Ý tưởng đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 – nên đi đâu Đi như thế nào

Đi du lịch Tết Nguyên Đán, có lẽ nó đã trở thành một thói quen. Một lối sống mới và hiện đại cho những giá trị mang tính Nghỉ Tết thực thụ. Nhưng khi nói tới đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021, một năm sau dịch bệnh, Covid-19 năm nay Tết Nguyên Đán sẽ có những lưu ý gì?

du lịch Tết Nguyên Đán

Những ảnh hưởng do dịch bệnh khiến việc Nghỉ Tết và đi du lịch Tết sẽ thay đổi. Mang tới những trải nghiệm như thế nào? So với mọi năm chúng ta sẽ đi đi du lịch Tết Nguyên Đán ra sao?

Hãy cùng bắt đầu nhé!

Chỉ có lựa chọn đi du lịch Tết trong nước

Vâng! Giờ dù có điều kiện tới đâu thì du lịch Tết Thái Lan, Malaysia, Singapore. Hay đi du lịch Tết Nguyên Đán tới Châu Âu với những gia đình có điều kiện. Cũng không thể thực hiện được do chính những quốc gia được coi là trung tâm vùng dịch nay đề ra.

Và tâm lý thì không ai muốn ra nước ngoài vào thời điểm này rồi phải không ạ?

Nhưng bù lại, một lần nữa nhiều, không ít người lại được trở về. Với một chuyến đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 trong nước. Nhìn lại những gì được gọi là giàu đẹp nhất của đất nước.

Cái chúng tôi muốn đặt cho những “kiểu” đi du lịch Tết Nguyên Đán năm nay nó sẽ như những cái tên:

  • Xuân vùng cao
  • Tết bản làng
  • Tết biển đảo

Với rất nhiều điểm đến, hành trình trải nghiệm. Du lịch tự túc mổ cách cực kỳ “đã” như cái cách những người trẻ, những gia đình của Thế Kỷ 21 nay tự tạo ra cho mình. Cho những giá trị vui chơi, nghỉ ngơi mà chúng ta muốn có trong những năm gần đây.

Du lịch Tết Nguyên Đán 2021 trong nước có lẽ chưa bao giờ là một cái gì đó nhàm chán. Hay không có lý do gì để giới nhà giàu, những người hay đi nước ngoài bỏ qua như cách chúng ta suy nghĩ. Và thậm chí đơ giản chỉ là ĐI THẬT XA mà thôi.

Đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 là cách giúp chúng ta thay đổi không khí. Bỏ đi sự nhàm chán của những ngày đi Tết Nguyên Đán 2021 cận kề. Những công việc nấu ăn, sinh hoạt mà không ít người càng ngày càng thấy chán rồi.

Vậy, đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 sẽ lý tưởng cho gia đìng?

Nói về đi du lịch Tết, và nhóm người đi chơi Tết có lẽ là rất nhiều nhóm. Và muốn một nội dung chu đáo, cầu toàn cho tất cả mọi người. Viết tới đây Armyhaus lại muốn chuyển nội dung này thành một Series – với những chủ đề khác nhau cho những nhu cầu. Những gia đình, nhóm bạn hay cặp đôi khi đi du lịch khác nhau,….

Mỗi một “kiểu” đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021, mỗi một hành trình đi du lịch Tết. Con người ta lại tìm một thứ khác nhau, một giá trị khác biệt cho bản thân, cũng như những người đồng hành. Những gì chúng ta hướng tới trong một hành trình nó luôn chẳng liên quan gì tới nhau.

Và hôm nay, hãy bắt đầu với  đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 cho gia đình. Bởi nó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất, nhiều người mong muốn tìm kiếm nhất. Muốn coi nó như một món quà cho cả nhà, một khoảng thời gian vừa đủ cho những sự gần gũi, những hoạt động gia đình. Những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn với những đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 với những điểm đến phổ biến.

Hạ Long – Nơi du lịch thay đổi mỗi ngày

Với những gì khi nói tới du đi du lịch Tết Hạ Long tới năm 2021 này. Nó luôn cô đọng lại trong hai từ ẤN TƯỢNG. Những gì Hạ Long nói và Hạ Long làm được, nó song hành với nhau cứ như thể “đánh lừa” du khách.

Hạ Long có 4 năm phát triển du lịch từ năm 2016 tới năm 2021. Và giờ là chuẩn bị cho đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 với sự đổi mới là vô cùng nhanh chóng. Mỗi lần chúng ta tới với Hạ Long, nó là một sự thay đổi tới khác lạ trong tầm mắt.

Chọn Hạ Long cũng là vì một cung đường di chuyển khá nhẹ nhàng. Đơn giản nếu chúng ta ở phía bắc, và dù từ trong Nam, trong Thành Phố Hồ Chí Minh ra. Có lẽ ai cũng sẽ đáp cánh xuống Sân bay Nội Bài, hay xuống thẳng Sân bay Vân Đồn khi chuyến đi chúng ta trực tiếp là đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 Hạ Long.

Nhưng quay trở lại cung đường Hà Nội – Hạ Long. Giờ nó cũng càng ngảy càng “đã” khi nó là một cung cao tốc, cao tốc hiện đại nhất hiện nay. Và phải nói là đi là nhàn hơn rất nhiều trong khoảng 2 tiếng từ Hà Nội ra tới Hạ Long.

Và với một “miếng bánh ngon” mang tên du lịch Hạ Long. Du khách không khó có được những lựa chọn kiểu đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 cho mình. Du lịch khám phá, du lịch nghỉ dướng, chơi Golf,…

Có rất nhiều lự chọn, mức chi phí, không gian vui chơi cho mình.

Du lịch Đà Nẵng Tết Nguyên Đán 2021

Trong năm 2021 – Mùa Covid thứ nhất. Đà Nẵng như một trong những điểm sáng của kiểm soát, dập dịch nhanh chóng. Và cũng đón khác du lịch trở lại nhanh chóng chỉ khoảng 2 -3 tháng sau đó. Và hiện tại là rất ổn định rồi.

Còn đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 tới Đà Nẵng có lẽ là miễn bàn. Một trong những lựa chọn không ai không lắc đầu khi đề xuất điểm du lịch này cả. Ơ Một thành phố đáng sống kia mà!

Với Đà Nẵng, điểm đi du lịch Tết Nguyên Đán này sẽ khác nhiều với Hạ Long. Khi Đà Nẵng là một nơi hình thành xong, và tới ngưỡng ĐỈNH trong một bức tranh du lịch tổng quan. Khi lúc này, chúng ta ưu tiên tới Đà Nẵng trong những chuyến đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021. Là lựa chọn dịch vụ nghỉ ngơi như nào?

Những khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi nào phù hợp với điều kiện kinh tế từng người. Từng nhóm gia đình đi chơi Tết với nhau.

Còn điểm đến, tham quan checkin quen thuộc như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn, Hội An. Những khu vui chơi trong trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sẽ là những không gian lung linh sắc màu, hình ảnh, SẮC ĐỎ của ngày Tết này.

À! Nói tới đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 tới Đà Nẵng. Mình cũng khuyên cả nhà nên thử một kế hoạch ra Huế. Một điểm đến du lịch dù hơi buồn với nhiều người, nhưng nếu nói tới không gian, không khí Tết qua những hình ảnh. Trang trí tại Thành Phố Huế luôn mang tới một giá trị Respect trong trái tim nhiều người đó.

Du lịch Tết Nguyên Đán 2021 tại Quy Nhơn – Bình Định

Quy Nhơn được nhắc tới như một “chồi non” trong bức tranh tổng quan du lịch nước ta. Quy Nhơn hiện cũng có sân bay, và bay thẳng từ Hà Nội vào với đường khai thác của Bamboo Airways. Cũng như một cung chạy xe mô tô, hay đi ô tô ven biển rất đẹp. Cho những ai tới và đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 tại Quy Nhơn.

Với một nơi được coi là “chồi non” mới phát triển ngành du lịch. Quy Nhơn nổi lên với những khu du lịch, những điểm Checkin với khung cảnh thiên nhiên. Những bờ biển hoan sơ nhất, nhiều người biết tới nhất – Kỳ Co, Eo Gió.

Nằm tại Nhơn Lý – Quy Nhơn – Bình Định, với rất nhiều dịch vụ du lịch nổi lên. Với những lịch trình tham quan, lặn biển ngắn hạn nửa ngày. Ít ai nghỉ một đêm lại để ngắm nhìn một xã biển Nhơn Lý hiền hoà với làng chài yên bình sớm mai. Ít ai “chậm” lại để trông thấy một Nhơn Lý giàu tiềm năng du lịch, với bờ Bắc, bãi Nam, bờ biển cùng những homestay nghỉ dưỡng xinh xắn…

Nghỉ tại Nhơn Lý, trong chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2021 chính ra sẽ vui hơn so với trong khu vực trung tâm Thành phố Quy Nhơn. Một khu vực mà FLC – Thương hiệu nghỉ dưỡng tầm trung tại Việt Nam đang mang tới rất nhiều dịch vụ, khu vui chơi mà chỉ FLC có những định hướng tốt cho Quy Nhơn.

Nói ra thì, việc du lịch Tết Nguyên Đán 2021 ở đâu cũng vui. Và với nhiều địa chỉ, điểm đến chưa được khai thác, phát triển. Một Quy Nhơn sẽ thiên về Checkin, tìm tới những chuyến du lịch đặc sản nhiều hơn cho giới trẻ.

Và những dịch vụ 5 sao, biệt thự nghỉ dưỡng, chơi Golf tại eo biển Nhơn Lý. Dành riêng cho những gia đình, những cá nhân tìm một chốn nghỉ dưỡng. Tập trung cả gia đình, nhóm gia đình thân thiết trong một chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2021.

Có Quy Nhơn, không thể bỏ Nha Trang

Cũng tương tự thái cực Hạ Long – Đà Nẵng. Nha Trang – Quy Nhơn sẽ mang một kiểu thái cực tương tự, khi sự hoang sơ của Quy Nhơn tới đâu. Thì Nha Trang đã quy hoạch, phát triển du lịch xong, và chỉ còn những lựa chọn dịch vụ nghỉ – chơi trong chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2021 này.

Nha Trang luôn mang tới sự sôi động từ trung tâm tới những điểm du lịch. Cả nhà cũng luôn tự cảm nhận được mình luôn muốn đi chơi trong thành phố này. Mọi năm, khi tới du lịch Nha Trang vào dịp Tết Nguyên Đán. Hình ảnh của một thành phố, một đô thị du lịch luôn trang hoàng màu sắc, ấn tượng trong chúng ta.

Và Tết Nguyên Đán 2021 khi du lịch tại Nha Trang cũng không có nhiều điểu mà nói. Những gì chúng ta nên làm lúc này là chọn tới với Nha Trang vào Tết Nguyên Đán 2021 hay không? Và cảm nhận những gì nó có trong đó nha!

Và sống trong cái nhẹ nhàng của Hà Nội và TPHCM trong Tết Nguyên Đán 2021

Có lẽ, với những ai sống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mới hiểu hạnh phúc của những Tết Nguyên Đán. Một không gian Ơ kìa! Buồn buồn, nhơ nhớ cái cảnh chật chội, tắc đường, kẹt xe.

Chúng trốn đi đâu hết trong những ngày này, những ngày như hiểu Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh được thở, được sống đúng giá trị lịch sử của nó. Một thủ đô ngàn năm Văn Hiến, một Sài Gòn với những công trình mang hơi thở của Pháp trong từng nét kiến trúc.

Tất cả sẽ được hiện lên, và có lẽ là một lần duy nhất trong năm khi tới với Hà Nội, TP HCM trong chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2021 này. Những khung cảnh không phải ai? Không phải lúc nào con người ta cũng có thể cảm nhận được trong xã hội này.

Và đó, là 2 điểm du lịch Tết Nguyên Đán 2021 chúng ta nói tới. Và những lý do khiến cũng nhiều người không chọn du lịch Tết, mà ở lại Hà Nội và TPHCM trong những ngày này.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch Tết Nguyên Đán 2021 cho cả nhà

Một trong những cái khó, cái khác của du lịch Tết Nguyên Đán năm nay là dịch. Dù Nước ta cơ bản kiểm soát được dịch khá tốt trong thời điểm này. Nhưng có lẽ, chưa bao giờ được phép đặt một sự chủ quan trong thời điểm này.

Chính vì thế, trước khi đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021. Hãy là người chủ động trong mọi nguồn tin về dịch, phòng dịch trước khi chúng ta quyết định du lịch Tết Nguyên Đán ở bất kỳ đâu? Ở mọi thành phố trong nước ta trong thời gian tới.

Dù có lẽ, khi chúng tôi mang tới nội dung này. Sẽ không ít gia đình cơ bản đã xong mọi bước chuẩn bị để đi du lịch Tết Âm Lịch 2021 này rồi. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm quan trọng. Và nếu cần thì cũng nên Cancel chuyến đi trước những câu chuyện phức tạp hơn.

Chuẩn bị các loại giấy tờ khi đi du lịch Tết

Cơ bản chúng ta không bao giờ quên phần giấy tờ khi đi du lịch. Và khi đi du lịch Tết thì chúng lại càng cấp thiết hơn, khi ít nhất bạn bắt buộc phải lên một chuyến bay. Thuê phòng khách sạn, mua vé tàu xe, mua vé vào các khu vui chơi. Hay cả những tụ điểm vui chơi cũng kiểm tra thường xuyên nhằm hạn chế những tệ nạn trong những ngày Tết.

Vì thế, hãy luôn mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Cùng bằng lái xe khi đi du lịch, người lớn bắt buộc phải kiểm tra có đù cả hai loại giấy tờ trên. Vì bắt buộc bạn phải đặt lại chứng minh thư hay thẻ căn cước khi thuê khách sạn. Và còn lại giấy phép lái xe là giấy tờ tùy thân thay thế. Nếu không may bạn bị chính quyền kiểm tra.

Giấy khai sinh của em bé cũng phải được mang theo khi làm thủ tục chuyến bay. Các mẹ hãy nhớ và bảo vệ những giấy tờ này một cách an toàn trước chuyến đi nhé.

Chuẩn bị thuốc y tế đề phòng khi đi du lịch tết 2021

Tới một điểm du lịch, một mảnh đất xa xôi. Có thể thức ăn thức uống không phù hợp với cơ thể của vài người. Và nên mua sẵn chút thuốc phòng đi ngoài, thuốc đau bụng khi đi xa. Như đã nói chúng ta đang chuẩn bị đi du lịch tết 2021. Và rất nhiều hiệu thuốc cũng sẽ nghỉ Tết vào giai đoạn này, vì thế đừng để mình bị động trong những trường hợp khẩn cấp. Nhất là khi có trẻ nhỏ cùng bố mẹ đi du lịch dịp Tết.

Những đồ mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân

Những món đồ thiết yếu này cũng nên chuẩn bị kỹ khi đi du lịch tết. Tốt nhất là nên mua bàn chải, kem đánh răng mới và mang đi khi đi du lịch. Chúng sẽ được tận dụng ngay sau khi chúng ta đi du lịch về.

Ngoài ra, khi chuẩn bị đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021với những món đồ này cũng cần được gói ghém kỹ càng. Tránh bị đổ, hay kem đánh răng bị ép và rây ra những hành lý khác mà bạn mang theo trong chuyến đi này.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi đi du lịch tết 2021

Ngoài ra, việc chuẩn bị những đồ ăn nhẹ đi du lịch cũng là điều đáng quan tâm. Những món đồ này giúp bạn hay cả trẻ con chống đói tốt khi không may những món ăn trong nam mà bạn không quen được. Thì những gói snack, mỳ tôm hay những món đồ ăn nhanh đó sẽ cứu cánh bạn trong những tình huống như thế.

Và đó là những chia sẻ về phương án lên kế hoạch và chuẩn bị đi du lịch tết 2021. Trong kỳ tớ hãy tiếp tục nói về Ý tưởng đi du lịch Tết Nguyên Đán 2021 cho những bạn trẻ. Những chuyến du lịch bụi, phượt nhé!

======

Hệ Thống đồ du lịch ArmyHaus – Chuyên Nhập Khẩu, Phân Phối Thương Hiệu NatureHike tại Việt Nam. Với mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho những người mê du lịch tại Việt Nam.

  • 36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM. Hotline 24/7 0966 88 87 890
0966.778.790