẩn bị – tự bảo vệ mình trước tự nhiên đã nha!

Chọn balo đi Trekking, leo núi

Chưa biết có bao nhiêu món đồ khi đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Nhưng balo là một món đồ quan trọng, giúp bạn mang đồ theo. Và với thể tích balo được chọn, lúc đó bạn mới biết mình mang theo được bao nhiêu, có những món đồ gì?

Khi chọn mua, sử dụng balo trợ lực – leo núi, Trekking. Hãy nhớ sử dụng balo với sức chứa, cho ra trọng lượng tối đa không quá 10% trọng lượng cơ thể. Áp dụng cho hành trình ngắn ngày, hay đi bộ đường dài nhiều ngày trong tự nhiên

 • Thiết kế dạng trụ dài, giữ một bề ngang gọn gàng. Tăng cảm giác vận động khi đi bộ tự nhiên của con người
 • Thiết kế 2 – 3 ngăn đồ chính, ngăn phụ bên ngoài, ngăn gá đồ – buộc đồ Camping bên ngoài
 • Vùng đai hông, là chi tiết giúp dồn trọng lượng balo vào phần hông. Trợ lực – giảm tải trọng lượng chiếc balo dồn xuống vai khi di chuyển
 • Quai vai, cũng sẽ được làm dày hơn, êm hơn khi chọn những chiếc balo có thể tích. Khả năng mang đồ với trọng lượng lớn dần lên
 • Để ý chọn những dòng balo có sẵn áo mưa đi kèm. Với khả năng chống nước cực kỳ hiệu quả

Một lần nữa, để biết đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Hay mang được theo những món đồ khi đi Trekking như thế nào? Hãy chọn một chiếc balo phù hợp với mình, kích thước. Và tổng trọng lượng mang đồ – không quá 10% trọng lượng cơ thể nữa nha.

Chọn trang phục đi Trekking

Cũng như trong nội dung chuẩn bị đồ đi Trekking kỳ trước. Trang phục chúng tôi ưu tiên cho người mới, người đi Trekking lâu. Luôn là những chiếc áo thun thể thao, đô đi tập chúng ta hay sử dụng thường ngày.

đi Trekking cần chuẩn bị những gì

Với 02 dòng chất liệu phổ biến hoặc sợi Nylon, hoặc vải Polyester. Một số sản phẩm sẽ là sợi Oxford hay vải Cotton pha tổng hợp. Sẽ bao gồm ưu điểm chung:

 • Chất liệu mềm mại, độ co giãn tốt cho một cảm giác mặc vô cùng thoải mái
 • Mặt vải thoáng, thông khí tốt khi di chuyển, vận động nặng trên đường Trekking. Nó luôn cho một cảm giác cực kỳ thoải mái
 • Bay hơi nhanh với mồ hôi, hơi ẩm bám trên mặt áo
 • Ngược lại, cũng có được khả năng giữ nhiệt tốt. Khi mặc là lớp lót trong khi đi Trekking vào mùa đông

Kết hợp với đó, là phần quẩn dài với chất liệu tương tự. Ưu điểm không khác gì khi chúng ta chọn nguyên Set quần áo tập thể thao đi Trekking. Mang tới sự thoải mái cao nhất khi di chuyển, đi bộ đường dài.

Cũng như, nên chọn trang phục dài tay. Công dụng chính là chống nắng, khi trang phục vốn được sinh ra cho nhóm những hoạt động ngoài trời. Có chuẩn chống nắng UPF40 hoặc UPF50+. Song song với khả năng chống côn trùng, sinh vật lạ ngoài tự nhiên.

Ưu điểm khi dùng quần chống nước Trekking

Quần chống nước đi phượt, đi rừng. Được chọn trong nhóm đi Trekking cần chuẩn bị những gì? Với ưu điểm của một chiếc quần ống xuông, cho một cảm giác mặc thoải mái và dễ chịu hơn.

Lựa chọn giúp chúng ta có được hành trình đi bộ đường dài với mức độ thoải mái cao nhất. Mềm mỏng và cũng cho một độ đàn hồi tốt từ chất liệu sợi Kaki thun.

 • Giảm sự cọ sát tích nhiệt làm phồng rộp cơ thể
 • Vải không thấm nước, khô nhanh khi chúng ta có một cung đường lội suối khi Trekking.
 • Chọn quần tháo ống, sử dụng dạng quần Short thoải mái vào ban ngày. Giữ ấm hiệu quả khi đi Trekking vào mùa đông.

Mẫu trang phục đi rừng, leo núi, Trekking sinh ra với tiêu chí giúp chống lại hơi ẩm trong tự nhiên. Cũng như là một chiếc quần mang tới mức độ thoải mái cực kỳ cao. Ứng dụng trong những hoạt động di chuyển đường dài.

Phần giày leo núi – đi Trekking cần chuẩn bị những gì

Từ thân trên – thân dưới với áo và quần phù hợp. Giày leo núi là một phần bảo hộ quan trọng khi đi bộ đường dài. Với khoảng thời gian ước tính là 80% thời gian cả ngày bạn phải đi giày khi đi Trekking. Trừ thời gian tắm giặt hay ngủ lều qua đêm.

 • Sản phẩm tăng độ bám khi di chuyển qua nhiều địa hình khác nhau. Với công nghệ đế giày cao su được mỗi hãng được làm sinh ra với ưu điểm, ưu trội khác nhau
 • Vải giày chống thấm 1 chiều nước đi từ ngoài vào trong. Giúp bên trong giày luôn khô thoáng và thoải mái
 • Khả năng thoát hơi bên trong vô cùng hiệu quả. Giúp giày luôn cho cảm giác thoải mái – dễ chịu
 • Phần cổ cao – cổ lửng – cổ thấp, được lựa chọn phù hợp với quãng đường di chuyển. Trọng lượng balo mang theo càng lớn, thì khuyên dùng đôi giày có cổ càng cao. Song song với khả năng bảo vệ cổ chân khi chúng ta di chuyển
 • Mũi giày, cũng sẽ được gia cố nhằm bảo vệ vùng mũi chân, tránh va phải đất – đá khi đi bộ

Trang phục chống nắng của bạn

Một sự chuẩn bị quan trọng của chị em khi đi Trekking. Hay cả nam giới khi đi Trekking vào thời điểm nắng gắt vào những ngày hè. Giúp:

 • Bảo vệ bạn trước môi trường nắng nóng, cảm giác cháy da. Khi không chỉ là ánh nắng mặt trời, mà cả nhiệt độ môi trường gây cảm giác oi nóng – khó chịu
 • Chất liệu vải mềm, độ đàn hồi cao – giúp bạn luôn có được cảm giác sử dụng. Mặc 2 lớp với áo chống nắng bên ngoài vô cùng thoải mái.
 • Chỉ số chống nắng UPF50+, đảm bảo giảm tối đa sự bỏng rát khi ở ngoài trời. Khi chống tới 98% tia UV, tia tử ngoại tác động vào làn da.
 • Chọn áo chống nắng, với khả năng chống nắng toàn thân, có mũ bảo vệ đội đầu. Thấm hút mồ hôi tốt, sẽ luôn được chị em lựa chọn khi đi Trekking cần chuẩn bị những gì?
 • Găng tay chống nắng, cho cảm giác linh hoạt – gọn gàng hơn khi bạn không muốn mặc quá nhiều lớp khi đi Trekking vào mùa hè.

Chọn thêm khăn ống đa năng

Giúp hoàn thiện một Combo chống nắng khi chúng ta chuẩn bị đồ đi Trekking vào những ngày nắng nóng. Với tư thế của một chiếc khẩu trang chống nắng khi đi ngoài tự nhiên, đi bộ đường dài.

Khác với những kiểu khẩu trang khác, sử dụng khăn ống đa năng sẽ

 • Giúp bạn che kín, chống nắng từ mặt xuống cổ khi di chuyển dưới trời nắng nóng
 • Chất liệu vải thấm hút mồ hôi, cho cảm giác sử dụng vô cùng dễ chịu và thoải mái.
 • Chuyển đổi công năng sử dụng sang băng cuối tay, khăn đội đầu thấm hút mồ hôi vô cùng linh hoạt

Chọn túi ngủ cá nhân đi Trekking

Cuối cùng, túi ngủ cá nhân là món đồ không thể thiếu khi chuẩn bị đồ đi Trekking theo 5W1H. Sản phẩm giúp chúng ta có một cảm giác ngủ lều qua đêm một cách an toàn nhất

Được thiết kế dưới dạng ổ kén, cho chúng ta nằm trong đó. Kéo kín khoá và giúp chúng ta luôn có được cảm giác được bao bọc, giữ ấm, bảo vệ tốt nhất. Mang tới chúng ta những giấc ngủ an toàn và thoải mái nhất vào đêm lạnh.

Kèm theo sương muối khiến môi trường bên ngoài về đêm còn lạnh hơn nhiều. Ngay cả khi chúng ta ngủ trong lều vào ban đêm.

Và đó là 5W1H khi Đi Trekking cần chuẩn bị những gì. Cũng như top 7 món đồ mà bạn nên ưu tiên chuẩn bị cho mình khi đi Trekking. Toàn bộ những sản phẩm kể trên đều có tại hai địa chỉ của Armyhaus tại Hà Nội và TP HCM. Rất hân hạnh được phục vụ, tư vấn khách hàng khi tới với chúng tôi

0966.778.790