Mẹo hữu ích cho chuyến Trekking mùa đông cuối năm!

Trekking, leo núi giờ đang là một xu hướng du lịch cực kỳ phát triển. Cộng đồng mang tới nhiều kinh nghiệm, vạn nguồn cảm hứng. Giúp chúng ta ham muốn đi Trekking vào bất kỳ một thời điểm nào trong năm. Và nội dung hôm nay là chuyến đi Trekking mùa đông dịp cuối năm.

Trekking mùa đông

Vì sao bạn nên đi Trekking mùa đông?

Thời điểm mùa đông, cuối năm sang đầu năm mới ở các tỉnh Phía Bắc. Lạnh – rét nhưng đây lại là thời điểm mùa khô, hanh. Thời điểm mưa ít, địa hình cứng vững ít bị yếu đi do mưa. Có chăng, khi lên tới những ngọn núi cao, hơi ẩm – mây mù.

Sự ẩm ướt trong kiểu tiết trời này, không được tính là thiên tai, khắc nghiệt quá mức.

Sự khắc nghiệt lớn nhất khi đi Trekking vào mùa đông. Có lẽ vẫn là nhiệt độ môi trường, thời tiết nhiều nơi có về về “0”, hoặc thấp hơn. Hay mây mù, khuất tầm nhìn trong hơi ẩm, mây mù.

Là yếu tốt khiến hành trình đi Trekking bị ảnh hưởng. Cũng như có cả những thay đổi trong kế hoạch, lịch trình di chuyển. Mọi phương án di Trekking vào mùa lạnh cũng phải thay đổi khác đi.

Mẹo chuẩn bị đồ – kế hoạch Trekking cuối năm

Trước hết, nhận định những địa điểm Trekking ở phía Bắc nước ta. Phần lớn là những cung đường đi bộ leo núi đường dài, với độ cao trung bình từ 2000 – 2500 mét. Cá biệt vẫn là Trekking và chinh phục đỉnh Fansipan, sẽ ở độ cao 3147 mét so với mực nước biển.

Không chỉ lạnh, mà ở những thử thách đáng chinh phục này. Còn mang tới một nền không khí loãng, một yếu tố mà khi cộng với cái lạnh. Nó không khó khiến bạn mệt mỏi, áp lực khi di chuyển đường xa.

Trekking mùa đông

Giữ ấm khi Trekking mùa đông

Giữ ấm là một “động tác” phải làm khi đi Trekking vào mùa lạnh. Nhưng thực hiện động tác này như nào vào mùa đông. Thì không phải ai cũng biết, cũng có thể làm đúng cách khi đi Trekking.

Nên ngay từ đầu, những chiếc áo khoác 2 – 3 lớp The North Face. Luôn là một lựa chọn, sự chuẩn bị cơ bản. Tối ưu với

 • Đảm nhiệm công năng cản gió, cách nhiệt, giữ nhiệt (với lớp nỉ trong cùng). Mà trước kia chúng ta sẽ phải sự dung 03 lớp áo khác nhau.
 • Khả năng giữ ấm tối đa tới âm 20 độ C (với những dòng áo hiện có)
 • Giúp bạn không phải mặc quá 3 lớp áo, giúp cơ thể luôn thoải mái
 • Cơ thể không bị cộm, không khó chịu khi đi Trekking mùa đông, đi bộ lâu
 • Áo không quá dày, nên khi đeo balo leo núi cũng không bị cộm, khó chịu

Chưa dừng lại ở đó, áo khoác gió TNF còn mang tới khả năng kháng nước, chống hơi ẩm – thấm nước. Công nghệ Gore Tex sẽ giúp bạn luôn có một lớp trong áo cự khô. Cực thoáng và ấm áp khi di chuyển Trekking mùa đông dịp cuối năm.

Mặc trong như nào là hiệu quả

Khi một chiếc áo khoác gió TNF đủ giúp bạn giữ ẩm tốt. Mặc thoải mái, không phải mặc quá nhiều lớp khi Trekking, và tận hưởng cái lạnh trên núi cao. Chúng ta sẽ lựa chọn bên trong với lớp đơn giản, thoải mái. Cũng như ôm sát cơ thể khi đi leo núi.

Trekking mùa đông

Và chúng tôi đang nói tới dạng áo thun dài tay, kiểu áo giúp chúng ta luôn cảm thấy thoải mái. Với chất liệu được hoàn thiện từ vải tổng hợp. Như Arcylic, PE, Rayon và Spandex tạo nên một loại vải mỏng có độ xốp đặc biệt cùng với vô số ô khí nhỏ.

Giúp giữ nhiệt và cách nhiệt một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, khi bạn chọn chiếc áo giữ nhiệt hàng hãng, có thương hiệu. Khi Trekking vào mùa đông, khi mồ hôi thoát ra, áo không bị dính vào cơ thể một cách khó chịu.

Trekking mùa đông

Và với dân Trekking luôn có một khái niệm là “Cotton Killing”. Chất liệu có thể gần gũi, sự thân thiện cho những cảm giác thoải mái nhất chúng ta có được. Tuy nhiên, nó lại là một chất liệu hút ẩm khi bạn mặc kín.

Áo ẩm bên trong, hơi ẩm hoàn toàn có thể thấm ngược lại cơ thể. Và gây cảm cho bạn, khi đi Trekking mùa đông. Dù lạnh – rét buốt, nhưng vẫn có một lượng lớn mồ hôi thoát ra ngoài cơ thể chúng ta,

Chuẩn bị một chiếc đèn pin đội đầu

Với thời điểm Trekking mùa hè, khi chúng ta không chịu điều kiện mùa đông, sương mù. Đèn pin được khuyên dùng soi sáng, tự vệ vào thời điểm ban đêm. Cũng như phục vụ khi hành trình Trekking, hướng vào một nội dung thám hiểm hang động.

Còn với hành trình, phòng vệ cho hành trình Trekking vào mùa đông. Ánh sáng đèn pin còn giúp chúng ta có một công cụ phá sương. Tăng tầm quan sát khi chúng ta dù di chuyển vào thời điểm ban ngày. Khi để đèn ở mức sáng vừa, màu vàng trung tính.

Khi dùng đèn pin đội đầu, đèn pin siêu sáng nói chung ở chế độ này. Thì thời gian sử dụng pin kéo dài hơn tới khoảng 30% so với cường độ ánh sáng trắng mạnh nhất. Cũng như đèn pin dạng đội đầu, hay kẹp nón.

Sẽ mang tới sự rảnh tay, giúp bạn luôn có sự chủ động cao nhất trong mọi tình huống xử trí. Khi đi Trekking, leo núi – đi bộ đường dài vào mùa đông.

Phương án chỗ ngủ khi Trekking ngày đông

Với hành trình Trekking mùa đông ở những địa điểm, đích đến đáng chinh phục tại vùng Phía Bắc, Tây Bắc. Chúng ta cũng luôn chọn được những cung đường di chuyển dài, ngoài những điểm núi cao từ trên 2000 mét so với mực nước biển.

Với những kinh nghiệm của mình, ở độ cao khoảng từ 2000 mét. Chính là điểm cao mà cơ thể có thể cảm nhận được mức độ loãng của không khí. Và khi đạt một độ cao hơn, trong quá trình di chuyển chúng ta sẽ cảm nhận được không ít khó khăn, cản trở rồi.

Nên, khi đi Trekking mùa đông tại điểm núi cao. Nên thực hiện chiến dịch chinh phục trong ngày. Hay khi điểm quá cao như Fansipan, nên chia nhỏ cung đường qua ngày hôm sau lên đỉnh.

Nhằm giúp chúng ta chọn được một điểm dừng chân, hạ trại. Chuẩn bị cho kế hoạch ngủ lều qua đêm tại vị trí, quan trọng hơn là một độ cao thuận lợi nhất. Cũng như, tránh được cả những cơn gió rét, gió lạnh về đêm

 • Chuẩn bị lều 2 lớp, tảng khả năng chống ẩm, cách nhiệt cho không gian lều
 • Trại dùng chung, lều 4 người được khuyên dùng. Khi tận dụng thân nhiệt cơ thể giúp không gian trong lều ấm lên
Lều cắm trại Naturehike P-Series phù hợp cho Trekking, leo núi
 • Chuẩn bị túi ngủ đơn, có nón với hiệu quả giữ ấm tốt nhất. Hiệu quả với một mức độ an toàn cao nhất cho người dùng
 • Đệm hơi với bề mặt giỏ trứng, có tác dụng massage cơ thể. Giúp chúng ta có được một cảm giác thoải mái. Mức độ thư giãn có được với món đồ đi Trekking này là cao hơn.

Không chỉ là Trekking mùa đông, mùa lạnh – Mà trong bất kỳ một hành trình nào? Chuẩn bị không gian ngủ lều qua đêm là một điều tối quan trọng. Không gian ngủ an toàn, cảm giác thoải mái cao nhất.

Giúp cho hành trình, cung đường nối tiếp vào hôm sau, nó mới thực sự là điều tốt nhất, an toàn trong suốt chuyến đi của chúng ta.

Luôn báo lại hành trình Trekking mùa đông

Tới gia đình, bạn bè ở nhà – trong thời điểm lựa chọn thời tiết khắc nghiệt này. Dưới xuôi con người ta cũng ngại ra ngoài với kiểu lạnh hiện nay. Bạn còn lên núi cao, chuẩn bị trải nghiệm những cái thú vị nhất của mùa đông khắc nghiệt rồi.

Ảnh minh hoạ

Việc báo trước về hành trình đi Trekking, chịu một cái lạnh khắc nghiệt này. Ít nhất cũng giúp những người ở nhà được an tâm, biết bạn đi đâu? Trong khoảng 2 – 3 ngày cũng nên tìm phương án có thể liên lại về với gia đình.

Cơ bản thì, hãy luôn giữ vững tâm lý cho gia đình. Cũng như cho bản thân, khi tham gia vào một hành trình như này nhé!

Chuẩn bị lịch trình đi Trekking mùa đông

Quay lại với một kế hoạch, trong đó chúng tôi sẽ tập trung vào một số chi tiết. Yếu tố cần thay đổi khi Trekking vào mùa lạnh, thời điểm thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Mà chúng ta đang chuẩn bị ở đây.

Vẫn là tình hình thời tiết như nào?

Trời lạnh cũng có lúc này, có lúc nọ. Lạnh không đơn giản là “mây mù giăng lối”, mà lạnh cũng có thời điểm nắng đẹp. Điều kiện đẹp, ít sương mù, cũng như nhiệt độ cho chuyến đi Trekking của chúng ta.

Và đó không phải điều may mắn, khi chúng ta thực sự quan tâm. Có kế hoạch và bám sát tình hình thời tiết trước ngày đi Trekking mùa đông. Có hàng loạt những ngày với điều kiện như vậy.

Bản chất, đông và lạnh ở phía bắt nước ta là sự hanh khô, có nơi cũng là thời điểm hạn hán bắt đầu. Nên chúng ta hoàn toàn có thể chủ động, và lựa chọn được những ngày đẹp trời. Điều kiện thời tiết thuận lợi cho hành trình của mình.

Tìm kiếm sự đặc trưng

Địa hình, thời tiết theo mùa, những thông tin giúp chúng ta lên kế hoạch, lịch trình hợp lý. Trong cái lạnh, bạn luôn vận động – di chuyển kém hơn so với bình thường. Lịch trính thay đổi theo thời tiết.

Cũng như hiện tượng sương mù tại những địa điểm đi Trekking. Nó có thực sự là đơn giản và dễ chịu cho hành trình. Để bạn có được một cung đường di chuyển thuận lợi nhất.

Giảm lượng đồ khi đi Trekking mùa đông

Trên thực tế, bạn có thể hoàn toàn không phải thay quần áo khi Trekking trong 2 – 3 ngày. Hay tất, nếu bạn không gặp hiện tượng mồ hôi chân và quá nặng mùi. Thì chúng ta có thể cắt giảm một phần, mà quan trọng áo giữ ấm luôn bên chúng ta rồi.

Hãy nghĩ về những gì bạn cần cho một chuyến đi, tận hưởng mùa đông giá rét. Những thứ bạn cần để giúp mình cảm thấy ấm áp, an toàn hơn. Tất nhiên là luôn phải có thứ tự ưu tiên, loạt bỏ dần, một cách hợp lý hiệu quả.

Nên thuê Porter cho chuyến đi

Lời khuyên cho Porter, chúng ta hướng tới việc chuẩn bị, mang đồ nấu nướng, thức ăn. Chuẩn bị cho một bữa ăn trong rừng núi đầy đủ, tươm tất hơn. Cái chúng ta cần, là một nguồn năng lượng tốt nhất.

Ăn uống lúc này, đồng nghĩa với việc giúp cơ thể ấm hơn. Chống lại với môi trường thời tiết khắc nghiệt một cách an toàn hơn. Trước khi đánh giá, Porter dẫn đường còn giúp cung đường di chuyển, tránh nguy cơ gặp khó khăn. Bất trắc nhiều hơn khi đi Trekking dù là bất kỳ thời điểm nào?

Chuẩn bị đi Trekking mùa đông an toàn hiệu quả cùng Armyhaus. Đơn vị phân phối chính hãng đồ Camping – Trekking – Hiking – Leo núi. Và rất nhiều sản phẩm – thiết bị phục vụ hoạt động ngoài trời của bạn.

 • Tại Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân. SĐT: 0966 77 87 90
 • Tại TP HCM: 68/25b – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1. ĐT 0966 88 87 90

0966.778.790